panpan-banhang-6

Một sản phẩm tốt cần có cách quảng bá hay sẽ tiếp cận được nhiều người mua hơn. Chính vì thế, một title hay, một nội dung xuất sắc thì chắc chắn bán được sản phẩm. Vậy bạn đã biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook để thu hút khách chưa? 

Để hỗ trợ cho hệ thống cửa hàng, đại lý, cộng tác viên có doanh thu tốt trong mùa dịch, PANPAN đã có những chia sẻ về cách tận dụng nền tảng online để bán hàng, cách đăng tải nội dung và giới thiệu sản phẩm. Tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết cách viết bài chất và thu hút khách.

Thiết lập trang bán hàng

Người bán hàng cần có một trang bán hàng chuẩn với nội dung rõ ràng, thu hút, hình ảnh đẹp, bắt mắt. Các bài viết đảm bảo có nội dung và hình ảnh minh hoạ. Đặc biệt, hãy bổ sung thông tin liên hệ để khách hàng dễ dàng mua hàng.

Đánh giá – Review là cách đăng bài khôn ngoan

Bạn có thể thấy những Foody, Địa điểm ăn uống, Lozi,… chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy các bài review vẫn chưa thực sự hết hot, và nó xứng đáng là một trong những cách viết bài trên Facebook nhiều like nhận được tương tác tốt nhất. Loại nội dung này có thể áp dụng rất đa dạng, từ ăn uống, mỹ phẩm (chính là các bài viết từ các beauty blogger), phim ảnh, du lịch,…

Sử dụng video ngắn minh hoạ

Nếu việc sử dụng hình ảnh nhiều trở nên đơn điệu nhàm chán thì bạn có thể thay thế bằng video ngắn với những hình ảnh bắt mắt nhất của món hàng bạn đăng bán. Hoặc chia sẻ những bí quyết, mẹo nhỏ trong cuộc sống mà mọi người quan tâm cũng là cách để lại dấu ấn đối với khách hàng.

 Viết nội dung bán hàng thu hút

Nếu cách viết status bán hàng của bạn chỉ đơn giản là đăng một nội dung giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu một cách đơn thuần, thì dễ thấy hiệu quả bạn thu về sẽ không cao, thậm chí gây nhàm chán cho người đọc khiến bạn có khi mất lượt like fanpage không chừng.

Thay vào đó, hãy chịu khó đầu tư một chút bằng những caption hấp dẫn, cung cấp những thông tin hữu ích mang tính giáo dục hoặc đem lại cho người dùng những hướng dẫn dễ hiểu mà có tính ứng dụng cao, do vậy sẽ được người dùng cảm thấy tin tưởng vào bạn hơn là những lời nói công thức, sáo rỗng. Đừng chỉ chú trọng vào quảng cáo sản phẩm, thương hiệu quá mà phản tác dụng, cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook với một status hay là bạn hãy cố gắng đem lại những kiến thức bổ ích thật sự cho người tiêu dùng như cách sử dụng, bảo quản, hoặc những bí quyết liên quan đến sản phẩm, ngành hàng đó,…

Người mua luôn mong muốn nhận được những thông tin chính xác nhất có thể về sản phẩm, hoặc những bài phân tích ưu nhược điểm từ bên thứ 3 trung lập để họ có cái nhìn đúng đắn về chất lượng sản phẩm/dịch vụ cũng như uy tín của nhà cung cấp đó như thế nào, có nên quyết định mua hay không,…

Do đó, những nội dung mang tính review càng chi tiết, càng đa diện càng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng là vậy. Nhớ nhé, đây cũng là cách viết caption bán hàng cũng như là một cách đăng bài bán hàng thu hút – một bí quyết kinh doanh online thành công cho bạn!

Sử dụng emotions (biểu tượng cảm xúc/ký tự)

Một đoạn văn bản thuần túy không phải lúc nào cũng biểu đạt được hết nội dung, cảm xúc truyền tải và đôi khi nó còn khá cứng nhắc. Sử dụng emotions tạo cảm giác thân thiện hơn trong việc giao tiếp từ đó gắn kết doanh nghiệp với khách hàng. Ngoài ra nó còn giúp bạn dễ thể hiện cảm xúc của mình hơn, một biểu tượng cảm xúc đôi khi còn giá trị hơn những dòng chữ “sến sủa”.

Thời điểm đăng bài

Giờ vàng đăng bài là khi nào? Bài viết xuất hiện ở đầu NewsFeed người dùng có ý nghĩa quan trọng để hút like, comment, từ đó truyền tải thông điệp, nội dung. Tuy nhiên một ngày có hàng trăm, hàng nghìn status được post lên timeline nên chỉ trong một vài phút, thậm chí là vài giây post của bạn đã bị đẩy xuống dưới. Và thật tốn công nếu như dòng trạng thái đó chẳng được ai quan tâm.

Vì vậy bạn phải xác định được thói quen dùng Facebook/ Zalo tại Việt Nam để có phương án post nội dung cho phù hợp. Có như vậy nội dung fanpage của bạn mới có khả năng hấp dẫn được khách hàng.

Ngoài ra theo dữ liệu nghiên cứu từ Bit.ly cho thấy trong những khung giờ trên thì thời gian có lượng visit nhiều nhất trong ngày rơi vào khoảng 13h-14h30 chiều và 20h đến 22h tối. Đặc biệt các liên kết linh được đăng từ 1h – 4h chiều có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất.

Cập nhật chương trình giảm giá

Theo như những các cuộc nghiên cứu về mạng xã hội, có đến 42% người dùng like fanpage chỉ để được nhận voucher giảm giá hoặc tham gia chương trình khuyến mại. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng các chiến dịch coupon giảm giá nhận được tỷ lệ tương tác cao nhất, sau đó là đến quà tặng và rút thăm trúng thưởng. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thường xuyên cập nhật các chương trình giảm giá.

Bài viết hy vọng đã phần nào cung cấp cho bạn những cách đăng bài bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả. Hãy cùng với PANPAN tạo bước đột phá doanh thu nhé!

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.