hinh-1

Lâm Trí Đường – Lịch sử sáu đời chữa vô sinh hiếm muộn

Khi nhắc đến xóm Làng Ngói, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên thì nhiều người ngay lập tức nói đến địa chỉ của lương y Tám – Sìn. Một trong những gia đình có bài thuốc cổ truyền của dân tộc Sán Dìu trong chữa vô sinh hiếm muộn nức tiếng. Với sự biết và yêu mến của người bệnh, hiện nay thương hiệu thuốc của lương y đã phát triển với tên gọi riêng là Lâm Trí Đường nhằm xây dựng tính ưu việt của bài thuốc một cách quy mô, hiệu quả hơn.

Lịch sử mấy trăm năm của bài thuốc nam độc đáo

Gia tộc của lương y Tám Sìn có nguồn gốc xưa khởi từ Quảng Đông – Trung Quốc di cư vào sinh sống tại vùng rừng núi phía Bắc của Việt Nam. Theo nhiều tài liệu ghi chép trong gia tộc của lương y Tám – Sìn như phả hệ và truyền miệng qua các đời thì tổ tiên của lương y đã biết cách sử dụng các cây thuốc trong địa phương để chữa bệnh giúp đỡ mọi người. Chính từ cái tâm và đức, sự mát tay trong việc lấy thuốc điều trị, hỗ trợ cho người bệnh, cùng sự ghi chép tỉ mỉ và những khám phá từ kho tàng vị thuốc, bài thuốc nam cổ truyền của dân tộc Sán Dìu vùng rừng núi mà các thế hệ của gia đình dần hình thành lên vốn kiến thức y học quý báu.

Lương y Tám – Sìn, người nắm giữ bài thuốc gia truyền qua sáu đời

Điều đặc biệt là gia đình lương y giữ được sự truyền nối quan các thế hệ làm nghề y như giữ gìn con ngươi trong mắt, coi đó là nghề quý của cha ông truyền lại và con cháu cần có ý thức tôn trọng, nối nghiệp. Đến đời thứ 6 là vợ chồng lương y Tám – Sìn, họ tiếp thu các kinh nghiệm của gia tộc và tiếp tục thu nhặt, nghiên cứu, học hỏi và ghi chép lại nhiều những giá trị quý báu trong bài thuốc cổ truyền để giúp đỡ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và đặc biệt là những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Theo lương y Tám – Sìn chia sẻ, muốn chữa trị được chứng bệnh vô sinh hiếm muộn thành công, rất cần sự chuyên tâm trong nghiên cứu y học của người thầy thuốc. Lương y thuộc lòng lòng các phương pháp tiếp cận với hàng trăm triệu chứng khác nhau của chứng bệnh vô sinh hiếm muộn. Trong đó ông bà luôn quan niệm rằng “Nam bổ tinh, nữ bổ huyết” và muốn trị được bệnh thì phải biết được rõ nguyên nhân gây bệnh. Mỗi loại vô sinh hiếm muộn, dù giống nhau ở kết quả là gây ra nỗi buồn cho người mắc phải khi muộn đường con cái, nhưng nguyên nhân thì khác nhau, và tùy vào thể trạng của mỗi người để biết cách điều chỉnh bài thuốc cho hiệu quả nhất.

Bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn của gia tộc lương y Tám Sìn vì thế mà càng ngày càng được hoàn thiện, càng bắt đầu trở thành bài thuốc bài bản và hiệu quả cao cho các cặp vợ chồng chữa trị. Các dược liệu cũng được chu toàn, chăm chút và bảo quản kỹ càng. Tiếng lành đồn xa, hơn mấy trăm năm nay, người dân các đời ở khu vực đều biết đến danh tiếng của gia đình lương y ở xóm Làng Ngói, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Ông Bùi Văn Trúc là người giữ trọng trách phát triển thương hiệu

Để bài thuốc đến được rộng rãi hơn với người bệnh trong nước, không chỉ truyền miệng ở khu vực phía Bắc. Ông Bùi Văn Trúc, là con rể của lương y Tám – Sìn đã mày mò nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc phát triển thương hiệu cho bài thuốc nam cổ truyền. Bước đầu chính là việc hình thành và xây dựng thương hiệu cho bài thuốc của gia đình với tên gọi Lâm Trí Đường.

100% người bệnh hài lòng với bài thuốc của Lâm Trí Đường

Thăm lương y Tám – Sìn ở địa chỉ nhà của ông bà tại Thái Nguyên, mùi của thảo dược thơm đến nức lòng. Mọi thứ đều sạch và rất tự nhiên. Về phần dược liệu, theo chia sẻ của ông bà, nguyên liệu phải được khai thác trên các vùng đồi núi đá tự nhiên của khu vực miền núi phía Bắc như các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Bắc Kạn, Cao Bằng hoặc là sang cả các khu rừng nguyên sinh nằm trên vùng biên giới Việt Lào để khai thác nhằm đạt được hiệu quả chính xác nhất trong từng bài thuốc. Lương y Tám Sìn nhấn mạnh: “Phải là dược liệu sạch, dược liệu quý và hoàn toàn tự nhiên cho người điều trị. Thậm chí có một vài loại cây thuốc không thể nói bằng tiếng phổ thông được như “đìa chom, chày nhảnh đòi”. Đây là các vị thuốc quan trọng trong chữa vô sinh, rất hiếm, khó tìm và nếu có tìm được cũng phần nhiều là nhờ may mắn”.

Có hàng ngàn các trường hợp đã được lương y Tám – Sìn điều trị thành công và thu được quả ngọt là những đứa con ngoan ngoãn, mạnh khỏe. Và xuyên suốt cả mấy trăm năm lịch sử của sáu đời gia tộc, con số điều trị thành công vô sinh hiếm muộn bằng bài thuốc của gia tộc lương y Tám Sìn là đặc biệt lớn. Như trường hợp của chị Tạ Hoàng Yến ở tổ dân phố Khu Yên, phường Bách Quang, Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên chia sẻ với Lâm Trí Đường rằng chị lập gia đình năm 2007 và bị sảy thai 1 lần. Thời điểm đó chị rất khủng hoảng và không biết phải làm thế nào để vực dậy tinh thần sau những tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần từ lần hỏng thai đó. Biết được thông tin của lương y, chị đã tìm đến. Và sau khi sử dụng thuốc chị đã sinh được 1 cháu gái và 1 cháu trai, các cháu đều khỏe mạnh, thông minh, phát triển rất tốt.

100% người sử dụng thuốc hài lòng với Lâm Trí Đường

Hay như trường hợp của cô Nguyễn Thị Hiền ở phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên là một người bệnh vô sinh hiếm muộn đã từng chữa chạy rất nhiều nơi nhưng vẫn không có con. Sau đó cô được người thân giới thiệu đến với bài thuốc của Lâm Trí Đường. Sau khi sử dụng thuốc cô đã sinh được 1 cậu con trai vào năm 1994. Thời điểm đẻ thì mẹ khỏe, con khỏe. Đến mấy năm sau, cô sinh thêm 1 cậu con trai nữa và không cần phải lấy thuốc. Hai cháu đều khỏe mạnh, khôi ngô tuấn tú và phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Cô luôn tâm niện rằng có được điều này là nhờ một phần rất lớn vào may mắn gặp được vợ chồng lương y Tám – Sìn tại xóm Làng Ngói, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Ước tính mỗi năm có vài trăm bệnh nhân tới khám và điều trị. Đa số đều hài lòng và thành công với kết quả từ bài thuốc mà Lâm Trí Đường, trực tiếp là lương y Tám – Sìn mang lại. Chính điều này đã giúp cho thương hiệu định hình được một cách vững chắc trong tâm trí của những người gặp hoàn cảnh với chứng bệnh vô sinh hiếm muộn. Và góp phần không nhỏ vào việc nhân rộng các giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.

 

 

 

 

  Share: