DN TLT 1

Làm nghề doanh nhân, bất kỳ ai cũng đều phải đối mặt với bệnh mất ngủ và căng thẳng kéo dài, hệ quả tất yếu của những chuỗi ngày vắt kiệt mình trong guồng quay công việc, với những lo toan muộn phiền. Theo các chuyên gia, nếu tình trạng này chỉ là một trạng thái tức thời, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone cortisol giúp chống lại những hiện tượng trên, tuy nhiên nếu kéo dài quá lâu ngoài làm ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống gia đình thì sức khỏe của bạn sẽ đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát, gia tăng nguy cơ đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo như: đột quị, trầm cảm, các bệnh ung thư.

Đồng hành cùng chương trình “Phòng chống ung thư từ gốc” do iCareBase & Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global điều hành đã được một thời gian, hơn bao giờ hết, hiểu và đồng cảm được sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư đối với xã hội, gia đình và bản thân, doanh nhân Trần Lệ Thủy đã có buổi chia sẻ chân thành và cởi mở với chúng tôi.

IMG_3267

Với chị Lệ Thủy, đặc biệt yêu thích luyện tập thể thao bởi tính cách vốn sôi nổi và năng động, chính vì vậy, dù bận rộn với lịch làm việc dày đặc, nhưng chị luôn ưu tiên tập luyện thể thao trong thời gian biểu của mình, “những ngày vướng lịch đi công tác không thể tới phòng tập được là Thủy thấy cơ thể mình uể oải, trì trệ, công việc kém hiệu quả hẳn”. Bên cạnh đó chị cũng chia sẻ thêm, việc luyện tập cũng nên tuân thủ nghiêm túc về thời gian, qui tắc, tránh tập theo cảm hứng, vừa không hiệu quả vừa mất thời gian vô ích.

62117294_2397948463767090_6400762582675750912_n

PV: Chào chị Thủy, so với 4 tháng trước đây, lần này sắc thái của chị cho thấy một Lệ Thủy đầy sức sống và tươi mới. Chị có thể chia sẻ bí quyết với độc giả được không?    

Doanh nhân Trần Lệ Thủy (DN. TLT): Chào bạn, bí quyết không có gì nhiều, chỉ cần chúng ta có niềm tin vào chính mình và cuộc sống là được bạn ạ. (Cười nhẹ). Thủy may mắn làm về ngành truyền thông và tổ chức sự kiện, chính vì vậy nên vừa có điều kiện gặp gỡ và học hỏi được những điều tốt đẹp từ rất nhiều đối tác, khách hàng ở nhiều ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, bản thân Thủy lại là người rất yêu thích thể thao và luôn cố gắng xây dựng cho mình lối sống lành mạnh từ sinh hoạt thể chất tới chế độ dinh dưỡng, vậy không biết đây có phải là bí quyết không?

DN. TLT 4

PV: Ồ, vậy thì chính xác đây chính là bí quyết rồi chị ạ. Cũng được biết chị đang là đại sứ cộng đồng của chương trình “Phòng chống ung thư từ gốc” do iCareBase & Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global điều hành và gần đây chương trình đang cùng với những đại sứ ngôi sao của mình đi các tỉnh thành khắp Việt Nam. Chị có thể chia sẻ lý do chị nhận lời đồng hành cùng chương trình và chị mong muốn gì?

DN. TLT: Thời gian Thủy đồng hành với trình “Phòng chống ung thư từ gốc” do iCareBase & Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global chưa được lâu, nhưng như Thủy đã chia sẻ, bản thân Thủy ý thức được rất cao về ý nghĩa của việc chủ động giữ gìn sức khỏe từ sớm và chính trong thời gian đồng hành với chương trình, từ thông điệp rất nhân văn, về món quà không chỉ là giá trị tinh thần mà chính là sức khỏe, thứ quý giá nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn, nhưng lại lãng phí và chỉ nhận ra được giá trị của nó khi đánh mất. ? Và bạn biết đấy, Thủy xuất thân từ trong ngành nghệ thuật, nên với 25 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực người mẫu (từ năm 1994 – nay), đã tham gia không ít những show diễn thời trang với qui mô lớn trong và ngoài nước, trực tiếp đạo diễn và cố vấn chuyên môn cho nhiều chương trình thời trang và các cuộc thi hoa hậu doanh nhân qui mô quốc tế, với guồng công việc như vậy thì chính Thủy cũng đã từng gặp phải những khoảng thời gian khủng hoảng, suy giảm thể lực. Tất nhiên, cũng như những người khác, khi nhận lời tham gia chương trình lần đầu tiên Thủy đã cảm thấy rất hào hứng, bởi Thủy đã tìm hiểu nhiều khi chứng kiến sự ra đi của không ít người từ người thân, bạn bè, hiểu được mối nguy hiểm của căn bệnh mang tên “ung thư” này nên Thủy đã nhận lời tham dự và như một tất yếu Thủy đã nhận lời mời đồng hành cùng chương trình với vai trò là đại sứ cộng đồng.

DN. TLT 5

DN. TLT 7

PV: Vậy trong quá trình đồng hành cùng chương trình chị có mong muốn gì và lời khuyên mà chị dành cho quý độc giả là gì ạ?

DN. TLT: Phải nói là sau một thời gian đồng hành cùng “Phòng chống ung thư từ gốc”, Thủy thực sự thấu hiểu được cái tâm và tầm của những cộng sự của mình trong dự án này, Thủy cũng rất cám ơn iCareBase & WLIN Global khi đã mang chương trình này tới Việt Nam, mang tới một cơ hội sống cho đồng bào mình, bởi khi hiểu được ý nghĩa của việc phòng chống từ gốc, chắc chắn cơ hội sống của mỗi người sẽ được tính tới con số hàng chục, thậm chí là 100%. Vậy thì tại sao chúng ta lại không ủng hộ và đồng hành với một dự án có tính cộng đồng và nhân văn như vậy Cũng chính bởi vậy nên Thủy rất mong muốn với tầm ảnh hưởng của mình trong giới kinh doanh và giới showbiz có thể lan toả đến mọi người, giúp thay đổi nhận thức về việc phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi thực tế ung thư có thể điều trị được nếu được phát hiện kịp thời! Và với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì chúng ta phải tìm tới nó trước khi nó tìm tới mình, một doanh nhân chủ động đi tìm bệnh ung thư và xử lý nó cũng giống như chủ động tìm kiếm và chinh phúc khách hàng vậy Cũng chia sẻ với bạn tin vui, trong thời gian đồng hành cùng chương trình, Thủy đã kêu gọi và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè, cũng nhiều người đã trở thành đại sứ đồng hành cùng chương trình và cùng chung chí hướng, mong muốn chung tay góp phần đưa thông điệp của “Phòng chống ung thư từ gốc” ngày càng tới gần với cộng đồng, xã hội, giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tới con số thấp nhất trong những năm tới.

Cũng nhân đây, Thủy xin chia sẻ với quý độc giả, ngay từ khi cơ thể vẫn còn khỏe mạnh, chúng ta hãy biết quý trọng và giữ gìn vốn quý ấy. Hãy tạo cho mình thòi quen sống lành mạnh, kết hợp lịch sinh hoạt hợp lý và chế độ dinh dưỡng khoa học, cùng với đó là chế độ thăm khám định kỳ mỗi 3-6 tháng.

DN. TLT 7

PV: Xin chân thành cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe và hạnh phúc!!