cuoc-song-day-tro-treu-va-cuc-kho-cua-nghe-si-hoang-lan-mat-chong-mat-con-ve-gia-mo-quan-an-de-kiem-tien-chong-mu1571472778

Người nhà tiết lộ NS Hoàng Lan đã phẫu thuật phần lưng bị hoại tử

Được biết, mỗi tuần NS Hoàng Lan phải chi trả từ 5-7 triệu đồng tiền viện phí nên bạn bè và đồng nghiệp đã cùng giúp đỡ.

Những ngày gần đây, người hâm mộ dành sự quan tâm đặc biệt dành cho NS Hoàng Lan. Được biết bà đi không đi vững, phải nằm nghiêng vì lưng bị hoại tử đến mức thấy cả xương sống.

Ngày 7/3, người nhà NS Hoàng Lan cho biết đã đưa bà đến bệnh viện để chữa trị. Bác sĩ đã dùng phần da đùi của NS Hoàng Lan để cấy ghép lên lưng. Dù tinh thần đã ổn hơn nhưng NS Hoàng Lan vẫn chưa thể tự di chuyển, cần phải tập vật lý trị liệu vì tay chân bị co quắp. Mỗi tuần phải chi trả 5-7 triệu đồng tiền viện phí nên bạn bè và đồng nghiệp đã cùng vận động kêu gọi vật chất để giúp đỡ bà vượt qua khó khăn.

hoang-lan 1

Trươc đó, người chăm sóc NS Hoàng Lan chia sẻ: “Mỗi lúc đưa chị ấy đi bệnh viện đều phải nhờ bảo vệ chung cư phụ giúp, chứ một mình tôi không thể làm nổi. Chị ấy giờ đi đứng không được, phần lưng bị lở rất nhiều, phải nằm nghiêng. Phần thịt bị hoại tử sâu thấy cả xương sống bên trong… Hai chân chị ấy thì bị sưng húp, sưng dữ lắm“.

Ngoài ra, một bên mắt của bà cũng bị mờ dần và hiện tại không còn nhìn được nữa. Sắp tới, bà sẽ nhập viện để tiếp tục điều trị. Dù bị đau đớn về mặt thể xác nhưng NS Hoàng Lan vẫn minh mẫn, tỉnh táo.

hoang-lan 2

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 ở miền Tây. Tên tuổi nữ nghệ sĩ được biết đến qua chương trình Trong nhà ngoài phố đầu những năm 1990 và gắn liền với các dạng vai phản diện.

Đầu năm vừa qua, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan. Tình trạng ngày càng nghiêm trọng, nữ nghệ sĩ bị hoại tử cột sống, lan ra đến đùi, tay, và mù 1 bên mắt, xương rất nhức.

“Cô diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, rất nhức xương. Hiện nay cô đang ở tạm một phòng trọ tại Quận 11 vì hồi trước Tết bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân về nhà dưỡng bệnh. Mình vừa đến thăm cô và ủng hộ cho cô một ít. Và một người chị của mình cũng đã ủng hộ 20 triệu. Mọi người ai có lòng thì ủng hộ cô một ít để trang trải cuộc sống cá nhân, thuê nhà trọ và ăn uống, mua thuốc thang chăm sóc dưỡng bệnh nhé”, Nguyễn Văn Chung viết.

Đầu năm vừa qua, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan. Tình trạng ngày càng nghiêm trọng, nữ nghệ sĩ bị hoại tử cột sống, lan ra đến đùi, tay, và mù 1 bên mắt, xương rất nhức.

Theo Phunutoday

  Share: