nam-1

Những bí quyết làm đẹp tưởng có ích lại làm hại làn da bạn nên lưu ý

Những tips làm đẹp kinh điển nhưng thực ra phản khoa học được bác sĩ da liễu khuyến cáo.

Ngày nay chúng ta dễ dàng tìm được hàng ngàn lời giải đáp giải pháp chăm sóc da , lời khuyên về làm đẹp. Tuy nhiên vẫn có những điều đúng sai, tốt xấu lẫn lộn với nhau. Đặc biệt có nhiều lời khuyên về làm đẹp nổi tiếng trên mạng tưởng chừng như hữu ích lại không hề đúng chút nào. Để các chị em không tiếp tục tin vào những tips làm đẹp vô bổ, chuyên gia đã chỉ ra những lời khuyên sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta vẫn thường coi là chân lý.

Dầu thầu dầu giúp kích dài lông mi

Dùng dầu thầu dầu để dưỡng dài và dày mi là một tip làm đẹp khá kinh điển. Đúng là thầu dầu giúp tóc chắc khỏe và hạn chế gãy rụng nhưng hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu cho thấy được tác dụng của nó trong việc làm dài mi. Sự phát triển của lông mi nói riêng phụ thuộc vào nang lông, việc thoa một lớp dầu thầu dầu lên lông mi không ảnh hưởng đến những hoạt động diễn ra ở nang lông.

sai-lam-lam-dep 1

Cạo lông khiến lông mọc dày hơn

Các chị em thường bảo nhau đó cạo lông sẽ khiến cho lông mọc dày hơn. Nhận định này vốn đã bị bác bỏ từ lâu. Vì cạo lông không làm đổi về độ dày, màu sắc và tốc độ tăng trưởng của chúng. Thế nhưng do thiếu hiểu biết về nguyên lý phát triển của nang lông mà đến nay vẫn nhiều người hiểu lầm về điều này.

Không cần thiết bôi kem chống nắng khi ở trong nhà

Nhiều người cho rằng việc bôi kem chống nắng khi chỉ ở trong nhà là không cần thiết và còn lãng phí nữa. Nhưng thực tế tia cực tím vẫn xuyên qua được cửa kính và gây hại cho làn da của bạn. Bác sĩ còn cho biết thêm trong một số thiết bị điện tử, đèn huỳnh quang trong nhà cũng có chứa ánh sáng xanh gây lão hóa da.

sai-lam-lam-dep 2

Sản phẩm tự nhiên thì tốt và an toàn hơn

Các nguyên liệu làm đẹp tự nhiên không có nghĩa là chúng sẽ an toàn hơn và tốt hơn cho da của bạn. Đôi khi các chất hóa học nhân tạo thường sẽ an toàn hơn, vì chúng đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng. 

Dầu khoáng gây mụn cho da

Dầu khoáng thường được biết là thành phần chính trong sản phẩm dưỡng ẩm quen thuộc và bị cho là nguyên nhân gây mụn. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầ. Dầu khoáng không gây mụn do làn da chưa được làm sạch hoàn toàn và khi thoa kem lên lên, lớp dầu khoáng sẽ giữ bụi bẩn, dầu nhờn ở lại trong lỗ chân lông rồi từ đó gây mụn. 

sai-lam-lam-dep 3

Trộn retinol với kem dưỡng ẩm để giảm kích ứng

Mix retinol với kem dưỡng ẩm cũng không phải là một mẹo tối ưu. Vì khi trộn hai sản phẩm với nhau thì chúng có thể phân bố không đều trên da, dẫn đến gây nóng rát cho một số vùng riêng lẻ. Để giảm kích ứng cho da khi dùng retinol thì bạn hãy thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm.

Theo Khoevadep

  Share: