Ngày 23/3, Tòa án Cấp cao Tokyo (Nhật Bản) đã bác đơn kháng cáo của bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh.

Tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý với phán quyết này và khẳng định sẽ đệ đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao Nhật Bản.

Theo phán quyết của tòa phúc thẩm, vụ việc không phát sinh tình tiết mới, bên công tố cũng không chứng minh được hung thủ Shibuya Yasumasa giết người có chủ đích và lên kế hoạch từ trước, do vậy giữ nguyên mức án chung thân.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau phiên xử, anh Lê Anh Hào, bố của nạn nhân Lê Thị Nhật Linh nhiều lần không kìm được nước mắt. Anh Hào phản bác lại kết luận của tòa án, cho rằng hung thủ Shibuya đã lên âm mưu nhằm vào con gái mình, vụ sát hại có tình tiết tàn bạo nên cần tuyên án tử hình.

Tòa phúc thẩm Nhật Bản giữ nguyên bản án đối với kẻ sát hại bé Nhật Linh - Ảnh 1.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh, tuyên bố “không chấp nhận phán quyết này”.

“Ở Nhật, việc kháng cáo có thể mất nhiều năm, nhưng với kết quả bản án này con gái tôi không thể yên nghỉ được”, anh Lê Anh Hào nói.

Gia đình nạn nhân cho biết đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao Nhật Bản ngay trong ngày hôm nay và khẳng định sẽ theo đến cùng nhằm tìm lại công lý cho con gái.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2017, hung thủ Shibuya Yasumasa đã sát hại cháu bé Lê Thị Nhật Linh khi đó mới 9 tuổi. Vụ việc đã gây chấn động dư luận hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Với sự quyết tâm của gia đình cháu bé Nhật Linh, trong những ngày tới vụ việc sẽ được đưa ra xét xử ở tòa án cấp cao hơn. Gia đình nạn nhân mong muốn Tòa án Nhật Bản sẽ đưa ra bản án thích đáng cho tội trạng của hung thủ.

Theo VTV