a115550e934d7a13235c

Nữ giáo viên về Hải Dương ăn Tết nhưng khai báo ở Hà Nội đã đi những đâu?

Đại diện sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết đã họp bàn xử lý việc một nữ giáo viên trên địa bàn có hành vi khai báo gian dối sau khi về ở Hải Dương ăn Tết.

Nữ giáo viên về Hải Dương ăn Tết nhưng khai báo ở Hà Nội đã đi những đâu? - Ảnh 1

Người dân thực hiện việc khai báo y tế. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 18/2, Hiệu trưởng trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP.Hải Phòng) có báo cáo xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Lê Chân về việc một nữ giáo viên về quê ở Hải Dương ăn Tết nhưng khai báo gian dối.

Nữ giáo viên này tên H.T.T. (55 tuổi), trú phố An Dương, phường An Dương, quận Lê Chân. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, bà T. có xin phép nhà trường về quê Hải Dương ăn Tết nhưng không được đồng ý.

Theo đó, ngày 8/2, bà T. xin Ban giám hiệu nhà trường lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo dịch bệnh phức tạp, không nên đi.

Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, nữ giáo viên về nhà, khai báo y tế tại phường An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) đi lên huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày.

Tuy nhiên khi bị phát hiện, nữ giáo viên khai: “Khi đi qua các chốt kiểm soát không có ai bảo gì”.

Ngay trong tối 18/2, sở GD&ĐT Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 quận Lê Chân và thống nhất đưa nữ giáo viên H.T.T. đi cách ly y tế tập trung.

Thông tin về sự việc, trả lời VTC News vào tối 18/2, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, lãnh đạo Sở đang đang họp bàn xử lý về vụ việc của nữ giáo viên trên. Kết quả xét nghiệm lần 1 nữ giáo viên T. âm tính SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển của nữ giáo viên T.:

Chiều 9/2, nữ giáo viên T. bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa (An Dương, Hải Phòng) và được chồng đón bằng xe riêng về xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An (Thanh Hà, Hải Dương).

Sáng 10/2, giáo viên T. đi chợ Nứa mua rau, thịt, có đeo 2 khẩu trang và tuân thủ giãn cách.

Chiều tối 11/2, giáo viên T. lên nhà bố mẹ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương để thắp hướng và về ngay. Tại đây, giáo viên T. tiếp xúc với bố, mẹ, chồng và em gái. Trong các ngày Tết Tân Sửu, gia đình khóa cửa không tiếp khách.

Khoảng 14h30 ngày 15/2, giáo viên T. đi xe riêng cùng chồng tới ga Dụ Nghĩa và đi xe buýt về nhà riêng ở phố An Dương, phường An Dương (Lê Chân, Hải Phòng). Trên xe buýt có ít người và ngồi giãn cách, không nói chuyện.

Khoảng 11h ngày 16/2, giáo viên T. đi chợ Máy Đá, đeo 2 khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, sau đó về nhà ngay, không đi đâu.

Ngày 17 – 18/2, giáo viên T. ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc với ai. Hiện tại sức khỏe tốt, không ho, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ.

Chiều 18/2, trường THPT Trần Nguyên Hãn có báo cáo gửi sở GD&ĐT và UBND quận Lê Chân và các cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 28/1, ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng có công văn gửi các phòng, ban, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.

Ông yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị giáo dục quản lý chặt cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc quyền quản lý. Tạm dừng các chuyến công tác, học tập trải nghiệm, tập trung đông người khi chưa cấp bách.

Đồng thời, rà soát, nắm bắt danh sách cán bộ, giáo viên và các em học sinh đi/đến từ Quảng Ninh, Hải Dương từ 14/1 thực hiện khai báo; kịp thời thông báo cho các cơ quan y tế.

Theo Thủy Tiên/Báo Đời sống&Pháp luật

  Share: