Những đóa hồng lung linh 7

Chỉ trong 15 phút diễn ra chương trình, Ban tổ chức “Những đóa hồng lung linh” đã vận động thiện nguyện được 230 triệu trao cho Trung Ương Đoàn. Theo đó, sẽ có 161 phần quà được gửi đến trẻ mồ côi và 2300 cuốn sách được trao tặng cho những người phụ nữ yếu thế trong xã hội.

Trước tình hình diễn biến phức tạp và gây ra những ảnh hưởng to lớn đối đời sống nhân dân, đặc biệt là có nhiều trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19, thời gian qua Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi, tặng dụng cụ học tập và máy tính học trực tuyến, tặng nhà Khăn quàng đỏ và đặc biệt là nhận nuôi các trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi. Hưởng ứng các chương trình đó, Ban Tổ chức “Những đóa hồng lung linh” đã kêu gọi quý mạnh thường quân, quý doanh nghiệp chung tay, góp sức để gửi tặng tình cảm đến các trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19. 

Những đóa hồng lung linh 1
Chị Trần Ngọc Bảo Liên – Trưởng ban tổ chức chương trình “Những đóa hồng lung linh” chia sẻ về kế hoạch thiện nguyện

Những sự đóng góp trong chương trình sẽ được ban tổ chức trao tặng cho Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương tại chương trình Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên Đoàn” được tổ chức vào ngày 21/3/2022.

Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhận được sự đồng hành của chị Amy Dương – một doanh nhân thành đạt người Canada gốc Việt – Founder & COO Công Ty tư vấn đầu tư Hoa Kỳ US Home – Founder & CEO tổ chức toàn cầu “Sống rực rỡ”, diễn giả truyền cảm hứng, tác giả của cuốn sách “Sống rực rỡ đi, cuộc đời là trò chơi thôi mà”. Trong bối cảnh niềm tin của con người đang bị lung lạc bởi thử thách mang tên “đại dịch Covid”, cuốn sách ra đời như điểm tựa vững chãi cho những tâm hồn đang chông chênh trước tương lai bất định. Cùng với ban tổ chức của “Những đóa hồng lung linh”, chị Amy Dương sẽ vận động để gửi tặng 3000 cuốn sách đến những người phụ nữ yếu thế của xã hội như phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở các khu công nghiệp, những người phụ nữ trong trung tâm giáo dưỡng hoặc trại giam muốn làm lại cuộc đời,…

Những đóa hồng lung linh 2
Chị Amy Dương – Doanh nhân Canada gốc Việt – Tác giả sách “Sống rực rỡ đi, cuộc đời là trò chơi thôi mà”

Theo đó, các mạnh thường quân khi đến tham dự chương trình “Những đóa hồng lung linh”, với mỗi 10 triệu được quyên góp sẽ có 100 cuốn sách được mang đến cho những người phụ nữ yếu thế và giúp đỡ cho 7 bé mồ côi do Covid. Mục tiêu mà ban tổ chức là có thể mang tặng 3000 cuốn sách và giúp đỡ cho 210 bé mồ côi.

Ngay khi Ban tổ chức vừa chính thức phát động hoạt động này, ông Nguyễn Hoàng Dương – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn đã nhanh chóng lên tiếng: “Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn có truyền thống nhiều năm, anh chị em doanh nhân gặp gỡ nhau và làm từ thiện rất nhiều. Trong đó nổi bật là chị Võ Hồng mà chúng tôi hay gọi là chị Hai, đã có sự đóng góp lớn với các chương trình của câu lạc bộ. Chị Hai Hồng không có mặt ở đây nên có nhờ tôi thay mặt cho chị gửi tặng số tiền đầu tiên, mong muốn sự tốt đẹp nhất cho chương trình của mình, đó là 20 triệu đồng”.

Những đóa hồng lung linh 3
Ông Nguyễn Hoàng Dương – Phó chủ tịch CLB Doanh Nhân Sài Gòn thay mặt bà Võ Hồng – CT Hội đồng quản trị Tập đoàn Bất Động Sản Sông Hồng, Phó Chủ tịch CLB Doanh Nhân Sài Gòn trao tặng 20 triệu đồng cho hoạt động này
Những đóa hồng lung linh 4
Ts. Nguyễn Thị Thu Vân – Chủ Tịch Tập Đoàn & Tổng Giám Đốc Crossroadplus là một trong những nữ doanh nhân đầu tiên quyên góp cho hoạt động này
Những đóa hồng lung linh 5
Nữ doanh nhân Việt Hòa – TGĐ Công ty Asia Dragon Capital ủng hộ số tiền 50 triệu đồng – con số lớn nhất trong suốt quá trình vận động thiện nguyện
Những đóa hồng lung linh 6
Bé Thiên Nga – Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát nhí 2020 ủng hộ toàn bộ tiền catxe của mình kèm theo 3 triệu đồng tiết kiệm được

Sau hơn 15 phút phát động, ban tổ chức đã huy động được 230 triệu, tương đương với 161 trẻ em được giúp đỡ và 2300 cuốn sách được trao đến cho những người phụ nữ cần chúng. Thế nhưng con số thực tế chưa dừng lại tại đây. Sau chương trình đã có nhiều mạnh thường quân liên lạc với ban tổ chức và ngỏ ý muốn tiếp tục quyên góp.

Những đóa hồng lung linh 7
Ông Nguyễn Hải Nam – Phó chánh văn phòng Trung Ương Đoàn nhận bảng tượng trưng từ chị Trần Ngọc Bảo Liên – Trưởng ban tổ chức “Những đóa hồng lung linh”

Đến tham dự chương trình “Những đóa hồng lung linh”, ông Nguyễn Hải Nam – Phó chánh văn phòng Trung Ương Đoàn cho biết, thông qua chương trình này, Trung Ương Đoàn sẽ đồng hành với các nữ doanh nhân để triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng những món quà là những cuốn sách đến cho các bạn nữ thanh niên, đồng thời tổ chức tặng quà, học bổng, sử dụng sự quyên góp của các mạnh thường quân vào hoạt động chăm lo trực tiếp cho trẻ em mồ côi vì Covid trong tháng 3 này. 

“Báo cáo thêm với các anh chị là Trung Ương Đoàn cùng Hội đồng đội Trung Ương cũng đã nhận bảo trợ cho hơn 2000 trẻ em mồ côi từ bây giờ cho đến hết năm 18 tuổi, và đã sắp xếp được những chương trình để các em có thể học đại học. Nếu sau này người bảo hộ của các em, gia đình của các em đồng ý thì chúng tôi sẽ sắp xếp các chương trình học này. Và để thực hiện được các chương trình này, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến các doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng đã luôn đồng hành, hỗ trợ và giúp chúng tôi có được những chương trình ý nghĩa, chăm lo cho thanh thiếu niên cả nước” – Ông Nguyễn Hải Nam chia sẻ.

Từ nay đến hết ngày 20/3, Ban tổ chức “Những đóa hồng lung linh” vẫn tiếp tục đón nhận tình cảm và sự ủng hộ của các mạnh thường quân dành cho trẻ em mồ côi vì Covid và phụ nữ. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Trần Ngọc Bảo Liên (Ms.) – Trưởng Ban Tổ Chức chương trình

Số điện thoại: 0902.980.040

Email: baolienbcc@gmail.com

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.