cach-deo-kinh-ap-trong-cho-nguoi-dung-lan-dau

Chuyên gia cảnh báo những mối nguy hại từ việc sử dụng kính áp tròng không đúng cách 

Kính áp tròng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ. Kính áp tròng ngày một trở nên phổ biến nhờ mang đến hiệu quả sử dụng cao nhưng chúng cũng tồn tại những nguy cơ gây hại nghiêm trọng, thậm chí gây mù mắt nếu được sử dụng không đúng cách.

Mới đây các nhà khoa học Anh đã lên tiếng cảnh báo về một loại amip ăn giác mạc có khả năng gây mù lòa cho những người đeo kính áp tròng. Ai cũng có thể bị amip ăn giác mạc, nhưng nguy cơ đó ở người đeo kính áp tròng cao hơn so với những người không đeo loại kính này. 

Mặc dù đối với hầu hết mọi người kính áp tròng an toàn và hiệu quả nhưng vẫn có những rủi ro nếu chúng không được sử dụng chính xác. Dưới đây là những nguy hại nếu bạn sử dụng sai cách.

Giác mạc bị amip ăn

Khô mắt do đeo kính áp tròng

(Ảnh minh họa)

Nước mắt có nhiệm vụ giữ ẩm cho nhãn cầu, quét sạch bụi bẩn và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Nếu tuyến nước mắt hoạt động không tốt, không tiết đủ lượng nước mắt cần thiết, mắt sẽ khô và khó chịu. Việc đeo kính áp tròng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng này.

Khi đeo kính áp tròng sẽ ảnh hưởng đến việc luân chuyển, trao đổi lớp phim nước mắt ở giữa kính và bề mặt giác mạc. Đặc biệt là với kính áp tròng mềm, do có tỷ lệ ngậm nước nhất định nên sẽ ảnh hưởng nhiều hơn tới lớp phim nước mắt và có thể gây khô mắt nếu đeo thường xuyên, kéo dài.

Đeo kính áp tròng thường xuyên làm mắt thiếu hụt oxy

Oxy ở mắt có đến 85% được cung cấp và trao đổi thông qua lớp giác mạc. Việc đeo kính áp tròng có thể cản trở việc tiếp nhận lượng oxy cần thiết, mắt lâm vào tình cảnh thiếu oxy. Lúc này, mắt sẽ yếu dần, giác mạc có nguy cơ sưng phồng lên, bị đau, mỏi và đỏ lên, tầm nhìn bị nhòe.

Kính áp tròng có thể gây viêm kết mạc

(Ản minh họa)

Kính áp tròng có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm kết mạc. Nếu đang bị viêm kết mạc mà vẫn đeo kính áp tròng, bạn có nguy cơ phải đối mặt với  phản ứng viêm kết mạc nhú gai khổng lồ.

Nguy cơ mù mắt do sử dụng kính áp tròng không đúng cách

Kẻ thù tiềm ẩn của người đeo kính áp tròng chính là ký sinh  trùng Acanthamoeba. Chúng có thể gây mù mắt. Loại ký sinh trùng này thường được tìm thấy trong nước máy, khói bụi, các bể bơi. Chúng sinh sôi và phát triển nhờ vào các vi khuẩn tồn tại trong kính áp tròng bẩn. Sử dụng các kính áp tròng bẩn, nhiễm kí sinh trùng, chúng bắt đầu tấn công ăn mòn giác mạc, lớp ngoài cùng của nhãn cầu, sinh sôi và nảy nở. Hậu quả là xuất hiện triệu chứng mắt ngứa rát, nhạy cảm với ánh sáng, chảy nước mắt sống, khả năng nhìn kém, mắt đau, sưng phồng.

So với việc đeo mắt kính thông thường, kính áp tròng giúp cuộc sống dễ dàng hơn, bạn không cần phải lo nghĩ đến việc đánh mất hoặc vô tình giẫm lên kính, làm trầy kính. Tuy nhiên, để bảo vệ thị lực của mình, bạn nên sử dụng đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm các thực phẩm chức năng để giữ cho mình một đôi mắt luôn khỏe và sáng.

Viên uống bổ mắt BIAI RIBETO giúp cải thiện thoái hóa điểm vàng, khô mắt, đục thủy tinh thể, hiện tượng ruồi bay và tăng nhãn áp.

Viên uống bổ mắt Biai ribeto dành cho những người có vấn đề về mắt như: Giảm thị lực, khô mắt, tăng nhãn áp… Người làm việc nhiều với các thiết bị điện tử. Người quan tâm đến việc bảo vệ mắt. Người cần hỗ trợ tăng cường thị lực.

Bạn có thể mua ngay Viên uống bổ mắt BIAI RIBETO trên Shop Thương gia & Thị trường theo đường link sau:

https://thuonggiathitruong.shop/san-pham/biai-ribeto-vien-uong-bo-mat-hop-30-vien/

  Share: