icdn-dantri-com-vn_cover-1617635504300

Hồng Hài Nhi sau 35 năm đã phát tướng và trở thành đại gia công nghệ - 1

Ở tuổi lên 8, Triệu Hân Bồi đã nổi tiếng với vai diễn Hồng Hài Nhi trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Tây Du Ký” (1986).

Giờ đây, ở tuổi 44, anh đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tại Trung Quốc, sở hữu sự nghiệp thành đạt và được đồn đoán là có khối tài sản kếch xù.

Dù được yêu thích trong vai trò một ngôi sao “nhí”, nhưng Triệu Hân Bồi đã chọn cho mình con đường học vấn và lập nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Sinh năm 1977 tại Bắc Kinh, Triệu Hân Bồi có cha mẹ làm việc trong doanh nghiệp nhà nước. Gia đình anh vốn có nhiều đời sống ở Vương Phủ Tỉnh, một khu sầm uất của Bắc Kinh và được xem là một gia đình gia thế, khá giả.

Là con một trong gia đình, cậu bé Triệu Hân Bồi thuở nhỏ rất nghịch ngợm, không nể sợ ai bởi cậu biết cả nhà đều… cưng mình, có nghịch ngợm thế nào, người lớn cũng không nỡ… phạt đòn. Khi đi học, Triệu Hân Bồi cũng nghịch ngợm hơn các bạn học khác.

Chính bởi sự nghịch ngợm, bướng bỉnh ấy mà cậu bé được giao vai Hồng Hài Nhi năm lên 6 tuổi. Khi ở trong đoàn phim, Triệu Hân Bồi luôn có mẹ đi theo chăm sóc, các thành viên trong đoàn cũng rất quan tâm đến cậu, đặc biệt là thư ký trường quay – Vu Hồng (người sau này là vợ của nam chính Lục Tiểu Linh Đồng).

Khi chuẩn bị tới tập phim có sự xuất hiện của Hồng Hài Nhi, đạo diễn Dương Khiết rất lo lắng bởi bà vẫn chưa tìm được một diễn viên nhí thực sự phù hợp với vai diễn quan trọng này. Thư ký trường quay Vu Hồng khi ấy đã cố lục lại trong trí nhớ những đứa trẻ mà cô quen biết, và cô nhớ tới cậu bé Triệu Hân Bồi nghịch ngợm.

Ngay lập tức, Vu Hồng liên hệ với cha mẹ của cậu bé xem ý họ thế nào, khi Triệu Hân Bồi được cha mẹ kể chuyện rằng có đoàn phim mời cậu đi thử vai Hồng Hài Nhi cho phim truyền hình Tây Du Ký, cậu bé rất hào hứng, thấy con vui thích như vậy, cha mẹ cậu bé cũng vui vẻ đưa con đi gặp đạo diễn Dương Khiết.

Hồng Hài Nhi sau 35 năm đã phát tướng và trở thành đại gia công nghệ - 2

Tập phim có sự xuất hiện của Hồng Hài Nhi được quay rất thuận lợi, chỉ sau vài ngày, những cảnh phim cần có sự tham gia của Triệu Hân Bồi đã kết thúc.

Nhưng khi có mặt tại phim trường, Triệu Hân Bồi kiên quyết không đóng phim, bởi Hồng Hài Nhi chỉ mặc độc một chiếc yếm đỏ, Triệu Hân Bồi khi đó đã là một cậu bé đến tuổi đi học, cậu đã bắt đầu hiểu chuyện và cảm thấy xấu hổ khi chỉ mặc độc một chiếc yếm như vậy giữa bao nhiêu người.

Rất nhiều thành viên trong đoàn phim đã chạy lại thuyết phục cậu bé đừng ngại, mãi sau, Triệu Hân Bồi mới chịu nghe và chấp nhận thử đóng một cảnh, nhưng cậu bé bướng bỉnh này đặt ra điều kiện là khi cậu quay phim, không… phụ nữ nào trong đoàn được phép có mặt xem cậu diễn. Mọi người đều rất bất ngờ và ấn tượng với cậu bé này, tất cả đồng ý tôn trọng ý muốn của cậu.

Tập phim có sự xuất hiện của Hồng Hài Nhi được quay rất thuận lợi, chỉ sau vài ngày, những cảnh phim cần có sự tham gia của Triệu Hân Bồi đã kết thúc. Sau khi tập phim có cậu bé lanh lợi Triệu Hân Bồi lên sóng, khán giả đã rất yêu thích nhân vật Hồng Hài Nhi.

Vậy là ở tuổi lên 8, Triệu Hân Bồi đã trở thành sao nhí, sau đó, có nhiều đạo diễn phim và công ty quảng cáo liên hệ để mời cậu đóng phim, đóng quảng cáo, nhưng cha mẹ cậu đều hy vọng con trai sẽ chăm chỉ học hành, nên họ từ chối các lời mời sau này.

Vai diễn trong Tây Du Ký là vai diễn duy nhất của Triệu Hân Bồi, sau đó, cậu chuyên tâm trở lại việc học và luôn được nhìn nhận là một học sinh có năng lực giỏi.

Hồng Hài Nhi sau 35 năm đã phát tướng và trở thành đại gia công nghệ - 3

Triệu Hân Bồi được xem là người có học vấn cao nhất trong số các diễn viên của đoàn phim Tây Du Ký ngày ấy.

Sau khi tốt nghiệp trung học, cậu theo học chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Bắc Kinh. Về sau, Triệu Hân Bồi còn trở thành tiến sĩ trong lĩnh vực này.

Triệu Hân Bồi được xem là người có học vấn cao nhất trong số các diễn viên của đoàn phim Tây Du Ký ngày ấy. Kể từ sau vai diễn Hồng Hài nhi, Triệu Hân Bồi chưa từng có ý định quay lại sự nghiệp diễn xuất, trong những lần tái ngộ cùng đoàn phim “huyền thoại” để giao lưu với khán giả, Triệu Hân Bồi từng thể hiện quan điểm rõ ràng:

“Muốn có một cuộc sống tốt và ổn định trong vai trò diễn viên không đơn giản, qua từng vai diễn, bạn phải biết cách thương lượng cát-sê, không thể vô tư đi đóng phim không màng thù lao được. Không những thế, cuộc sống riêng tư luôn bị đưa ra trước công chúng. Công việc của một diễn viên cũng rất vất vả, lại còn không ổn định.

Đó không phải một công việc dễ dàng gì, vì vậy, tôi thấy hoàn toàn dễ hiểu khi có những diễn viên nhận được thù lao rất cao cho vai diễn của họ. Điều đó là xứng đáng thôi, phải không?”.

Dù không mặn mà với sự nghiệp diễn xuất, nhưng những lần đoàn phim hội ngộ để ghi hình cho những chương trình truyền hình lớn, Triệu Hân Bồi đều vui vẻ nhận lời. So với hình ảnh cậu bé Hồng Hài Nhi trong phim ngày ấy, diện mạo hiện tại của Triệu Hân Bồi đương nhiên khiến nhiều người không nhận ra nữa.

Triệu Hân Bồi giờ đây đã là một người đàn ông trung niên “đậm người”, trong cuộc hội ngộ với đoàn phim cách đây vài năm, Triệu Hân Bồi từng hài hước hỏi mọi người rằng: “Mọi người không nhận ra tôi nữa là bởi tôi bây giờ xấu trai hơn so với hình dung của mọi người phải không?”.

Anh cũng thoải mái chia sẻ rằng bản thân khá xuề xòa trong vấn đề hình thức. Triệu Hân Bồi tin rằng chính điều này cũng khiến cho quyết định không theo nghiệp diễn viên của anh càng trở nên hợp lý, bởi đã là người của công chúng thì không được phép xuề xòa trong chăm sóc hình ảnh.

Dù Triệu Hân Bồi luôn tránh đề cập tới sự nghiệp riêng trong các cuộc hội ngộ với đoàn phim, nhưng có nhiều nguồn tin cho rằng anh đã trở thành một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực công nghệ, sở hữu khối tài sản kếch xù.

Hồng Hài Nhi sau 35 năm đã phát tướng và trở thành đại gia công nghệ - 4

Triệu Hân Bồi chỉ cho biết rằng công việc của anh hiện tại khá bận rộn, anh không có nhiều dịp để gặp gỡ các thành viên trong đoàn phim năm xưa.

Triệu Hân Bồi chỉ cho biết rằng công việc của anh hiện tại khá bận rộn, anh không có nhiều dịp để gặp gỡ các thành viên trong đoàn phim năm xưa, ngoài ra, anh cũng tránh đề cập tới thông tin về cuộc sống riêng tư của mình.

Khi đạo diễn Dương Khiết qua đời hồi năm 2017, Triệu Hân Bồi đã tới dự lễ tang và đưa tiễn bà về nơi an nghỉ cuối cùng, khi ấy, anh chia sẻ với phóng viên: “Dù công việc bận rộn thế nào tôi cũng gác lại, tôi muốn đưa tiễn đạo diễn Dương Khiết trong bước đường cuối cùng này.

Tôi yêu mến, ngưỡng mộ bà không phải chỉ bởi bà đã dành vai diễn Hồng Hài Nhi cho tôi, mà còn bởi tôi từng được chứng kiến bà đã vượt qua rất nhiều khó khăn, gian khổ để thực hiện nên một bộ phim truyền hình kinh điển”.

Trong các đối thoại của mình, cậu bé nghịch ngợm Triệu Hân Bồi ngày xưa giờ đã trở thành một người đàn ông thẳng thắn nhưng cũng khiêm tốn và kín đáo. Tính đến nay, bộ phim truyền hình Tây Du Ký đã ra mắt khán giả được 35 năm, Triệu Hân Bồi đã có cuộc sống và sự nghiệp riêng của mình, vai diễn Hồng Hài Nhi chỉ còn như một kỷ niệm ấu thơ đẹp đẽ đối với anh.

Theo Dân Trí