bi-quyet-an-gi-chua-yeu-sinh-ly-cho-nam-gioi

Cháo đông trùng hạ thảo là món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn, rất phù hợp cho người mới ốm dậy, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa được ổn định trở lại. Cháo đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người gầy yếu cơ thể kém hấp thụ, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cháo đông trùng hạ thảo đơn giản mà thơm ngon bổ dưỡng.

Cháo đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi, hạn chế nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch. Ngoài ra món ăn này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.


Nấu cháo với đông trùng hạ thảo có nhiều cách và sau đây là ba cách được nhiều người áp dụng nhất mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược

Thành phần nguyên liệu: 

  • 3g đông trùng hạ thảo
  • 100g gạo nếp
  • 20g hoàng kỳ
  • 20g sơn dược

Chế biến: Công đoạn đầu tiên bạn cần làm là dùng hoàng kỳ sắc thành nước thuốc, bỏ cặn, chỉ lấy phần nước. Sau đó, dùng nước thuốc hoàng kỳ để nấu cháo cùng gạo nếp. Cuối cùng, cho đông trùng hạ thảo thiên phúc và sơn dược vào nấu cùng đến khi nhừ là dùng được.

Cách nấu cháo gà đông trùng hạ thảo

Thành phần nguyên liệu: 

  • Gạo nấu cháo
  • 300g thịt gà nạc 
  • 10g đông trùng hạ thảo nguyên con 

Các bước chế biến: luộc chín gà, để nguội xé thành các sợi dài mỏng. Vo gạo và cho nước vào nấu thành cháo, khi cháo vừa chín cho đông trùng hạ thảo nguyên con và thịt gà xé vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn ,đun từ 10-15 phút thì tắt bếp.

Cháo đông trùng hạ thảo nấu chay

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 1 chén gạo nếp
  • 7.5gr đông trùng hạ thảo
  • 1 thìa câu kỷ và 10 chén nước.

Các bước chế biến: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên chúng ta sẽ tiến hành sơ chế, vo sạch gạo nếp và để ráo nước. Tiếp theo cho nước vào nồi nấu sôi lên rồi mới cho lần lượt đông trùng hạ thảo, câu kỷ và gạo nếp vào. Khi nồi sôi lên thì vặn nhỏ lửa và thường xuyên khuấy đều lên trong khoảng 30 phút.

Mong rằng với thông tin về công dụng của cháo đông trùng hạ thảo cũng như hướng dẫn 3 cách nấu cháo đông trùng hạ thảo kể trên, bạn đã biết cách sử dụng để đông trùng hạ thảo phát huy hiệu quả cao nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc xuất xứ trôi nổi, xâm nhập cùng với hàng chính hãng. Do vậy bạn nên tìm đến những cửa hàng kinh doanh uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo về chất lượng của đông trùng.

Bạn có thể mua Đông trùng hạ thảo trên Shop Thương gia & Thị trường theo đường link sau: 

https://thuonggiathitruong.shop/danh-muc-san-pham/vitamin-thuc-pham-chuc-nang/

Shop Thương gia & Thị trường là một sàn TMĐT của Tạp chí Thương gia & Thị trường luôn đảm bảo các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng được kiểm định và đảm bảo đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết. Là nơi Quý khách hàng có thể đặt niềm tin tuyệt đối và yên tâm lựa chọn!