yen-sao-trung-thao-1

Giúp mẹ tìm loại siro ăn ngon tốt cho bé biếng ăn

Theo kết quả khảo sát thống kê, có khoảng 50% trẻ em từ 1 đến 6 tuổi trên thế giới mắc chứng biếng ăn. Tại Việt Nam, số lượng trẻ biếng ăn đạt mức báo động, vào khoảng 20-45% và ngày càng gia tăng. Cha mẹ thường quá lo lắng mà tùy ý sử dụng các loại siro ăn ngon mà chưa tìm hiểu kĩ càng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Để lựa chọn một loại siro ăn ngon tốt cho bé, cha mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các kiến thức dưới đây.

Để giúp bé hết biếng ăn, các loại siro cần có thành phần gì?

Siro ăn ngon sẽ có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn của bé, tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng và tăng cường hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu. Do đó, trong thành phần của siro ăn ngon nên bổ sung 5 nhóm dưỡng chất sau:

  • Kẽm

Trẻ bị thiếu kẽm thường sẽ không muốn ăn hoặc ăn không ngon miệng. Kẽm tham gia vào quá trình trao đổi chất, sản sinh năng lượng. Đây là một thành phần quan trọng trong hoạt động của enzyme và hormone trong cơ thể. Bên cạnh đó kẽm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phát triển trí não.

  • Vitamin nhóm B

Các vitamin nhóm B như B12, B1, B2, B5, B6.. hỗ trợ tăng cường trao đổi và chuyển hóa các chất dinh dưỡng như chất béo và protein. Từ đó tạo cảm giác thèm ăn, nhanh đói, và ăn ngon. Các vitamin nhóm B rất tốt cho gan, da, tóc mắt, hệ thần kinh và não bộ.

yen-sao-trung-thao-2

  • Lysine

Lysine giúp tăng cường khả năng hấp thụ của bé, gia tăng hiệu quả chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Đây là một axit amin quan trọng trong hormone tăng trưởng của bé. Tuy nhiên nó không có khả năng tự tổng hợp mà phải bổ sung qua dinh dưỡng. Thiếu hụt Lysine sẽ khiếng trẻ mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, ăn không ngon, chậm lớn, thiếu máu…

  • Vitamin D3 và canxi

Vitamin D sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Trẻ biếng ăn nên bổ sung thêm canxi để tránh bị còi cọc, loãng xương, gãy xương.

yen-sao-trung-thao-3

  • Taurin

Taurin được nghiên cứu có thành phần hỗ trợ phát triển thị lực của con. Do đó cần bổ sung một lượng nhất định hằng ngày để giúp bé ăn ngon hơn

Sản phẩm siro ăn ngon Yến Sào Trùng Thảo của Công ty Cổ phần Dược Phần Annami có công thức vượt trội đặc biệt tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, ngủ không ngon giấc, đề kháng yếu, hay ốm vặt. Thành phần gồm có: yến sào, đông trùng hạ thảo, lysine, ngân nhĩ, tâm sen, lạc tiên, vitamin D3, vitamin nhóm B, canxi, DHA, kẽm, thymomodulin. Công dụng nổi bật giúp bé hết biếng ăn, ăn ngon ngủ ngon, tăng cân, tăng chiều cao, phát triển trí não. Ngoài ra, Yến Sào Trùng Thảo còn giúp bé giảm ốm vặt, tăng cường đề kháng, chống viêm nhiễm, cảm cúm và các bệnh về phổi, viêm phế quản…

yen-sao-trung-thao-4

PV