iec-lenses

Điểm mặt các “thủ phạm” khiến mắt của bạn ngày càng giảm thị lực

Giảm thị lực không chỉ là căn bệnh của tuổi về già mà còn diễn biến ở cả người trẻ tuổi. Bởi nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến thị lực ngày một kém đi.

Sử dụng điện thoại, máy tính trong thời gian lâu

Nhìn chằm chằm vào máy tính, điện thoại di động trong thời gian dài và lặp lại liên tục có thể gây mỏi mắt, nhìn mờ, ít chớp mắt nên có thể dẫn đến khô mắt, kích ứng mắt, … Ngoài ra, sử dụng điện thoại hay vi tính trong không gian tối sẽ gây ra mờ thị lực ở cấp độ nặng hơn so với bình thường.

Bạn có thể áp dụng quy tắc 20:20:20. Có nghĩa, 20 phút nhắm mắt lại một lần, nhìn xa 20 feet (trên 6m) trong vòng 20 giây. Điều này giúp giảm mỏi mắt, khô mắt và lâu dài không bị suy giảm thị lực.

(Ảnh minh họa)

Không tập thể dục cho đôi mắt

Bạn có thể chăm chỉ tới phòng gym để sở hữu một cơ thể lý tưởng nhưng đôi khi lại quên mất việc thể dục cho mắt. Những bài tập này chỉ kéo dài từ 3 – 5 phút nhưng giúp mắt bạn được nghỉ ngơi, cải thiện sự tập trung. Bạn có thể tham khảo 2 động tác sau:

– Chớp mắt: 2 phút đầu: chớp mắt 3 giây/lần, 2 phút sau: chớp mắt 20 giây/lần.

– Tập trung nhìn xa gần: Đặt 1 ngón tay trước mắt, cách khoảng 25 – 20cm, tập trung nhìn cả 2 mắt vào đầu ngón tay. Sau đó chuyển ánh nhìn tập trung vào một vật khác xa hơn, cách mắt 3 – 6m. Hoán chuyển ánh nhìn gần – xa liên tục, mỗi lần giữ trong khoảng 30 giây.

Sử dụng kính áp tròng không đúng cách

(Ảnh minh họa)

Thời gian đeo kính áp tròng quá lâu, bất lợi càng lớn, bụi bẩn, chất nhầy, protein và khoáng tích tụ bên trong làm mờ tầm nhìn. Chưa hết, nó còn phát sinh tình trạng đau, mỏi và khô mắt, chưa kể việc vệ sinh hoặc chất lượng kính áp tròng không đảm bảo.

Một cách dễ dàng nhất để khắc phục tình trạng trên là bỏ kính ra, nếu tầm nhìn được cải thiện hơn thì rất có thể kính quá bẩn. Ngay cả khi kính áp tròng tốt cũng cần duy trì chế độ vệ sinh đầu đặn, làm sạch mỗi ngày và thay mới khi hết hạn sử dụng.

Lượng đường huyết cao

Thị lực mờ có thể là dấu hiệu của bệnh tật không chỉ mắt mà ở toàn bộ cơ thể. Trong một số trường hợp, nó có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm nhất của bệnh tiểu đường

Khi lượng đường huyết quá cao, nó có thể khiến dịch di chuyển tới mắt và thủy tinh thể thay đổi kích thước. Khi kích thước thủy tinh thể thay đổi, mắt của bạn sẽ có tầm nhìn thay đổi. Tin tốt là khi lượng đường huyết được kiểm soát, thị lực sẽ trở lại bình thường và nó khả năng duy trì nếu bạn kiểm soát được bệnh tiểu đường Lượng đường huyết liên tục đạt đỉnh có thể gây tổn thương cho võng mạc và thậm chí suy giảm thị lực.

Mắc bệnh tăng nhãn áp

Đây là hiện tượng rất phổ biến, nhất là nhóm người cao niên, tuy nhiên căn bệnh này đang có chiều hướng trẻ hoá bởi do lạm dụng các thiết bị điện tử, ăn uống thiếu khoa học, ít vệ sinh và lười vận động. Bệnh tăng nhãn áp xảy ra khi có sự tích tụ các chất lỏng dư thừa trong mắt, tạo áp lực cho thần kinh thị giác, nơi đảm nhận chức năng mang hình ảnh từ võng mạc đến não. Dây thần kinh này giống như dây cáp điện có chứa rất nhiều dây dẫn nhỏ nhưng khi bị hư hỏng, dễ gây ra những điểm mù ảnh hưởng đến thị lực chung của con người.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm các thực phẩm chức năng để giữ cho mình một đôi mắt luôn khỏe và sáng 

Viên uống bổ mắt BIAI RIBETO giúp cải thiện thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, hiện tượng ruồi bay và tăng nhãn áp.

Viên uống bổ mắt Biai - Ribeto – Jaly Trading Co., ltd.

Viên uống bổ mắt Biai ribeto dành cho những người có vấn đề về mắt như: Giảm thị lực, khô mắt, tăng nhãn áp… Người làm việc nhiều với các thiết bị điện tử. Người quan tâm đến việc bảo vệ mắt. Người cao tuổi cần hỗ trợ tăng cường thị lực.

Bạn có thể mua ngay Viên uống bổ mắt BIAI RIBETO trên Shop Thương gia & Thị trường theo đường link sau:

https://thuonggiathitruong.shop/san-pham/biai-ribeto-vien-uong-bo-mat-hop-30-vien/

  Share: