hanh-3

GĐKD Nguyễn Thị Hạnh: “Tôi luôn cố gắng là phiên bản hoàn thiện của bản thân mỗi ngày”

Ở tuổi 32, chưa bao giờ Nguyễn Thị Hạnh thấy bản thân tràn đầy năng lượng và khát khao cống hiến như lúc này. Sau nhiều thất bại và chạm đến đỉnh thành công, Hạnh nhận ra rằng người ta không thể hoán đổi chính mình cho ai khác để thay đổi số phận, nhưng ai cũng có thể trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân nhờ sự không ngừng nỗ lực phấn đấu.

Mỗi ngày, Giám đốc kinh doanh Nguyễn Thị Hạnh thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ, từ quản lý hệ thống vài trăm người, điều hành các công việc liên quan đến tiêu thụ sản phẩm, nhân sự, khách hàng… Nhìn cách chị tiếp quản, giải quyết mọi việc một cách trôi chảy, không ai nghĩ người phụ nữ đầy bản lĩnh, quyết đoán này vài năm trước chỉ là cô gái bình thường, suy nghĩ hạn hẹp và có phần an phận.

Sinh ra và lớn lên tại vùng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, trong một gia đình thuần nông, bản thân Hạnh chưa bao giờ dám mơ đến một cuộc sống giàu sang. Sau khi tốt nghiệp, chị về địa phương công tác với mong muốn được gần nhà và sống một cuộc đời giản dị, bình yên.

Để phát triển bản thân theo con đường là công chức nhà nước, Hạnh thường xuyên phải đi học nâng cao kiến thức. Tuy nhiên đồng lương quá ít ỏi, chi phí để đi học và trang trải cuộc sống lại cao, Hạnh vô cùng vất vả để xoay sở. Ba mẹ vốn cả đời làm nông, không mấy dư dả, Hạnh không chỉ không muốn nhờ cậy đến gia đình, mà chị còn cảm thấy có lỗi với lòng mình vì chưa có điều kiện để báo hiếu.

hanh-2

Trong lúc bế tắc, Hạnh cố gắng tìm một việc gì đó để kiếm thêm thu nhập. Công việc đó cần phải thỏa mãn các điều kiện như: gần nhà để tiện chăm sóc ba mẹ, có thể làm tranh thủ để đảm bảo thời gian công tác ở cơ quan, có thu nhập tương đối tốt để cải thiện cuộc sống.

Tuy nhiên, một công việc thỏa mãn các yếu tố đó không hề dễ dàng. Hạnh đã thử đủ nghề như bán quần áo, thức ăn, nước hoa…Nhưng do kinh doanh tự phát, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức, thiếu một hệ thống dẫn đường vững chắc, vì vậy Hạnh chưa một lần thành công.

Một lần, Hạnh được người em họ giới thiệu sản phẩm của thương hiệu Phạm Thủy Beauty và mời chị tham gia hệ thống bán hàng. Vốn là người khá khắt khe trong sử dụng mỹ phẩm, nên khi đó Hạnh chưa hoàn toàn tin tưởng. Chị ý thức sâu sắc rằng dù kinh doanh như thế nào, chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố quyết định đến thành công bền vững. Kinh nghiệm từ những lần thất bại trước khiến chị thận trọng hơn, không muốn vội vã vì có thể sẽ lại dẫm lên vết xe đổ của chính mình.

Vì vậy ban đầu Hạnh chỉ mua một sản phẩm về dùng thử. Chị muốn chính mình là người trải nghiệm, đánh giá khách quan nhất chất lượng rồi mới quyết định liệu có nên đi đường dài cùng công ty hay không.

May mắn là sau một thời gian sử dụng, sản phẩm thực sự chinh phục Hạnh cả về chất lượng, hiệu quả và tính an toàn. Trong khi đó, giá cả sản phẩm rất phải chăng, phù hợp với điều kiện của hầu hết mọi người từ thành thị đến nông thôn. Chính sách bán hàng của công ty cũng tốt, số vốn bỏ ra rất thấp. Đặc biệt mỗi người tham gia bán hàng đều sẽ được xem là một mắt xích quan trọng, được công ty hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để tăng thu nhập và phát triển bản thân.

hanh-1

Chính vì vậy, Hạnh quyết định chọn Phạm Thủy Beauty là nơi bắt đầu một con đường mới, một bến đỗ đầy hi vọng cho mình.

Dù rất tự tin với chất lượng sản phẩm, nhưng những ngày đầu khi hàng nhập về rồi, Hạnh vẫn khá bế tắc và cũng rất mơ hồ trong việc tìm kiếm khách hàng. Tâm lý ấy hệt như những lần chị kinh doanh và thất bại trước đó. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn ở đây khiến Hạnh không dễ dàng bị sụp đổ, đó là chị đứng trong một hệ thống được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Ở đó mọi người có đam mê, có nhiệt huyết đều không phải đi một mình, không bị bỏ lại phía sau.

Ngay khi tham gia hệ thống, Hạnh được công ty đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học giúp học viên nắm rõ bản chất của kinh doanh online, các kỹ năng marketing và bán hàng chuyên nghiệp từ lý thuyết đến thực hành. Đặc biệt, CEO Phạm Bích Thủy, một bậc thầy trong kinh doanh online và xây dựng hệ thống, cũng là người trực tiếp tham gia các buổi đào tạo. Hạnh và các học viên được chị hướng dẫn từng chi tiết quy trình bán hàng, cách thức kinh doanh, xây dựng hệ thống. Điều này giống như Hạnh như được cầm tay chỉ việc, nên việc áp dụng trở nên hết sức dễ dàng.

Từ đó, công việc của chị ngày càng tiến triển, khách hàng cũng ngày càng mở rộng. Ngoài các khóa đào tạo, Hạnh còn tự học hỏi và nâng cao kiến thức, kỹ năng bằng việc tìm kiếm, nghiên cứu các nguồn tư liệu, tham gia các diễn đàn marketing, đọc sách… để không ngừng hoàn thiện bản thân.

Chính vì vậy Hạnh tiến nhanh lên các mốc Tổng đại lý, Nhà phân phối. Sau 2 năm tham gia Phạm Thủy, Hạnh nắm trong tay một hệ thống hơn 300 người bao gồm đại lý, chi nhánh, các nhà phân phối lớn nhỏ. Năng lực và nhiệt huyết của Hạnh được công ty ghi nhận. Chị được công ty tin tưởng bổ nhiệm lên vị trí Giám đốc kinh doanh.

hanh-4

Trên cương vị mới, trách nhiệm của Hạnh nặng nề hơn. Chị cần phải liên tục đề ra phương pháp để tăng hiệu quả và năng lực của đội ngũ bán hàng. Ngoài khả năng quản lý, điều hành, Giám đốc kinh doanh cũng cần phải là một huấn luyện viên, một diễn giả chuyên nghiệp, có khả năng trao giá trị, truyền động lực mạnh mẽ. Vì vậy, Hạnh cũng không ngừng mài sắc kỹ năng thuyết trình nhằm nâng cấp đội ngũ bán hàng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và mục tiêu mới.

Người đứng đầu không chỉ là người đầy kinh nghiệm và bản lĩnh, đó còn phải là người sáng suốt, quyết đoán, có khả năng nắm bắt tâm lý con người. Do đó Hạnh cũng thay đổi rất nhiều. Chị rèn luyện để làm việc với một cái đầu lạnh, một trái tim nóng và trân quý từng giây từng phút trong ngày để học tập và hoàn thiện bản thân.

“Đừng nhìn tôi ở vị trí Giám đốc kinh doanh mà cho rằng tôi giỏi, bạn thì không. Trước khi ở vị trí này tôi cũng như bạn, đầy tự ti, lo sợ và không ít lần kinh doanh thất bại”, giám đốc kinh doanh Nguyễn Thị Hạnh chia sẻ. Chị cho biết thêm: “Bí quyết của tôi đơn giản chỉ là sự quyết tâm và không ngừng học hỏi. Vì vậy, nếu hỏi tôi có gì để tự hào, tôi chỉ có thể nói rằng, tôi tự hào vì đang trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân mỗi ngày”.

PV