duocthao-doanhnhan

Hình ảnh thành công hôm nay luôn nhắc nhớ Giác Dược Thảo về những tháng ngày tuổi thơ gian khó của mình, hành trình khởi nghiệp, một cuộc đời ý nghĩa thế nào để luôn chăm chút, yêu thương và sống trọn vẹn.

GIÁC DƯỢC THẢO LÀ AI?

Doanh nhân Giác Dược Thảo tên thật là Trần Thị Phong Thuận. Chị sinh năm 1977 tại Sóc Trăng. Năm 23 tuổi lên Sài Gòn tự lập và học ngành Dược. Năm 28 tuổi sáng lập nhà Thuốc Tây Dược Thảo – Quận 8, TP.HCM. Hiện nay chị là CEO hệ thống nhà Thuốc Tây Dược Thảo, Y sĩ, Dược Sĩ, Á hậu Doanh nhân và là nhà hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tích cực.

giaduocthao-tapchi-4

Dược sĩ, Á hậu Doanh nhân Trần Thị Phong Thuận – CEO Nhà thuốc tây Dược Thảo trên trang bìa Tạp chí Thương gia & Thị trường Tháng 3/2022

Trong suốt hành trình lập nghiệp của mình, chị đạt được nhiều danh hiệu như: Tấm lòng vàng vì cộng đồng 2015, Bông Hồng Vàng Á Đông 2017, Doanh Nghiệp Doanh nhân tiêu biểu APEC -2017 tại TAIWAN (Đài Loan), Trái tim vàng vì cộng đồng 2020, Ngôi sao toả sáng trong 2020, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam qua ảnh năm 2020, Đại sứ Nhân ái 2021… Rất nhiều những Bằng khen, Giấy khen từ các cấp chính quyền và tổ chức Phật giáo tôn vinh và ghi nhận những đóng góp tích cực của Á hậu Dược Thảo trong hành trình 20 năm lan tỏa và san sẻ những giá trị tốt đẹp vào cuộc đời này.

duocthao-tapchi-7

Hiện nay, Dược Thảo là cánh tay nối dài, hỗ trợ tích cực cho các cơ sở như Thành viện Quỹ Học bổng Vừ A Dính, thành viên CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, Thành viên trọn đời Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Thành viên Quỹ Từ thiện Tu Viện Tường Vân, Phóng viên Phật Sự Online, Ủy viên Ban kinh tế – Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và nhiều khía cạnh khác. Chị đã đồng hành cùng Phật giáo nước nhà và hải ngoại trong các hoạt động Phật sự lớn lao, mang lại nhiều giá trị đạo đức, tâm linh cho tha nhân.

giaduocthao-tapchi-9

Không chỉ có sự nghiệp kinh doanh thành công, tấm lòng nhân ái, luôn hướng đến cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội thiết thực của Y dược sĩ – Á hậu Dược Thảo chính là minh chứng rõ nét của tinh thần Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại mới.

PHỤNG SỰ CHO THA NHÂN VÀ CỐNG HIẾN CHO XÃ HỘI

Điều đáng trân quý nhất ở nữ doanh nhân Giác Dược Thảo không chỉ là tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu mà còn ở “tấm lòng vàng” luôn hướng về cộng đồng.

duocthao-tapchi-6

Doanh nhân Dược Thảo nhận biểu trưng Trái tim vàng từ bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên phó Chủ tịch nước, Chủ nhiễm Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa Trường Sa

Nói về lòng nhân ái, nữ doanh nhân nghĩ rất đời thường: “Mình đóng góp chút ít, đem lại sự bình an, nụ cười cho người kém may mắn hơn mình là hạnh phúc vô cùng! Có nhiều câu chuyện cảm động tôi nhớ hoài, nhớ mãi nên với tôi, sự chia sẻ cộng đồng là cả đời, không có điểm dừng! Hy vọng doanh nghiệp làm ăn thuận lợi phát triển tốt để có được điều kiện tri ân cho cộng đồng, xã hội. Đó là sự mong muốn được đóng góp cho đời ngày càng tươi đẹp hơn. Trong cuộc đời, tiền nhiều nhưng tình nghĩa không có, thì cuộc sống chẳng có giá trị gì hết. Nếu mình sống có tình, có nghĩa, chân thành và đạo đức thì đi đâu cũng được đùm bọc, chở che. Đồng thời, làm việc gì có ích cho đời thì làm ngay không để ngày mai.”

giaduocthao-tapchi-5

Vừa qua, trong giai đoạn đất nước gặp khó khăn nhất do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Á hậu – Y dược sĩ Dược Thảo lặng thầm hỗ trợ nhiều trường hợp F0. Với vai trò là một Dược Y sĩ, chị tham gia điều trị và tư vấn cho bệnh nhân, đồng thời phát các túi thuốc F0 cho nhiều trường hợp khó khăn. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch nhưng chị vẫn tự lực tự thân thực hiện trách nhiệm người lương y. Ngoài tham gia tuyến đầu chống dịch, chị còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác như phát học bổng cho các em học sinh sinh viên khó khăn, con em chiến sĩ hải đảo Hoàng Sa – Trường Sa, giải cứu nông sản…

duocthao-tapchi-9

Cứ như vậy, việc thiện nguyện của cá nhân chị và doanh nghiệp do chị làm chủ tăng dần theo năm tháng. Trong suốt những năm qua, chị đã tự tổ chức cũng như tham gia vào rất nhiều chương trình thiện nguyện về vùng sâu, vùng xa giúp đỡ người dân gặp khó khăn. Đặc biệt, đối với các hoạt động từ thiện nhân đạo có quy mô lớn và một số tổ chức xã hội, nghề nghiệp khác đứng ra tổ chức, vận động, cá nhân chị và tập thể cán bộ, công nhân công ty đều tích cực hưởng ứng.

duocthao-tapchi-8

Giác Dược Thảo tham gia vào tuyến đầu chống dịch

Doanh nhân Dược Thảo cho biết thêm: “Tôi còn sức lực để làm kinh tế thì vẫn tiếp tục công việc sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn. Tôi luôn tâm niệm, cuộc sống là sự chia sẻ, tôi muốn làm cái gì thiết thực cho mọi người. Tôi hy vọng, với sự sẻ chia bé nhỏ này sẽ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi đi phần nào nỗi vất vả, thiếu thốn”.

Mỗi lần gặp và nghe chị kể về việc kinh doanh, chúng tôi thấy cảm phục. Nhưng điều chúng tôi trân trọng hơn ở nữ doanh nhân này là tấm lòng rộng mở, chị sẵn sàng bỏ công, bỏ của đi làm thiện nguyện. Dường như trong cuộc đời của nữ doanh nhân này, ngoài thời gian dành cho công việc kinh doanh bận bịu, thì quỹ thời gian còn lại chị dành cho những chuyến đi cứu trợ, giúp đỡ, hỗ trợ người dân ở nhiều vùng miền.

NHỮNG TRẢI LÒNG CHÂN THẬT VỀ CUỘC ĐỜI MÌNH

“Kinh doanh nhà thuốc không phải dễ dàng, mà rất thách thức hơn là khó khăn, và phải thật sáng suốt minh mẫn để quản lý. Phải giỏi chuyên môn, phải kiềm chế cảm xúc, bình tâm và cần hiểu biết Nhân – Quả của Đạo Phật… Tôi muốn tìm về chính mình, soi lại mình và hiểu được cái cần và cái đủ. Những điều đã làm nên một Á hậu Doanh nhân Dược Thảo, cho Dược Thảo ấp ôm, cưu mang, nâng niu và hy vọng. Những điều mà suốt hơn 20 năm qua Á hậu Dược Thảo có nhiều ký ức, kỷ niệm sâu sắc, vừa đủ để lắng đọng, vừa đủ sẻ chia và tri ân” – Y Dược sĩ Dược Thảo cho hay.

giaduocthao-tapchi-8

Sau 22 năm xây dựng thương hiệu, Dược Thảo đã tìm thấy sự giáo huấn trước nghĩa cử thanh cao bao tấm gương hành thiện từ Quý Thầy, quý Sư Cô, quý huynh đệ đồng tu đã gắn kết, cộng hưởng lan tỏa những giá trị tinh hoa từ triết lý nhà Phật. Nhà thuốc tây Dược Thảo không đặt lợi nhuận lên trên mà lấy ý nguyện giúp đỡ bà con nghèo khó bệnh tật, kém may mắn. Bản thân từng là một doanh nhân từ hai bàn tay trắng, nên chị luôn tâm niệm, Á hậu doanh nhân trong thời đại hiện nay được gọi là thành đạt khi hội đủ những yếu tố Tâm – Tầm – Tẩm – Tổ – Bi – Trí – Dũng. Và với chị nguồn tài sản vô giá là chuỗi ngày vững chãi, thong dong và tự tại, là điểm đến cao nhất và xa nhất của mỗi đời người.

Hạnh phúc là khi được sẻ chia, tạo ra niềm vui sống, lan tỏa những điều tốt đẹp tới mọi người. Còn niềm hạnh phúc nào hơn khi thấy sự nảy nở của tình yêu và lòng nhân ái được thắp lửa một cách chân thành.

Dược Thảo sau 22 năm qua đã hết lòng chia sẻ và lan tỏa những giá trị đạo đức, một hình ảnh đẹp của nghề áo trắng cao quý, chị đã hết lòng truyền thêm kinh nghiệm cho những thế hệ trẻ về lòng tin, biết đặt mục tiêu và phấn đấu kiên trì để đeo đuổi đam mê sự nghiệp.

duocthao-tapchi-11

Trải qua sóng gió trong kinh doanh, nếm trải sự vất vả trong cuộc đời đã tôi luyện cho doanh nhân Giác Dược Thảo bản lĩnh trong thương trường để có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Nhưng với chị, thành công không trong làm kinh tế mà bản thân thấy tâm đắc, hạnh phúc khi làm những việc thiện nguyện. Đây chính là “thành quả” mà không phải doanh nhân nào cũng có được. Một hình ảnh Phật tử Dược Thảo trong sáng với vẻ đẹp đậm chất Á Đông, một doanh nhân thành đạt Trần Thị Phong Thuận hay một Á hậu vừa được tôn vinh trong Chương trình “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam qua ảnh 2020” là vẻ đẹp được kết tinh bởi trí tuệ, bi mẫn và từ ái mà Dược Thảo đã hướng tới suốt 22 năm qua.

Bảo Trâm

One thought on “CEO Trần Thị Phong Thuận (Dược Thảo) và những trải lòng chân thật về cuộc đời mình

  1. Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.