le-tuyet-thep-1

Lê Thị Tuyết – Nữ doanh nhân bản lĩnh thép giàu lòng nhân ái

Xuất phát điểm thấp, khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, tài sản duy nhất là lòng quyết tâm và tinh thần bất khả chiến bại, nữ doanh nhân đầy bản lĩnh Lê Thị Tuyết được nhiều người biết đến với hình ảnh nữ doanh nhân bản lĩnh thép.

Là chủ một doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng khá lớn của Úc tại Việt Nam, bà Lê Thị Tuyết phải liên tục di chuyển giữa Việt Nam và Úc. Nhìn lịch làm việc dày đặc của chị, nhiều người không chỉ nể mà còn sợ. Nể vì sự bản lĩnh, mạnh mẽ của một nữ doanh nhân thành đạt trên thương trường. Sợ vì cường độ làm việc khổng lồ, trong khi sức khỏe đã một lần gặp nguy hiểm, tưởng chừng như cận kề cái chết. Thế nhưng, vì con, vì tương lai thế hệ mai sau, chị đã đứng lên, vượt qua và khẳng định mình, khẳng định thương hiệu riêng.

Doanh nhân Lê Tuyết

Trên con đường lập nghiệp của mình, doanh nhân Lê Thị Tuyết đã phải trải qua rất nhiều công việc khác nhau như: nhân viên ngân hàng, y tá, làm việc ở công ty giày của Hàn Quốc, rồi buôn bán bất động sản… Cũng nhờ kinh doanh bất động sản mà chị đã giàu lên nhanh chóng nhưng cũng có lúc rơi vào tình trạng phá sản. Chị chia sẻ trong nước mắt: “Khi bị mất hết mọi thứ, tôi đã có ý định tự tử, tôi đã buộc dây định treo cổ nhưng đúng lúc đó chuông điện thoại vang lên ‘Mẹ ơi có điện thoại kìa’ làm tôi giật mình vì đó chính là giọng nói của cô con gái mà tôi cài làm nhạc chuông điện thoại, nó đã thức tỉnh tôi, con chính là nguồn động lực lớn giúp tôi từ bỏ ý định tự tử để vươn lên làm lại từ đầu, vượt qua nghịch cảnh để rồi kiêu hãnh đứng vững giữa dòng đời”. Minh chứng là một tay chị gầy dựng và phát triển công ty Huỳnh Gia Phúc và Huỳnh Gia Phúc Bình Thuận – một các tên vô cùng quen thuộc trong nước, đặc biệt là đối với ngành BĐS chăn nuôi ở Việt Nam.

Con là động lực giúp chị vượt qua nghịch cảnh

Thêm một biến cố lớn nữa là cách đây mấy năm chị phát hiện mình bị u ở tuỵ và đã phải đi chạy chữa ở khắp mọi nơi. Nhưng cũng chính nhờ căn bệnh này mà chị đã có cơ duyên đến với lĩnh vực kinh doanh thực phẩm chức năng và thành lập công ty THT Group tại Australia. Chính nhờ những loại thực phẩm chức năng tốt chị đã dần đẩy lùi được căn bệnh hiểm nghèo của mình, đã tiếp tục tự tin, vui sống nên chị muốn lan toả, nhận rộng ra để giúp bảo vệ sức khoẻ cho nhiều người khác. Và lại một lần nữa, con chính là người đã cất công tìm kiếm phương pháp chữa trị cho chị

Con cũng là người giúp chị mở ra hướng kinh doanh mới

Công ty THT Perpetual Investment, nơi mà chị Lê Thị Tuyết đang nắm giữ vai trò Chủ tịch được đặt tại Level 15, 390 Kent Street Sydney, Australia. Đây là cơ sở kinh doanh các thực phẩm chức năng, cũng chính là tâm huyết mà nhiều năm qua chị Tuyết không ngừng cố gắng để gây dựng và phát triển. Khi được hỏi về lý do kinh doanh mặt hàng này, chị chia sẻ: “Tôi nghĩ đơn giản thôi, bất kỳ ai cũng mong muốn và có quyền hạnh phúc, quan trọng là họ có đủ tỉnh táo để tìm được một con đường đúng để đến được với hạnh phúc. Thực phẩm chức năng an toàn, được sản xuất từ những nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên là lựa chọn số một để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Khỏe và đẹp sẽ khiến mọi người hạnh phúc, do đó, tôi chọn kinh doanh những thực phẩm chức năng chất lượng, cao cấp để đưa nó đến với mọi người”.

Những sản phẩm của THT Perpetual Investment

Có thể thấy, tại Việt Nam, những sản phẩm chức năng rất được chú ý và ngày càng trở nên quen thuộc vì có nhiều công dụng như giúp cơ thể thoải mái, khỏe khoắn, tăng sức đề kháng, giảm cân, đẹp dáng, giảm nguy cơ mắc bệnh,…  và nó đã mang đến nhiều hiệu quả thực sự. Tuy nhiên, đó cũng chính là con dao hai lưỡi.  Sự quan tâm của khách hàng khiến những sản phẩm này ngày càng được bán rộng rãi hơn và mất dần sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, nhiều cơ sở kinh doanh lợi dụng lòng tin của khách hàng, đặt cao vấn đề lợi nhuận đã gây nên những hiểm họa khôn lường khiến người tiêu dùng hoang mang.

Sản phẩm THT Perpetual Investment mang giá trị về sức khỏe

Mặc dù rất bận rộn nhưng luôn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Hiện tại, ngoài các con thì chồng chị – ca sĩ Mai Thái Huy cũng chính là người đồng hành chính với chị trong các hoạt động thiện nguyện, với mong muốn được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh

Vợ chồng Doanh nhân Lê Tuyết là những người tích cực làm thiện nguyện

Với sự lao động miệt mài, vợ chồng Doanh nhân Lê Tuyết – Mai Thái Huy cũng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng và các cấp lãnh đạo.

Trong cuộc sống đời thường hay công việc kinh doanh nhiều cạnh tranh, Doanh nhân Lê Tuyết luôn sống và hành xử chuẩn mực với triết lý “cho và nhận”. Với chị, khi mình cho đi thì sẽ nhận lại, khi mình mang đến cho người khác những điều tốt đẹp sẽ đón lại những điều tốt đẹp và ngược lại. Để có thể trở thành một doanh nhân thành công, chị luôn tâm niệm rằng: “đừng vì một chút lợi nhuận mà đánh mất uy tín, hãy tập trung vào chất lượng để có thể giữ lấy khách hàng và kinh doanh dài hạn”.

Bảo Ngọc