Picture1

Thương hiệu piano nào được dân nghe nhạc Hi-end ưa chuộng?

Mason & Hamlin (Model BB hoặc model CC), Fazioli (Model F212 hoặc F278), Yamaha (Dòng CX7 trở lên). Đều là những dòng piano được giới nghe nhạc Hi-end ưa chuộng.

Chúng ta đều không quá xa lạ với những người chơi và thưởng thức nhạc Hi-end. Đối tượng này thông thường có những đòi hỏi cao hơn về chất lượng tác phẩm họ nghe, mà còn đòi hỏi về chất lượng âm thanh phại đạt tiêu chuẩn. Để chơi nhạc Hi-end, bạn cần phải có kiến thức về lãnh vực này và am hiểu nhất định về các thể loại nhạc, cũng như phân biệt được các âm sắc khác nhau của nhạc cụ.

Bên cạnh đó, việc sỡ hữu một dàn âm thanh Hi-end tiêu chuẩn, chất lượng là điều kiện cần có của bất kỳ cá nhân audiophile thực thụ nào. Những dàn âm thanh Hiend chất lượng cao sẽ cho việc tái tạo bản nhạc chân thực, sắc nét và đáp ứng mức độ thưởng thức cao hơn. Với đôi tai kỹ tính như vậy, hãy cùng xem các tiêu chí hàng đầu khi họ chọn lựa đàn piano sẽ như thế nào.

Picture5

Mason & Hamlin được xem là một trong những thương hiệu piano đáp ứng tiêu chuẩn Hiend tốt nhất

03 tiêu chí vàng lựa chọn piano cho dân nghe nhạc Hiend

  • Piano Grand có kích thước tối thiểu từ 2m trở lên:Ở kích thước này, đàn piano grand có thùng âm lớn, diện tích soundboard đủ lớn, dây đàn cũng dài hơn. Vì thế âm thanh sẽ có độ sắc nét, rõ ràng và đầy đủ. Cảm giác nghe sẽ tốt hơn rất nhiều so với các mẫu nhỏ hơn kích thước này. Nếu đó là piano upright, hãy chọn dòng upright có chiều cao lớn nhất có thể, thông thường là từ 130cm – 135cm.
  • Âm thanh không quá sáng hoặc quá trầm:Có thể nói đây là điều cấm kỵ với lổ tai của dân Hiend. Âm thanh chói sáng hoặc quá trầm bất thường sẽ khiến trải nghiệm nghe mất đi nhanh chóng. Trong thời gian dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng thẩm âm, kể cả người mới học piano.
  • Ưu tiên hàng thủ công:Cho dù là bất cứ sản phẩm nào, hàng sản xuất bằng tay luôn được đánh giá cao về chất lượng, độ tinh tế, sắc nét. Những dòng đàn piano ráp thủ công thường sẽ là các thương hiệu cao cấp và có tiếng tốt hơn hẳn so với các dòng piano phổ thông khác. Tiêu chí này sẽ giúp tiết kiệm một khối lượng lớn thời gian cho việc tìm kiếm piano của dân chơi Hiend.

Các thương hiệu được ưa chuộng

Mason & Hamlin mẫu BB (212cm): Đứng đầu bảng trong danh sách lựa chọn. Điểm đặc trưng của hãng piano đến từ Mỹ này có âm thanh bass rất mạnh, âm trung rất rõ và âm treble trong vắt. Rất chuộng tai giới nghe nhạc Hiend.

Picture1

Mason & Hamlin mẫu BB nổi trội về âm thanh được giới Hiend ưa thích

Fazioli mẫu F212 (212cm): Hãng piano số 01 châu Âu và tốt nhất hiện nay về mọi mặt. Tương tự Mason & Hamlin BB, Fazioli F212 nổi bật vì có giọng treble tương đối tròn và ấm.

Picture3

Fazioli mẫu F212 là một model đáng để xem xét với đặc trưng âm thanh của Châu Âu

Yamaha mẫu CX7 hoặc SX7: Từ lâu Yamaha đã là một thương hiệu ưa chuộng tại Việt Nam vì các dòng sản phẩm có độ bền cao và chất lượng tốt. Hai mẫu này có âm thanh tương đối đều từ phần bass, trung và treble. Chất âm tương đối sáng nhưng dễ chịu.

Picture2

Bề ngoài không khác mấy so với các dòng piano Yamaha thông thường,

nhưng S7X được ráp thủ công và có cải tiền vượt bậc về âm thanh.