bao-quan-nuoc-hoa-panpan-2

Hướng dẫn cách bảo quản nước hoa trong bài sẽ giúp các chị em giữ được mùi hương cũng như sử dụng lâu hơn, đúng cách với những loại nước hoa mà bản thân yêu thích.

Các dòng nước hoa nữ và cả nước hoa nam được sản xuất với nhiều nồng độ khác nhau như Eau De Cologne, Eau De Toilette, Eau De Parfum, Extrait,… Mùi hương nước hoa nồng nàn hay dịu nhẹ, dài lâu hay nhanh bay hơi sẽ phụ thuộc vào yếu tố này. Song song với đó là cách bảo quản nước hoa của từng người sử dụng. Nếu như được bảo quản đúng cách, tinh dầu thơm xịt lên người sẽ có thời gian lưu hương từ 3 giờ đến trên 12 giờ. Nếu nước hoa được bảo quản bên trong chai thủy tinh, hương thơm của sản phẩm có thể được lưu giữ từ ngày này qua ngày khác.

Bảo Quản Nước Hoa Và Những Điều Cần Biết - Orchard Blog

Rất nhiều dòng nước hoa cao cấp của Gucci, Dior, Burberry và CK thậm chí còn giữ được mùi hương sau 5 năm, 10 năm và trọn đời. Vì vậy, muốn nước hoa thơm dai cùng năm tháng, bạn phải chọn cho mình dòng sản phẩm chính hãng có nồng độ tinh dầu đậm đặc. Mọi người cũng đừng quên bảo quản nước hoa đúng cách để tránh tình trạng bay mùi, bốc hơi nhanh chóng.

1. Nước hoa là một hợp chất được tạo nên bởi tinh dầu thiên nhiên nên dễ bị phá hủy, biến chất do ảnh hưởng môi trường. Vì thế nếu bạn yêu quý chai nước hoa của mình, hãy để lại vỏ hộp và giấy gói bên trong. Sau mỗi lần dùng, bỏ chai vào trong hộp, như thế sẽ giúp hạn chế bay mùi, vừa tránh đổ vỡ, lại không bị tác động trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài.

2. Nếu không còn giữ giấy gói và vỏ hộp, hãy để nước hoa vào trong tủ quần áo của, bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được những tác động gây biến chất mùi hương nước hoa. Bên cạnh đó, quần ào cũng như đồ đạc sẽ được “ướp hương” tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

4 mẹo hay giúp bảo quản nước hoa chuẩn hương bền lâu

3. Thói quen để nước hoa trong nhà tắm cũng là điều không tốt với lọ nước hoa của bạn, sự thay đổi nhiệt độ (do máy nước nóng, lạnh), độ ẩm trong không gian phòng tắm diễn ra thường xuyên và đột ngột, nước hoa sẽ không thể thích nghi được, dẫn đến sự hư hỏng và biến đổi trong mùi hương.

4. Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới, nóng ẩm điều này dẫn đến việc bảo quản nước hoa khó khăn hơn các quốc gia ôn đới, khí hậu lạnh. Tuy vậy, vẫn có một bộ phận người dùng “tùy cơ ứng biến” bằng cánh cho nước hoa vào tủ lạnh. Trên lý thuyết, cách bảo quản này không hề sai, thế nhưng có một điểm mà chúng ta cần lưu ý khi để nước hoa trong tủ lạnh như: nên có một ngăn riêng cho loại mỹ phẩm này, không để chung với các loại thực phẩm mang mùi hôi, bản thân tủ lạnh nên được vệ sinh kĩ càng, đã dọn dẹp, tẩy rửa những mùi hôi khác. Giải pháp tốt nhất là nên có một tủ lạnh chuyên dụng dành cho việc bảo quản nước hoa.

Chuyên gia mách bạn cách bảo quản nước hoa chuẩn cho hương bền lâu

5. Sau khi xịt, hãy đóng kỹ nắp, tránh để nước hoa tiếp xúc quá nhiều với không khí, ánh sáng sẽ dẫn đến sự oxy hóa dung dịch bên trong. Bảo quản tốt nước hoa chính là tránh sự bay hơi của chất alchol.

6. Một lưu ý nhỏ là tránh để tay của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với vòi xịt, như thế chất bẩn trên tay sẽ có cơ hội lọt vào nước hoa dễ gây hư hỏng.

7. Không lắc chai nước hoa trước khi sử dụng: Nghe thật buồn cười đúng không nào, nước hoa không chứa cặn và chúng cũng không phải là sữa hay là một đồ uống của các bạn vậy nên tuyệt đối không lắc nước hoa lên trước khi dùng nhé.

Trên đây là những hướng dẫn về cách sử dụng và bảo quản nước hoa cần nhớ nhất, hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các chị em thêm yêu và biết cách dùng nước hoa hơn. Chúc các chị em luôn xinh đẹp, tự tin và vui khỏe nhé.

Để chọn mua các sản phẩm nước hoa chính hãng, cao cấp với mức gia ưu đãi tốt nhất, quý khách hàng có thể đặt hàng tại các website sau:

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.