nuoc-mam-mami-4

Bữa cơm gia đình Việt Nam, dẫu ở miền nào, vùng nào thì chén nước mắm và rau củ vẫn là món không thể thiếu. Nước mắm không chỉ là chén nước chấm với những miếng ớt xanh đỏ đi cùng chanh tỏi và chút đường mà chính mùi hương đậm đà của cá cơm được ủ hơn một năm, trải qua đủ bốn mùa, hấp thụ tinh hoa của đất trời, chưa kể mỗi giọt nước mắm đều chứa đựng tâm tình của ngư dân, của những con sóng ngọn gió… tất cả quyện lại tạo thành một gia vị của mọi món ăn người Việt: kho, chiên, xào, canh, hấp.., mỗi món ăn đều dùng nước mắm một cách khác nhau.

Những ngày giãn cách, gia đình quây quần bên nhau, bữa cơm nhà bỗng trở nên thân thương hơn, mặn mà hơn bởi những câu chuyện xã hội. Từ đêm nay, khi lệnh giới nghiêm được công bố, ai ai cũng mong đợi sự “bình thường” nhanh chóng trở lại với những bận rộn tất bật, với phố phường Sài Gòn sầm uất xe cộ ồn ã. Sẽ rất nhanh thôi, chúng ta sẽ lại sống với quỹ đạo cũ, khác biệt chăng chính là sự cẩn thận và sự chuẩn bị sức đề kháng tốt hơn nữa cho bản thân và mỗi thành viên trong gia đình.

nuoc-mam-mami-6

Cũng từ nhiều cảm xúc về bữa cơm nhà, Công ty Nông sản LangBiang và Công ty Pacific Foods với thương hiệu nước mắm MAMI kết hợp cùng Dự án Truyền thông cộng đồng LoveYourBody tổ chức cuộc thi online “Yêu Hơn Bữa Cơm Nhà” nhằm mang lại những giá trị yêu thương thông qua những bữa ăn hàng ngày, thông qua đó, nâng cao sức khỏe cho tất cả gia đình Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn đang trong giai đoạn cấp bách, dành cho tất cả những ai đang trong tình trạng “nội bất xuất – ngoại bất nhập”. Thay vì chán nản và lo âu, hãy cùng nhau tạo thêm động lực, niềm vui bằng cách thực hiện những món ăn ngon, đủ chất nhưng thật tiết kiệm cùng với tình yêu gia đình nhé. Cùng nhau, chúng ta sẽ bước qua đợt dịch này một cách bình an và hạnh phúc, qua đó, quý trọng hơn thời gian bên nhau, cùng nhau trải qua nhiều cung bậc của cuộc sống nhé.

nuoc-mam-mami-1

Để tham gia cuộc thi, bạn hãy đăng ký tại link này.

Luật thi như sau:

1. Thời hạn cuộc thi: 

 • Thời hạn gửi bài dự thi: 20/7/2021 – 5/8/2021
 • Thời gian trao giải dự kiến: 15/8/2021 tại Tp.HCM

Fanpage của Công ty Nông sản LangBiang: https://www.facebook.com/nslangbiang,  Fanpage của LoveYourBody: https://www.facebook.com/loveyourbodyclub và Fanpage của Công ty Pacific Foods: https://www.facebook.com/PacificFoods.nuocmammami.

Bạn sẽ cần chụp ảnh bữa cơm của gia đình bạn, với các thành viên và post lên trang facebook cá nhân của bạn, tag fanpage của 3 đơn vị trên, đồng thời gắn hashtag: #NôngSảnLangBiang #SạchChuẩnChất #LoveYourBody # LoveYourFoods #PacificFoods #NướcMắmCáCơmMAMI #NgonNhưMẹNấu #YêuHơnBữaCơmNhà, sau đó kêu gọi sự tương tác của bạn bè.

nuoc-mam-mami-3

BTC khuyến khích những bài dự thi quay video clip và có sự tương tác của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là có sự tham gia của các con nhỏ. Về nội dung, BTC khuyến khích các nội dung như sau:

 • Bữa ăn đủ chất, nhiều màu sắc, có sự cân đối giữa các nhóm thực phẩm.
 • Đề cao tính sáng tạo và tiết kiệm, giáo dục chi tiêu hợp lý cho con trẻ.
 • Bài viết mang tính giáo dục về tình yêu trong gia đình cũng như sự trân trọng thực phẩm, đặc biệt là nông sản.

2. Qui cách tính điểm như sau:

 • BGK sẽ chấm nội dung bài viết dựa theo các tiêu chí: câu chuyện món ăn, thông điệp truyền tải, thành phần dinh dưỡng món ăn, cách trình bày.
 • Phần chấm điểm của cộng đồng thông qua lượt tương tác: 1 Like = 1 điểm, 1 Comment = 2 điểm, 1 Share = 3 điểm.
 • Cả 2 thang điểm trên sẽ được qui đồng về thang điểm 10.
 • Những bài dự thi có thêm clip minh họa sẽ được cộng thêm 5 điểm.
 • Điểm chung kết sẽ là tổng điểm từ BGK, điểm clip và điểm tương tác tương đương với điểm tuyệt đối là 25 điểm cho 1 bài dự thi.

nuoc-mam-mami-2

3. Những qui định khác:

 • Bài dự thi bắt buộc do chính cá nhân dự thi thực hiện, không được sao chép nội dung hoặc sản phẩm của người khác hay những bài viết của chuyên gia ẩm thực.
 • Để tránh việc tranh chấp bản quyền, mỗi bài dự thi đều yêu cầu có hình ảnh của nhân vật trong gia đình hoặc của chính người dự thi với món ăn mình thực hiện.
 • Người dự thi tự chịu trách nhiệm về tính hợp pháp về nội dung và hình ảnh dự thi.
 • Mỗi cá nhân được phép gửi tối đa 3 bài dự thi, BTC sẽ lấy bài tốt nhất của mỗi cá nhân dự thi để tiến hành chấm điểm.

4. Giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

 • 1 Giải nhất: 2 triệu đồng tiền mặt + 3 triệu đồng tiền sản phẩm
 • 1 Giải nhì: 1 triệu đồng tiền mặt + 2 triệu đồng tiền sản phẩm
 • 1 Giải ba: 500.000 đồng tiền mặt + 1 triệu đồng tiền sản phẩm
 • 10 Giải khuyến khích: 1 triệu đồng tiền sản phẩm

BTC được phép dùng hình ảnh và bài chia sẻ của người tham gia để truyền thông. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Công ty CP RedEyes là đơn vị truyền thông hỗ trợ dự án LoveYourBody trong suốt cuộc thi này.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.