vuminhduc

Bác sĩ Nhạc sĩ Minh Đức là một gương mặt quen thuộc của âm nhạc Thành phố. Trong đại dịch COVID, anh đã có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng: Tư vấn điều trị cho các F0; thực hiện hơn 30 video clip trên Youtube để mang những thông tin thiết thực, hữu ích về COVID và vacine COVID-19 đến cộng đồng; tham gia vận động giúp đỡ được gần 1000 sinh viên trong chương trình “Tiếp sức sinh viên khó khăn mùa dịch”; duy trì trao học bổng Chắp Cánh Ước Mơ cho các sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các tân sinh viên năm nay 2021. Anh còn tham gia sáng tác các ca khúc mang những thông điệp tích cực đến mọi người trong mùa dịch, nổi bật là: Corona, go away!; Sài Gòn sẽ lại vui thôi mà!

3

 Nhạc sĩ Minh Đức – Bác sĩ chuyên khoa cấp 2, chuyên khoa Tim mạch; Giám đốc Phòng khám Golden Care, Quận 7, TP. HCM; Hội viên Hội âm nhạc TP. HCM (Chi hội 2)

Tháng 10 như một cột mốc không thể nào quên của Sài Gòn và cả nước – Sài Gòn bước vào “Bình thường mới”. Bác sĩ Nhạc sĩ Minh Đức đã viết  GIẤC MƠ SÀI GÒN và ca khúc đã được thể hiện bởi 20 giọng hát – những người nghệ sĩ sát cánh cùng các bác sĩ trong cuộc chiến chống COVID – hoà chung giọng hát mừng Sài Gòn hồi sinh, rạng ngời ngày mới: Danh ca Họa Mi, ca sĩ Cẩm Vân, Lam Trường, Hà Vân, Hương Giang, Đặng Ánh Nguyệt, Duy Long, Duy Hưng, JB Thanh Hưng, Tú Uyên Cadillac, Candy Ngọc Hà, Sushi Đăng Khôi, Shiro Khôi Nguyên và các bác sĩ giọng ca vàng ngành Y – PGS.TS.BS Trần Thị Khánh Tường (Đại học Y Phạm Ngọc Thạch), TS.Nha sĩ Trần Tùng Giang (Westminster, CA), BS Nguyễn Minh Hảo Hớn (BV Tai Mũi Họng TP. HCM), BS Nguyễn Đức Khải, (EVA – PLASTIC SURGERY CLINIC), BS Lê Thành (BV Mắt TP. HCM), BSCK2 Hoàng Quốc Tưởng (BV Nhi đồng 2), BSCK2 Vũ Minh Đức (GOLDEN CARE CLINIC). Đây là một trong những ca khúc đặc biệt nhất trong gần 200 sáng tác của Bác sĩ Nhạc sĩ Minh Đức.

Tất cả các ca sĩ tham gia đều thu âm và ghi hình bằng điện thoại rồi gom về một mối để cắt ghép thành Clip. Những ca sĩ tên tuổi Cẩm Vân, Họa Mi, Lam Trường nhiệt tình tham gia không chút ngần ngại vì ý nghĩa của dự án âm nhạc này.

Danh ca Họa Mi nghẹn ngào hội ngộ chồng cũ sau 27 năm

Danh ca Hoạ Mi

Riêng các anh chị em Bác sĩ khá áp lực khi hoà giọng cùng các ca sĩ chuyên nghiệp nhưng vì đam mê âm nhạc và ý nghĩa của ca khúc nên tất cả đã hát rất đỗi vô tư. Ekip thực hiện giữ nguyên những vụng về của các vị Bác sĩ đưa vào Clip để đem đến quý vị chất mộc mạc và sự chân thành của một Sài Gòn đầy ắp yêu thương.

Cẩm Vân: “Tôi cần khán giả đến điên cuồng” - Tạp chí Đẹp

Ca sĩ Cẩm Vân

Ca khúc giọng trưởng mới toanh này của Bác sĩ Nhạc sĩ Minh Đức trên nền hòa âm của Nhạc sĩ Quang Phúc đã vang lên như một tia nắng lạc quan đúng lúc Sài Gòn hồi sinh, bước vào bình thường mới nên đã gây xao động không ít trái tim người Sài Gòn và cả nước.

Trường Giang tiết lộ Chí Tài có giọng hát giống Lam Trường

Ca sĩ Lam Trường

“Tôi vẽ giấc mơ Sài Gòn trong niềm mong ước của bao người – một Sài Gòn sang trang sẽ tươi vui, đầy sức sống, rộn rã tiếng cười, nhộn nhịp, trẻ trung của một thời và mãi mãi” – Nhạc sĩ Bác sĩ Minh Đức tâm sự.

Bác sĩ Nhạc sĩ Minh Đức là một gương mặt quen thuộc của âm nhạc Thành phố. Anh là tác giả gần 200 ca khúc, có nhiều sáng tác hay về Sài Gòn (Thành phố ngày mới, Sài Gòn phố, Sài Gòn đong đưa em và tôi, Sài Gòn à í a, Sài Gòn sẽ lại vui thôi mà, Sài Gòn ngày em về, Giấc mơ Sài Gòn). Anh còn là tác giả của những quyển sánh: Sài Gòn, chữ vội trên vai; Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương?

Giấc mơ Sài Gòn – Nhạc và lời: Minh Đức; Hoà âm: NS Quang Phúc, Mix & Audio Master: Vũ Tiến Thắng, Dựng Video: Tùng Phan, Tuấn Kiệt, Nguyễn Minh

Lời bài hát

GIẤC MƠ SÀI GÒN

Bên kia, một người ngồi mơ – màu trên tay, vẽ giấc mơ Sài Gòn

Bên đây, tôi ngồi mơ – ôm đàn ngồi hát giấc mơ Sài Gòn

Trong khu vườn xinh, em ngồi làm thơ – cũng giấc mơ Sài Gòn

Bên hiên, mẹ ngồi lặng im, nhìn xa xăm mơ giấc mơ Sài Gòn

Sài Gòn ơi, bao nhiêu tháng ngày?

Nắng ngủ vùi, nắng lười rong chơi

Sài Gòn tôi, mưa rơi bơ vơ 

Vì bên hiên không có người chờ

Sài Gòn hỡi, tiếng chuông giáo đường 

Lời nguyện cầu nước nhà an vui

Sài Gòn tôi đi qua đau thương

Ngồi bên nhau thêm yêu tình người

Sài Gòn hỡi, có nghe tiếng trống trường

Tiếng học trò ríu rít chạy đùa chơi

Nụ cười tươi trên môi em thơ

Là bình minh rực rỡ Sài Gòn

Bên kia, nhộn nhịp đông vui, người hân hoan giữa giấc mơ Sài Gòn

Bên đây, gia đình yên vui, ôm đàn ngồi say giấc mơ Sài Gòn

Trong khu vườn xinh, bạn bè hẹn nhau vẽ giấc mơ Sài Gòn

Bên hiên, mẹ ngồi ngân nga điệu dân ca – ru giấc mơ Sài Gòn

Sài Gòn hỡi, tiếng chuông giáo đường 

Lời nguyện cầu nước nhà an vui

Sài Gòn tôi đi qua đau thương

Ngồi bên nhau thêm yêu tình người

Sài Gòn hỡi, có nghe tiếng trống trường

Tiếng học trò ríu rít chạy đùa chơi

Nụ cười tươi trên môi em thơ

Là bình minh rực rỡ Sài Gòn

Sài Gòn nhớ, Sài Gòn thương

Sài Gòn tôi hôm nay, phố vui rồi

Sài Gòn nhớ, Sài Gòn thương

Sài Gòn tôi hôm nay, phố vui rồi

Bên nhau rộn tiếng cười, nắng lên hồi sinh rồi

Tay trong tay bước vui, nói yêu nhau trong mắt cười

Bao dung một kiếp người, phố dang tay ôm bao người

Vang trong tim mỗi người, giấc mơ mang tên Sài Gòn

PV

2.051 thoughts on “Bác sĩ, nhạc sĩ Minh Đức viết “Giấc mơ Sài Gòn” mừng thành phố bước vào “Bình thường mới”