luna-5

Cô gái dân tộc Tày và hành trình xây dựng chuỗi Spa Mẹ & Bé tại Việt Nam

Vốn có niềm đam mê chăm sóc mẹ và bé, Hoàng Hiên – Founder, CEO của thương hiệu HTProtect đã từ bỏ công việc thu nhập cao, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nước trên thế giới với khát vọng đưa dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại Việt Nam lên một tầm cao mới.

Đam mê chăm sóc mẹ và bé

Trước khi khởi sự cho thương hiệu HT Protect, Hoàng Hiên đã có nhiều năm kinh doanh hệ thống. Khi còn là sinh viên trường Đại học Y Thái Bình, cô đã trở thành một gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng sinh viên khởi nghiệp vì sở hữu hệ thống với gần 200 thành viên. Chặng hành trình kinh doanh đi qua nhiều khó khăn và cô đã gặt hái được rất nhiều thành quả xứng đáng, Hiên vẫn chấp nhận từ bỏ tất cả để rẽ sang một lĩnh vực hoàn toàn khác. Lý giải về quyết định này, cô chia sẻ:

“Từ lâu mình đã có với đam mê với công việc chăm sóc mẹ và bé, đặc biệt mình rất yêu trẻ con, rất muốn chăm sóc và dành những điều tốt đẹp nhất cho những đứa trẻ. Mặc dù công việc kinh doanh đang đi vào định hướng rõ ràng với thu nhập rất tốt, nhưng ở thời điểm đó, mình biết mong muốn thực sự của mình là gì và mình muốn tuổi trẻ của mình là dành cho nó”.

luna-1

Hoàng Hiên có niềm đam mê đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé

Với lý tưởng đó, sau khi tốt nghiệp Đại học, Hoàng Hiên sang Indonesia theo học tại trường Bali International Spa Academy, đây là một trong những ngôi trường danh tiếng trên thế giới đào tạo về lĩnh vực Spa mẹ bầu và sau khi sinh. Tốt nghiệp với thành tích xuất sắc, có được chứng chỉ CIBTAC – một chứng chỉ quốc tế trong ngành trị liệu Spa và các dịch vụ làm đẹp, Hoàng Hiên trở về Việt Nam nuôi ước mơ xây dựng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại quê nhà. Cô nhớ lại:

“Sau khi trở về thì mình cũng lăn lộn từ Nam ra Bắc tìm kiếm cơ hội, học hỏi đến khi thời cơ chín muồi. Nhưng cảm thấy vẫn chưa đủ chín, mình tiếp tục sang Singapore học thêm, tìm hiểu sâu sắc hơn về các dịch vụ Spa mẹ và bé ở đây. Song hành với đó mình cũng tìm hiểu thị trường tại Việt Nam để hiểu hơn nhu cầu của khách hàng và tìm kiếm hướng đi phù hợp với mình”.

luna-2

Cô đã đi nhiều nơi, học hỏi kinh nghiệm spa cho mẹ và bé ở các nước tiên tiến trên thế giới

Vốn là người cẩn trọng, cầu toàn, Hoàng Hiên xác định đã làm thì phải làm đến cùng và thực sự nghiêm túc với nó. Đến tháng 3/2019, cô khai trương cơ sở đầu tiên với cái tên “Nhà bảo hộ mẹ và bé HTProtect” tại Thái Bình. Sau một năm, Spa của cô đi vào hoạt động ổn định, nhanh chóng trở thành một điểm đến uy tín cho các mẹ bầu và trẻ nhỏ ở các vùng lân cận. Ngày 13/6 vừa qua, cô nhượng quyền cơ sở đầu tiên tại Long Biên (Hà Nội) với sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khách hàng.

luna-3

Hiện tại HTProtect đã có hai cơ sở ở Thái Bình và Hà Nội

Khát vọng đưa dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại Việt Nam lên một tầm cao mới

Từ khi tốt nghiệp Đại học đến nay, Hoàng Hiên đã được đi nhiều nơi, tận mắt chứng kiến sự phát triển của các dịch vụ chăm sóc bà bầu và trẻ nhỏ trên thế giới, cô mong muốn tại Việt Nam cũng có được những dịch vụ đạt chuẩn như vậy. Những thành công của ngày hôm nay đã khẳng định được rằng con đường cô đang đi, những mục tiêu cô đang hướng đến là hoàn toàn đúng đắn. Khi nói về khát vọng và tầm nhìn xa của HTProtect, Hoàng Hiên chia sẻ:

“Mình mong muốn có thể xây dựng và phát triển thương HTProtect trở thành top 3 tại Việt Nam trước năm 2023, mục tiêu nhượng quyền 40 cơ sở trong vòng 20 năm tới. Từ đây, mình cũng hi vọng có thể đưa dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại Việt Nam về đúng với giá trị và tầm vóc của nó”.

luna-4

Khát vọng đưa dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại Việt Nam phát triển

Để làm được điều đó, Hoàng Hiên cùng với các cộng sự của mình đã ngày đêm nghiên cứu, phát triển các dịch vụ mới, tăng hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé ở từng giai đoạn. Hiện nay, HTProtect đã có những dịch vụ như: Float Baby, tắm – massage bé hơ lá trầu tại nhà, vỗ rung long đờm, giáo dục sớm cho bé sơ sinh, giảm béo sau sinh, chăm sóc sau sinh tại nhà, chăm sóc mẹ bầu,…

Song song với việc phát triển thương hiệu của mình, Hoàng Hiên còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện cho các em nhỏ. Cô thường tìm đến những vùng khó khăn, giúp đỡ và truyền động lực, mang lại niềm vui, khám sức khỏe cho các em nhỏ. Đó cũng chính là động lực để cô cố gắng hơn nữa trên hành trình phát triển HTProtect trở thành một dịch vụ uy tín, an toàn, là điểm đến tin cậy cho nhiều bà mẹ và trẻ nhỏ.

luna-6

Hoàng Hiên rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện cho trẻ nhỏ

Có nhiều thành quả đã được ghi nhận, nhưng với cô CEO sinh năm 1995 này, tất cả chỉ mới là khởi đầu. Trong tương lai, bằng tình yêu với công việc và định hướng phát triển rõ ràng, cô mang trong mình một lời hứa với bản thân sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại Việt Nam lên một tầm cao mới.

PV