cay-phong-thuy-tuoi-suu-2018-10-28

Người tuổi Sửu nến muốn đặt cây phong thủy trong phòng làm việc thì không nên tùy tiện mà cần chọn cây phù hợp với bản mệnh của mình.

Tuổi Kỷ Sửu (sinh năm 1949) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Sửu mệnh Hỏa nên chọn cây phong thủy có hoa và lá màu xanh lá cây là màu tương sinh. Hoặc có thể chọn cây có hoa và lá màu đỏ, tím, hồng, cam là màu tương hợp.

Tuyệt đối không nên chọn cây có màu xanh dương bởi đây là màu của hành Thủy, tương khắc với Hỏa. Trồng cây này có thể khiến bạn bị thất thoát tiền bạc.

Những loại cây có màu xanh người tuổi Sửu mệnh Hỏa có thể trồng là cây trầu bà đế vương, cây bạch mã hoàng tử, cây kim tiền, cây kim ngân,…

Cây có màu đỏ là cây hoa trạng nguyên, cây lan quân tử, cây hồng môn, cây đuôi công tím, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ, cây phú quý, cây phát lộc hoa,…

Tuổi Tân Sửu (1961) – Mệnh Thổ

Người tuổi Sửu mệnh Thổ nếu muốn có nhiều tài lộc, may mắn thì nên chọn cây có màu vàng, nâu, cam đỏ, ghi. Không nên chọn cây có toàn màu xanh thì cây đó thuộc hành Mộc, khắc với Thổ. Chọn cây xanh từ thân đến lá sẽ khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở.

Cây phù hợp với người tuổi Sửu mệnh Thổ là hoa đồng tiền, sen đá nâu, cây vạn niên thanh vàng, cây lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phong lộc, cây lan quân tử.

Tuổi Quý Sửu (1973) – Mệnh Mộc

Người tuổi Sửu mệnh Mộc thích hợp trồng cây có màu xanh lá, đen hoặc xanh dương. Muốn bình an và may mắn, người tuổi Sửu mệnh Mộc có thể trồng cây thủy sinh bởi theo quan niệm tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc.

Cũng theo quan niệm này, người tuổi Sửu mệnh Mộc không nên trồng cây màu trắng thuộc hành kim vì tương khắc. Cũng không nên dùng kim loại làm cưa, rìu, búa để chặt phá cây cối. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Cây phù hợp là cây thường xuân, cây tùng đuôi chồn, cây kim ngân, cây ngũ gia bì, cây trầu bà xanh, cây cau tiểu trâm, cây ngọc bích.

Tuổi Ất Sửu (1985) – Mệnh Kim

Người tuổi Sửu mệnh Kim nên chọn cây có lá, hoa hay thân màu trắng, nâu. Những cây này sẽ giúp mang lại ấm no, hạnh phúc cho gia đình.

Không nên trồng những cây có màu cam tím, hồng, đỏ vì hành Hỏa tương khắc dễ hủy hoại hòa khí, sức khỏe trì trệ, công việc làm ăn thất bát.

Gợi ý cây phù hợp là cây lan ý, cây ngọc ngân, cây lan chi, cây bạch mã hoàng tử.

Tuổi Đinh Sửu (1997) – Mệnh Thủy

Người tuổi Sửu mệnh Thủy nên chọn cây màu xanh thẫm, xanh dương, trắng vì chúng góp phần mang lại may mắn, thịnh vượng cho người chăm sóc.

Không nên chọn cây có màu nâu hay màu sắc liên quan đến hành Thổ vì dễ gây mâu thuẫn trong gia đình, kìm hãm sự phát triển của bản thân.

Gợi ý cây phù hợp là cây dây nhện, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây lưỡi hổ, các dòng cây tùng.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Phunutoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.