lich-thi-thpt-2021-du-kien

Bộ GD&ĐT đã thông tin về kế hoạch dự kiến liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thông tin trên Vietnamnet, PGS.TS Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) dự kiến, ngày 6/7 các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Các thí sinh sẽ thi trong 2 ngày từ ngày 7 và ngày 8/7, ngày thi dự phòng là ngày 9/7. Thứ tự các môn thi được giữ nguyên như năm trước, tức là môn Ngữ văn thi vào sáng ngày 7/7, buổi chiều thi môn Toán.

Vào ngày 8/7, buổi sáng các thí sinh thi một trong 2 bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) theo lựa chọn, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (xây dựng ma trận đề thi, ngân hafnmg các câu hỏi, đề thi tham khảo) đã được tiến hành đúng tiến độ. Hiện nay, đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT đang được Bộ GD-ĐT rà soát để công bố trong tháng 3.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, tại Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021, ThS. Hoàng Thúy Nga, chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển có thể bằng 2 hình thức: phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm khác biệt giữa năm nay với các năm trước chính là, các thí sinh được lựa chon 2 hình thức khi đăng ký xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Các em đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký nguyện vọng mình mong muốn.

Bộ GD- ĐT quy định, nhà trường phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3. Thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông này trước khi đăng ký xét tuyển.

Các trường tiếp tục được tự chủ hoàn toàn trong tuyển sinh, do vậy các trường sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển. Ngoài việc sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường còn xét học bạ, xét kết quả thi năng lực, thi năng khiếu…

Theo Phunutoday