giacduocthao-suco

Từ ngày 4-11/04/2022, Nhân chuyến hành hương Tích Lan (Sri Lanka) của phái đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay do thượng tọa Thích Nhật Từ làm Chủ tịch Quỹ, kiêm hướng dẫn đoàn, Á hậu Doanh nhân, Y sĩ, Dược sĩ Giác Dược Thảo đã thực hiện nghi lễ thế phát xuất gia. 

duocthao-quyy-1

Trong duyên lành thù thắng đó, vào ngày 08/04/2022 khi viếng thăm Thánh tích đền Maligawa – Nơi đang tôn thờ xá lợi răng của Đức Phật, tọa lạc tại thành phố Kandy, Sri Lanka. Trong khoảnh khắc trang nghiêm thanh thoát đó, Bồ đề tâm đã chín muồi, sơ tâm xuất gia phát khởi dũng mãnh Phật tử Giác Dược Thảo được sự hứa khả của Sư phụ Thượng tọa Tiến sĩ Thích Nhật Từ cho phép xuất gia. Lành thay trong không gian linh thiêng ấy Phật tử Giác Dược Thảo phước duyên đầy đủ được Hòa thượng Thích Tâm Trí, sư huynh của Thượng tọa Thích Nhật Từ cắt tóc tượng trưng và được đích thân Hoà thượng Chandima – Hiệu trưởng trường Peradeniya, thành phố Kandy, Sri Lanka thế phát cho.

duocthao-quyy-2

Từ năm 2013 trong chuyến hành hương về xứ Phật, Dược Thảo có duyên lành tham gia cùng đoàn của Thượng tọa Thích Nhật Từ, cảm mến bởi trí tuệ và đức hạnh của Thầy nên Dược Thảo đã chọn Thầy Quy Y Tam Bảo và nương tựa tu học. Gần mười năm tình Thầy trò gắn bó qua nhiều Phật sự và tu học, giờ đây duyên lành đã trổ Dược Thảo đã mạnh mẽ bước thêm một bước mong được vào nhà Như Lai, mặc áo như lai, ngồi tòa Như Lai để thỏa ước nguyện của đời mình.

duocthao-quyy-3

Vốn dĩ 20 năm trước cô đã có ý định xuất gia nhưng vì chữ hiếu nặng gánh gia đình, cô đành gác lại ước mơ riêng mà gồng gánh dang rộng đôi tay nâng đỡ từng thành viên của gia đình. Giờ đây đã xây cho mẹ ngôi nhà khang trang, chăm lo chu đáo đời sống của mẹ lúc về chiều, anh chị em cũng đều thành danh chi mỹ, và hơn nữa sự nghiệp nối truyền ngành Dược và nhà thuốc đã có cô em út kế thừa và phát triển. Ước nguyện năm nào đã thành hiện thực. Giờ đây chỉ một lòng tâm tâm niệm niệm hướng về Tam bảo nguyện đời đời kiếp kiếp tu học giải thoát.

duocthao-quyy-4

Hơn hai mươi năm lăn lộn giữa thị thành, trải bao đắng cay cô gái thôn quê Dược Thảo có thể được xem là một nữ doanh nhân thành đạt, CEO nhà thuốc cho chính mình gầy dựng và phát triển hơn 15 năm, biết bao giải thưởng nhan sắc: Bông Hồng Vàng Á Đông, Đại sứ Nhân Ái, hay ngôi vị Á hậu Doanh nhân, một Phật tử mộ đạo hết lòng hộ trì cho Phật pháp. Đối với người thế gian tiền tài danh sắc nói chung khi xuất gia đây là những cái khó bỏ nhưng với Dược Thảo cô buông xuống thật nhẹ nhàng như cái tên của cô vậy.

duocthao-quyy-7

Từ nay ngôi nhà phật pháp lại có thêm một thiện tri thức, người con gái lành của Đức Thế Tôn. Mong cho Sư cô Giác Dược Thảo luôn giữ mãi được sơ tâm xuất gia, dùng khả năng chuyên môn của mình vừa tu học và phụng sự nhân sinh tốt đời đẹp đạo như tông chỉ mà Sư phụ Thích Nhật Từ đã và đang thực tập.

6

duocthao-quyy-9

8

duocthao-quyy-10

Bảo Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.