docosan-1

Startup về healthtech, Docosan có trụ sở tại Việt Nam đã huy động được hơn 1 triệu đô la trong vòng gọi vốn từ công ty đầu tư mạo hiểm công nghệ Đài Loan, AppWorks, được biết đến với các khoản đầu tư vào các công ty hàng đầu Đông Nam Á như Lalamove, Carousell và ShopBack.

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng này bao gồm Huat Ventures có trụ sở tại Singapore và doanh nhân công nghệ sinh học David Ma.

Được thành lập vào tháng 1 năm 2020, Docosan là một sàn trực tuyến cho phép bệnh nhân so sánh các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đặt lịch hẹn thông qua nền tảng. Docosan cũng cho phép bệnh nhân lọc các bác sĩ dựa trên giá cả, vị trí, chuyên khoa và đánh giá, cùng các tiêu chí khác.

“Nhiều phòng khám cảm thấy thất vọng sau khi chi số tiền lớn cho tiếp thị trên mạng xã hội vì cơ sở người dùng rộng lớn, không rõ ràng của các mạng này khó khai thác để tiếp cận bệnh nhân mới”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Docosan, Beth Ann Lopez cho biết trong một tuyên bố báo chí.

“Phần mềm đặt lịch khám độc quyền của Docosan cung cấp cho các bác sĩ một cách dễ dàng hơn để quản lý đặt lịch so với các phòng chờ đông đúc, điều mà mọi người ngày càng cảnh giác trong bối cảnh đại dịch,” cô nói thêm.

Công ty cũng đã tích hợp thanh toán điện tử và bảo hiểm vào nền tảng của mình, đồng thời có kế hoạch bổ sung các dịch vụ y tế và dược phẩm từ xa. Công ty đã tham gia vào máy gia tốc Launch Lab X của Harvard dành cho các startup giai đoạn đầu và máy gia tốc khu vực của AppWorks.

Docosan cho biết họ đã giúp 50.000 bệnh nhân ở Việt Nam đặt lịch hẹn với các bác sĩ ở 35 chuyên khoa trong vòng chưa đầy một năm hoạt động.

Một số startup ở Việt Nam cung cấp các dịch vụ đặt lịch khám tương tự, bao gồm BookingCare, eDoctor, và Jio Health, đã thu được 5 triệu đô la tiền đầu tư vòng A từ Monk’s Hill Ventures vào năm 2019 để mở rộng nền tảng chăm sóc sức khỏe toàn diện trong nước.

Theo Tạp chí Thương gia & Thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.