IMG_9291

TS Tâm lí Linh Trang luôn nỗ lực học tập để đủ kinh tế nuôi con

Đằng sau công việc mang nụ cười đến cho đời và luôn cố gắng lan tỏa lối sống tích cực của nghệ sĩ hài Phi Phụng và Tiến sĩ Tâm lí Linh Trang là câu chuyện đời, chuyện nghề thấm đẫm tâm sự của những người mang phận phụ nữ. Tất cả đều được họ chia sẻ trên chương trình “Phụ nữ quyền năng” với cảm xúc rất thật.

Diễn viên Phi Phụng là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh. Chị thường đảm nhận những vai gây tiếng cười cho phim. Thế nhưng, đằng sau hình ảnh người phụ nữ có gương mặt phúc hậu với nụ cười sảng khoái là vô vàn những tâm tư giấu kín chưa lần thổ lộ.

Không qua trường lớp đào tạo, với dòng máu nghệ thuật chảy sẵn trong tâm hồn và nhờ “cha truyền con nối”, nghệ sĩ Phi Phụng đã lựa chọn con đường diễn xuất là cái duyên nghề nghiệp đời mình. Chị đã phải trải qua nhiều nghề, qua nhiều giai đoạn khó khăn từ việc làm thủ quỹ, kế toán, nghề may, nhắc tuồng,… đến vai diễn đầu tiên làm thế nào để khóc, để cười cùng nhân vật, tất cả đã từng bước đưa chị trưởng thành trên con đường nghệ thuật. Kể ra thì ngắn gọn, nhưng để đủ mạnh mẽ đi qua những thăng trầm ấy thật không dễ dàng chút nào.

Nhắc đến nghệ sĩ, bên cạnh ánh hào quang danh tiếng, thì không ít người mặc định rằng họ là những người có tiền. Nhưng cũng giống như nhiều nghệ sĩ thế hệ trước, nghệ sĩ Phi Phụng không có thu nhập đáng mơ ước mà thậm chí đến tuổi 50, chị vẫn phải ước ao một mái nhà riêng cho mình. Lời tâm sự của chị Phi Phụng hẳn sẽ khiến nhiều người phải chạnh lòng và suy ngẫm: “Đã 50 tuổi rồi mà chị vẫn mơ một mái nhà. Mình cứ đi tới đâu thấy ai có nhà cao cửa rộng mình cũng ao ước, chỉ cần một ngôi nhà khang trang chứ không cần sang trọng. Nhưng phải đến năm mươi mấy tuổi mình mới có nhà”.

“Phụ nữ không cần phải so đo ai hơn mình hay mình hơn ai, mà chỉ cần trả lời được mình có hơn chính mình ngày hôm qua hay không”, đó chính là câu nói mà TS. Tâm lí Linh Trang đã mang đến trong chương trình “Phụ nữ quyền năng”. Phải chăng chị tâm đắc câu nói này là vì đó cũng là ngọn đèn soi đường cho lí tưởng sống của mình? Và qua những gì chị Linh Trang chia sẻ thì bạn sẽ hiểu hơn về người phụ nữ luôn muốn lan tỏa cảm hứng sống tích cực, hướng thiện và câu nói mà chị đã nhắc đến này.

TS. Tâm lí Linh Trang là gương mặt khá quen thuộc trên nhiều chương trình truyền hình, đặc biệt là với khán giả “Sức sống mới”. Khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ hay đứng ở bục giảng, chị Linh Trang sắm vai là người gỡ rối những khúc mắc về tâm lí con người, chia sẻ và đồng cảm với từng câu chuyện, tình huống trong cuộc sống người khác.

Ra ngoài xã hội, chị Linh Trang nhận được rất nhiều sự yêu mến của mọi người. Thế nhưng khi trở về với cuộc sống của riêng mình, chị cũng có mang nhiều tâm sự của một người mẹ đang cố gắng làm tất cả vì con. Kể cả việc nỗ lực học tập trong thời điểm khó khăn cả vật chất và tinh thần khi chỉ có một mẹ một con cũng là để có kinh tế vững nuôi con sau này. “Trong gian khổ thì mới có thêm động lực, nên có những việc đối với người này rất bình thường nhưng đối với người khác vào thời điểm đó rất đặc biệt”, chị Linh Trang trải lòng sau những thăng trầm mình đã trải qua.

PV

  Share: