PBT

 “Trong lĩnh vực nào cũng vậy, chỉ khi vượt qua khó khăn, dám thách thức bản thân thì mới có thể đứng vững và phát triển, tiếp cận một thế giới hội nhập, thời kỳ của doanh nghiệp 4.0” 

Doanh nhân Phạm Bích Thuỷ hiện là giám đốc Công ty cổ phần HDV Mobisoft, Phó Chủ Tịch/ Tổng Thư ký Hiệp hội Nữ doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Phó Chủ Tịch thường trực chi hội doanh nhân Việt Mỹ –  Hội Doanh Nghiệp Tư Nhân Việt Nam. Tiếp xúc với chị, chúng tôi cảm thấy nghị lực mạnh mẽ, đam mê, lòng nhiệt tình và khát khao thành công, dám dấn thân để chinh phục những khó khăn. “Trong lĩnh vực nào cũng vậy, chỉ khi vượt qua khó khăn, dám thách thức bản thân thì mới có thể đứng vững và phát triển, tiếp cận một thế giới hội nhập, thời kỳ của doanh nghiệp 4.0” – chị chia sẻ.

DN Pham Bich Thuy 4
DN Phạm Bích Thủy (ngoài cùng bên phải) trong dịp tôn vinh nữ doanh nhân văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế

DN Pham Bich Thuy 3

DN Pham Bich Thuy 9

Bên cạnh công việc sản xuất, kinh doanh, doanh nhân Bích Thuỷ còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Với quan niệm “làm từ thiện là âm thầm và thiết thực”, suốt 10 năm qua, chị luôn tham gia các phong trào, chương trình từ thiện do các tổ chức, đoàn thể kêu gọi, đồng hành cùng bà con các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, làm đường, xây cầu, cũng như thực hiện các đợt phát quà từ thiện, cứu trợ dành cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không may mắn trong xã hội: hành trình chia sẻ yêu thương tại Trung Tâm Cứu Trợ Trẻ em khuyết tật Thuận Thành- Bắc Ninh, Vầng trăng yêu thương, Trung thu cho em, Duyên lành nhân ái, đồng hành cùng phụ nữ biên cương Hà Giang,…

PBT 14

PBT 15
DN Phạm Bích Thủy trao quà và trò chuyện cùng hoàn cảnh bệnh nhi khó khăn

Ngần ngại khi nói về những hành trình thiện nguyện của mình, chị Bích Thủy cho biết: “Là những doanh nhân chúng tôi luôn hiểu rằng việc phát triển công việc kinh doanh của mình không chỉ là gói gọn trong những con số ấn tượng về doanh thu, lợi nhuận… mà mỗi người cần ý thức đến việc đóng góp hữu ích cho cộng đồng. Một cộng đồng mạnh và phát triển với các giá trị nhân văn được đề cao, cũng chính là một nền tảng tốt để chúng tôi mở rộng và hội nhập tốt hơn. Tôi chỉ mong muốn góp một phần nhỏ bé để những hoàn cảnh còn khó khăn được tốt hơn”.

Khi được hỏi về lợi thế của các nữ doanh nhân trong xu hướng phát triển và hội nhập của xã hội hiện đại, chị Bích Thủy cho biết: “Với những lợi thế riêng, các doanh nhân nữ còn rất nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Với trái tim người mẹ và sự sáng tạo trong kinh doanh, các nữ doanh nhân sẽ không ngừng cải thiện, phát triển những sản phẩm có lợi, an toàn, phù hợp góp phần cải thiện cuộc sống, thân thiện với môi trường. Đó cũng là điều kiện giúp họ thuận lợi và có ưu thế được lựa chọn hơn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài”. Cũng theo chị Bích Thủy, người phụ nữ ngoài những nỗ lực, đằng sau các yếu tố trí tuệ, sự thừa hưởng về kỹ thuật và yếu tố chuyên môn, thì cần có cả sức mạnh được hun đúc từ tình yêu dành cho những đứa con của mình, cho gia đình và mái ấm của mình thì mới tạo nên sự phát triển ổn định và bền vững.PBT 5

PBT 7

PBT 11

 

 

 

 

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.