toi-mat-ong-650x400

Nước mật ong ấm là thức uống rất có lợi cho sức khỏe, kiên trì uống mỗi ngày bạn sẽ thấy có cải thiện đáng kể.

Nước mật ong ấm có tác dụng gì?

Nước mật ong ấm rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là một số công dụng của thức uống này với sức khỏe:

– Tốt cho hệ tiêu hóa

Nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, trong mật ong có chứa các thành phần sát trùng, sử dụng nước mật ong ấm vừa giúp dạ dày ngừa tình trạng trào ngược axit lại xoa dịu tránh tình trạng viêm. Bên cạnh đó, thức uống này cũng giúp duy trì nhu động ruột nhờ đó cải thiện tình trạng táo bón.

– Tăng cường hệ miễn dịch

Theo các chuyên gia, trong mật ong có chứa các đặc tính diệt vi khuẩn cực tốt. Ngoài ra, loại nước này cũng rất giàu vitamin cùng khoáng chất tốt cho hệ miễn dịch.

Một vài nghiên cứu mới đây cũng cho thấy, chất chống oxy hóa trong mật ong còn giúp kiểm soát sự phát triển của các gốc tự do.

– Cải thiện lưu thông máu

Một trong những lợi ích lớn nhất mà nước mật ong ấm đem lại chính là khả năng cải thiện sự lưu thông máu đồng thời đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

– Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Có thể bạn chưa biết, uống nước mật ong sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cực kỳ hiệu quả.

Nguyên nhân là do khi mật ong được đưa vào cơ thể, nó sẽ giải phóng ra chất dẫn truyền thần kinh serotonin. Lúc này, các serotonin sẽ cải thiện tâm trạng, chuyển đổi thành melatonin giúp điều chỉnh giấc ngủ ngon và sâu hơn.

1

Uống nước mật ong ấm vào lúc nào là tốt nhất?

Để nước mật ong ấm phát huy tối đa tác dụng, bạn nên chú ý sử dụng vào các khung giờ sau:

– Sáng sớm

Theo các chuyên gia, thời điểm uống nước mật ong ấm tốt nhất là vào lúc sáng sớm. Việc uống loại nước này vào sáng sớm sẽ giúp làm sạch dạ dày, đào thải độ tố đồng thời ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa.

– Buổi chiều

Buổi chiều là thời điểm cơ thể mệt mỏi, cạn kiện nguồn năng lượng. Lúc này, việc uống 1 cốc mật ong ấm sẽ giúp ổn định tinh thần đồng thời bổ sung nguồn năng lượng hao hụt.

– Trước khi ngủ

Với những người hay mất ngủ, ngủ không sâu giấc thì nên uống 1 cốc nước mật ong trước khi ngủ.

Loại nước này sẽ giúp làm giảm căng thẳng, điều chỉnh chức năng hệ thần kinh đồng thời giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Theo Phunutoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.