thao-giang-pearltalk-1010-thanglong-ha-noi-7

Ngày 26/9/2020 vừa qua tại Nhà khách Chính phủ (37 Hùng Vương, Hà Nội) đã diễn ra sự kiện long trọng hướng về kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội. Rất nhiều quan khách chính phủ, các lãnh đạo các cấp, các doanh nhân và khách quý tham dự. Pearltalk – Thương hiệu Ngọc trai Nói Thuần Việt đã được chọn làm đơn vị thiết kế và chế tác những món quà vô cùng ý nghĩa để trao tặng đến 6 vị lãnh đạo đến tham dự buổi lễ.

thao-giang-pearltalk-1010-thanglong-ha-noi-13

Với Thăng Long – Hà Nội, năm 1010 là năm “khai sinh”. Năm ấy, Lý Thái Tổ đã để lại sau lưng mình, cố đô Hoa Lư nhỏ hẹp, dễ phòng thủ nhưng khó phát triển, quyết đưa dân tộc “vươn vai Phù Đổng. Ra đến Thăng Long, nhà vua cho xây thành trì to lớn, 4 cửa vàng son mà cả ngàn năm sau ta còn thấy rõ, khi khai quật Hoàng thành.

Ở đây, nhà Lý cho xây Chùa Một Cột (1049), dựng tháp Báo Thiên (1057) và đúc chuông Quy Điền (1080). Tháp và chuông này là 2 trong “Tứ đại khí” Đại Việt (cùng với tượng chùa Quỳnh Lâm và vạc Phổ Minh, đời Trần sau này). Ở đây, nhà Lý lập Văn miếu và tổ chức khoa thi đại khoa đầu tiên (Minh kinh bác học – 1072). Tại mảnh đất phía nam của Hoàng Thành Thăng Long, nhà Nguyễn xây dựng Kỳ đài ( Cột cờ Hà Nội – 1812).

thao-giang-pearltalk-1010-thanglong-ha-noi-5

thao-giang-pearltalk-1010-thanglong-ha-noi-6

Nhìn sơ lược lịch sử ta, dễ thấy rằng, khi nào chúng ta có “Vua sáng, tôi hiền”; khi nào chúng ta giữ được đạo đức và phẩm cách; cân bằng, thông minh và mạnh mẽ cả trong chính trị – kinh tế – văn hóa và võ bị; thì ta có “Đại đoàn kết toàn dân”, thì ta không bị ngoại bang “bắt nạt” và những kỷ nguyên vàng son ắt về trên núi sông. Chúng ta ngày nay cũng nhất định phải thế!

thao-giang-pearltalk-1010-thanglong-ha-noi-11

thao-giang-pearltalk-1010-thanglong-ha-noi-12

Tác phẩm combo bút handmade Pearltalk mang tên Thăng Long hồn Việt được đội ngũ nghệ nhân tài hoa của thương hiệu “Ngọc trai nói Pearltalk” thiết kế và chế tác đặc biệt mang câu chuyện hào hùng của một dân tộc chưa bao giờ biết khuất phục mang tên Việt Nam.

– Bút được chế tác thủ công bởi xà cừ trai biển cực phẩm khúc xạ ánh vân lộng lẫy huyền ảo, kết hợp với kim loại mạ vàng và ruột bút Cross danh tiếng. Cây bút là hình ảnh con người Việt để viết nên trang sử Việt hào hùng.

– Đế cắm bút mang hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long: khắc họa sâu đậm các di tích lịch sử đã đi vào huyền thoại, đã thấm vào máu và nằm sâu trong tâm khảm mỗi người Việt Nam.

thao-giang-pearltalk-1010-thanglong-ha-noi-9

Pearltalk – Ngọc trai nói là thương hiệu thuần Việt với sứ mạng tôn vinh con người và tôn vinh dân tộc Việt tiếp tục hướng tới đem các giá trị Việt bước ra ngoài thế giới.

thao-giang-pearltalk-1010-thanglong-ha-noi-2

CEO Thao Giang đã cùng ekip của mình lên ý tưởng thiết kế và chế tác combo bút handmade khắc họa Thăng Long cố đô thiêng liêng với các danh lam gắn liền với lịch sử dân tộc đầy hào khí.

Website: www.pearltalk.vn

PV