panpan-chinh-hang

Hàng Nhật từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, đặc biệt là người Việt. Chính vì thế, điều làm sao để mua được hàng tốt, chất lượng, chính hãng là điều người tiêu dùng cũng hết sức cân nhắc. Cần nắm vững những nguyên tắc sau nếu bạn muốn sở hữu những món hàng Nhật xịn.

Thị trường bán lẻ hàng Nhật đang ngày một nở rộ bởi tâm lý chuộng hàng Nhật đã cắm rễ sâu trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Chính vì vậy, kinh doanh các mặt hàng Nhật là mảnh đất màu mỡ và phong phú cho các nhà kinh doanh, cửa hàng. Nói màu mỡ là bởi nhu cầu đối với các sản phẩm Nhật không bao giờ cạn và phong phú là bởi các sản phẩm “made in Japan” quá đa dạng về chủng loại và mặt hàng.

Các mặt hàng Nhật rất được yêu thích tại Việt Nam bởi chất lượng và sự đa dạng với 3 ngành hàng chính: mẹ và bé, mỹ phẩm và thực phẩm. Vậy làm thế nào để khách hàng có thể chọn mua được những sản phẩm Nhật uy tín khi trên thị trường có quá nhiều cơ sở, cửa hàng cộp mác Nhật. Dưới đây là những “đặc điểm nhận dạng” để bạn có thể mua được những sản phẩm chuẩn Nhật, đáng đồng tiền bỏ ra và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mua hàng tại những cửa hàng uy tín

Để mua được những mặt hang Nhật “xịn” là mua tại các siêu thị hay cửa hàng lớn, uy tín, có tên tuổi trên thị trường.

PANPAN là chuỗi cửa hàng thực phẩm Nhật nội địa tại Việt Nam được vận hành bởi Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ PanPan. Đây là mô hình cửa hàng tiện lợi Nhật Bản đang nhượng quyền tại Việt Nam đem lại một nét tươi mới và đầy tiềm năng ở thị trường bán lẻ đang bùng nổ hiện nay. Chuỗi cửa hàng Nhật Bản PANPAN với hơn 5000 mã hàng Nhật nội địa được nhập khẩu, phân phối đa dạng cùng quy trình kiểm định nghiêm ngặt đảm bảo về chất lượng và giá cả hợp lý.

Có chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành sản phẩm

Chế độ này có liên quan tới lời khuyên đầu tiên là mua hàng tại các siêu thị uy tín, đứng sau đó là các công ty pháp nhân, và họ thường có chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo và có thể đổi trả, sửa chữa sản phẩm khi có vấn đề – điều mà các shop xách tay không có.

Giấy tờ nhập hàng hóa chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Nếu mua hàng tại các cửa hàng xách tay, thường khi được hỏi hoặc cả khi khách không hỏi, chủ shop rất nhiệt tình đưa cho khách xem các hóa được in đen trắng, dài dằng dặc với rất nhiều sản phẩm, giống như một tờ hóa đơn mua hàng tại các siêu thị bình thường để chứng minh hàng hóa được mua tại Nhật, với giá đồng Yên như vậy, và thường “chỉ ăn lãi tí ti, gọi là tiền vận chuyển” – theo như lời của các chủ shop.

Còn khi bạn mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng lớn, nếu nghi ngờ hoặc muốn xem kỹ hơn về các giấy tờ nhập khẩu hàng hóa, bạn hoàn toàn có thể có được những giấy tờ chứng minh được hàng hóa được nhập từ những nhà cung cấp lớn tại Nhật. Tất nhiên quá trình này cũng không thể ngay và luôn bởi các nhân viên thu ngân không lưu sẵn giấy tờ của hàng nghìn sản phẩm ngay tại từng siêu thị.

Tem phụ

Các sản phẩm được mua nên được dán tem phụ bởi như dấu hiệu 4, với sản phẩm 100% tiếng Nhật, không phải khách Việt nào cũng có thể đọc công dụng, chức năng và hướng dẫn sử dụng của mỗi sản phẩm. Ngoài ra, trên mỗi tem phụ sẽ có thông tin của đơn vị Nhập khẩu và phân phối, khách hàng có thể liên hệ khi cần thiết.

“Made in China” trên sản phẩm Nhật

Hàng Nhật nội địa có thể do người Nhật Bản trực tiếp sản xuất và cũng có thể chuyển qua nước thứ 3 sản xuất nhưng hoàn toàn do người Nhật trực tiếp giám sát. Và đặc biệt, dù hàng có sản xuất tại các nước khác – mà ở đây chúng ta đang nói đến Trung Quốc – thì vẫn chuyển về Nhật Bản kiểm định và được sử dụng bởi chính những người Nhật Bản.

Nếu bạn mua sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản có chữ “Made in China” sẽ khác hoàn toàn với 1 sản phẩm do Trung Quốc xuất sang cũng cùng dòng chữ “Made in China”. Từ bao bì sản phẩm cho đến các thông số, chữ in trên sản phẩm, chi tiết sản phẩm, đó là còn chưa nói đến chất lượng sản phẩm khi sử dụng. Sản phẩm nhập khẩu Nhật Bản dù là rất nhỏ nhưng thường sẽ có hộp, sách hướng dẫn, toàn bộ chữ và phiếu bảo hành đều ghi bằng tiếng Nhật. Vì vậy các bạn hãy yên tâm khi mua hàng tại các Siêu thị hàng Nhật nội địa nhưng vẫn có dòng chữ “Made in China”. Điều cốt yếu là phải thật thông thái khi lựa chọn và mua hàng.

Bao bì sản phẩm: Các thông tin được in trên sản phẩm được viết 100% tiếng Nhật và được in rõ ràng, sắc nét

Các thông tin trên đây giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về các sản phẩm Nhật nội địa đang được bán tại Việt Nam. Hãy lựa chọn và nghiên cứu kỹ trước khi mở ví mua sắm những sản phẩm cho bản thân và gia đình.

Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại cửa hàng Nhật nội địa PANPAN với nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Ngoài ra, còn có thể mua trực tiếp trên website: https://panpan.today/.

Chúc bạn có những trải nghiệm mua sẵm thú vị.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.