z5572950084145_0596707ea132d84f13c7314939ef770f

Là một nữ doanh nhân thành đạt, nhưng phải đối mặt với nhiều áp lực trong công việc, nữ doanh nhân Nguyễn Kim Thoa – CEO Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc Tế Minh Kim Phát khao khát mãnh liệt về cuộc sống tốt đẹp hơn, được cống hiến và giác ngộ.

Cuộc sống đầy thử thách

Doanh nhân Nguyễn Kim Thoa, người con của một gia đình thuần nông xứ Huế, bước ra đời với hai tấm bằng đại học trên tay. Có lẽ vùng an toàn không khiến chị bằng lòng với số phận. Thật trong nội tâm chị luôn khát khao vượt qua những rập khuôn của cuộc sống để đến với phiên bản giới hạn của bản thân. Nữ doanh nhân bước ra khỏi vùng an toàn bước vào cuộc đời doanh nhân đầy thăng trầm với hai bàn tay trắng. Gác hai tấm bằng đại học của mình lại quê nhà chị vào thành phố, làm công nhân đông lạnh, rồi bén duyên với kinh doanh bất động sản, khởi nghiệp với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư BĐS Minh Kim Phát (cũng là tiền thân Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc Tế Minh Kim Phát sau này). 

Bắt đầu từ những bước chân non nớt, chị không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để khẳng định vị thế của mình trong thị trường đầy cạnh tranh. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cộng với sự nhạy bén trong kinh doanh, chị đã dần gặt hái được thành công.

Trên con đường chinh phục ước mơ, chị đã phải đối mặt với vô số khó khăn và thử thách. Thị trường bất động sản biến động, cạnh tranh gay gắt, những thất bại và rủi ro luôn rình rập. Tuy nhiên, chị không bao giờ bỏ cuộc. Chị luôn giữ vững tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường và không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân. Nhờ sự nỗ lực và bản lĩnh, chị đã xây dựng thành công một doanh nghiệp bất động sản uy tín và phát triển mạnh mẽ.

Ánh sáng Phật pháp

Giữa bộn bề cuộc sống, nữ doanh nhân luôn dành thời gian cho thiền định, tu tập Phật pháp để tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn. Chị không ngừng học hỏi, nghiên cứu kinh sách Phật giáo để nâng cao kiến thức và bồi dưỡng tâm thức. Bởi chị mong muốn đạt được giác ngộ để có thể giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi khổ đau, phiền muộn. Chị được biết đến với pháp danh Giác Thanh An. 

Pháp danh Giác Thanh An chính là mong muốn của chị về một cuộc sống thoát khỏi phiền muộn, khổ đau, đạt được sự giải thoát hoàn toàn. Đây cũng là lời nhắc nhở bản thân người tu tập luôn giữ gìn tâm thanh tịnh, giác ngộ để đạt được hạnh phúc đích thực.

Giác Thanh An chia sẻ dưới góc nhìn của bản thân “Chông gai sóng gió thì lúc nào cũng có, bản thân Thanh An quyết giữ trọn ngũ giới”. Chị đã đưa ra quyết định quan trọng trong hành trình tu tập Phật pháp của mình, đó là giữ trọn ngũ giới. Đây là một quyết tâm thể hiện sự tinh tấn và ý chí kiên định của chị rên con đường hướng đến sự thanh tịnh, giác ngộ.

z5572950096875_441d64f1b792bf85dec27e60fb1ef624

“Bản thân tôi trong tiềm ẩn là một cô gái trẻ, lắm lúc hoang đàng. Là một người kinh doanh, tại sao lại chọn bỏ ngũ giới, và điều gì làm khó khăn trở ngại lớn nhất với cô ấy? Có chứ, khó khăn chồng chất khó khăn chứ” – Giác Thanh An tâm sự. 

Qua quá trình tu tập, chị nhận thức được những sai lầm của bản thân trong quá khứ. Chị nhận ra rằng, bản thân đã quá coi trọng vật chất và danh lợi, mà lơ là những giá trị tinh thần. Nữ doanh nhân bắt đầu thay đổi tư duy sống. Chị học cách buông bỏ những thứ không tốt đẹp, hướng đến những giá trị đạo đức và lòng từ bi. Sau nhiều năm tu tập, chị đã đạt được giác ngộ. Chị nhận thức được bản chất của cuộc sống, thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử.

Hành trình hướng đến cuộc sống tốt đẹp

Trong lúc tuyệt vọng, những khi bế tắc, doanh nhân Kim Thoa tìm đến Phật pháp như một tia hy vọng. Chị dần học cách buông xả những muộn phiền, chấp trước, tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn. 

“Con đến với cửa Phật là đến với sự bình yên. Rồi ngày tháng đi qua con mới nhận ra rằng con học được cách cúi đầu, học cách chấp nhận những khổ đau, học được tất cả chỉ là vô thường. Mọi khổ đau của con từ xưa giờ là do tham sân mà ra. Khi tất cả đã là vô thường. 

Lúc ốm đau, tự một mình đi đến bệnh viện, nước mắt không còn để rơi. Thay vì oán hận, con tin rằng đó chỉ là vô thường, rồi sẽ tái sinh mà, thì con không còn khổ đau nữa” – nữ doanh nhân giải bày. 

Là một Phật tử, con đường hướng đến cuộc sống tốt đẹp của chị còn gắn liền với việc tu tập giác ngộ và thực hành hạnh thiện. Chị thường trích lợi nhuận kinh doanh để mua tặng thuốc cho các bệnh nhân, phát thức ăn cho những người khó khăn. Bên cạnh đó, chị còn là Business coaching dẫn lối cho các doanh nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Tâm nguyện coaching miễn phí cho tất cả doanh nhân là phật tử.

Chính tâm ta tạo nên thế giới ta đang sống, nữ doanh nhân Kim Thoa khẳng định rằng thái độ, quan điểm của tâm chính là chìa khóa quyết định hạnh phúc hay khổ đau, đồng thời chỉ dẫn phương pháp để chúng ta có thể “rộng mở tâm, bao dung đón nhận và hân hưởng toàn bộ thế giới này”. 

z5572950075916_1e32fab3cceeaff2caff37ee0fa7a80d

Câu chuyện của nữ doanh nhân Kim Thoa là minh chứng cho sức mạnh của Phật pháp. Nó cho thấy rằng, dù trải qua những khó khăn, thử thách, con người vẫn có thể tìm thấy sự bình yên và giác ngộ nếu biết hướng đến những giá trị tinh thần. Hãy bắt đầu một cách nhìn mới, một cuộc đời mới ngay hôm nay.

Lê Linh