hiep-hoi-giao-duc-ha-lan-2

Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam được thành lập vào ngày 30/4/2021 với mục tiêu là người đồng hành cùng giáo viên, phụ huynh Việt Nam tạo dựng môi trường cho trẻ vui vẻ học tập, phát triển theo nhu cầu của mình, để con tìm thấy bản thân và trở nên hạnh phúc, thành công.

Lễ tốt nghiệp Diploma of Early Childhood Education Khóa 1

Ngày 30/4/2021, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Sunshine Village đã tổ chức lễ tổng kết và trao bằng cho 30 học viên xuất sắc hoàn thành khóa Diploma of Early Childhood Education. Diploma in Early Childhood Education là một khóa học được đánh giá cao bởi các nhà giáo dục và chuyên gia quốc tế, do Hội đồng Giáo dục Sáng tạo (CCE) – một trong những tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục mầm non tổ chức. Các nhà giáo dục từ hơn 20 quốc gia đã tham dự khóa học này cho đến nay. Sunshine Village là đơn vị đầu tiên và hiện tại là duy nhất ở Việt Nam phối hợp tổ chức khóa học này.

hiep-hoi-giao-duc-ha-lan-3

Sau 3 tháng học lý thuyết và 2 tháng áp dụng vào thực tiễn, 30 học viên đến từ hơn 10 tỉnh thành (trong số hơn 100 học viên đăng ký ban đầu) đã xuất sắc tốt nghiệp khóa đầu tiên. Và họ cũng trở thành những thành viên đầu tiên của Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam.

hiep-hoi-giao-duc-ha-lan-9

Về Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam

Xuất phát từ những người làm và yêu giáo dục, nhận thấy nhiều bất cập việc nuôi dạy trẻ ở Việt Nam như: “đánh giá sự phát triển của con qua cân nặng”, “học giỏi là sứ mệnh duy nhất” hay việc “thiếu tôn trọng khiến con đánh mất tự tin”… Bà Catherine Yến Phạm đã thành lập Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam.

Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam là tổ chức liên kết quốc tế, là đối tác của CCE – Hội đồng giáo dục sáng tạo Phần Lan và Learning Scoop – tổ chức Phần Lan hoạt động trong lĩnh vực đào tạo giáo viên và phát triển năng lực lãnh đạo sư phạm.

hiep-hoi-giao-duc-ha-lan-8

Bà Catherine Yến Phạm

Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam được thành lập với mục tiêu là người đồng hành cùng giáo viên, phụ huynh Việt Nam để giáo dục con hướng tới Hạnh Phúc. Thành viên của hiệp hội là những người đã được đào tạo bài bản, có đủ hiểu biết và chuyên môn để có thể lan tỏa tinh thần Giáo dục Phần Lan hướng tới hạnh phúc đến mọi miền đất nước Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều phụ huynh tiếp xúc và hiểu được giáo dục đúng đắn, để đứa trẻ có thể vui vẻ học tập, phát triển theo nhu cầu của mình, để con tìm thấy bản thân và trở nên hạnh phúc, thành công.

hiep-hoi-giao-duc-ha-lan-5

Nhiệm vụ của Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam

Để có thể hoàn thành sứ mệnh của mình, Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam luôn luôn nỗ lực hoàn thiện chính mình và đem cơ hội tiếp cận những đổi mới của giáo dục Quốc tế cũng như tinh thần giáo dục Hạnh Phúc của Phần Lan đến với giáo viên và phụ huynh Việt Nam, cụ thể:

  • Tổ chức các sự kiện, buổi hội thảo, nói chuyện về giáo dục Hạnh phúc cho phụ huynh, giáo viên.
  • Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về giáo dục của Phần Lan đến Việt Nam, lan tỏa niềm vui học tập và trau dồi cho giáo viên và trường học để trở nên tốt hơn.
  • Cung cấp các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu về giáo dục trẻ, chuyên môn giáo viên và phương pháp quản lý và vận hành trường hiệu quả, tập trung đến trẻ và gắn kết với gia đình.
  • Hợp tác với nhiều trường học, thăm hỏi và trao đổi về Giáo dục.
  • Tổ chức các chuyến thăm mô hình trường mẫu – Education Tour.
  • Kết nối những người có cùng lý tưởng trở thành những người tiên phong truyền cảm hứng về “Giáo dục hướng đến Hạnh Phúc”.

hiep-hoi-giao-duc-ha-lan-1

Trong thời gian tới, Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam sẽ nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, tạo hành lang pháp lý cho Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam hoạt động, mở rộng mạng lưới và kết nối được nhiều giáo viên, phụ huynh tại Việt Nam.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.