22/07/2024
capesangpanpan

Chọn đúng loại cà phê và thời điểm uống sẽ giúp bạn tỉnh táo và có trọng lượng vừa phải.

Cà phê là thức uống giúp nhiều người vượt qua những ngày bận rộn trong tuần. Với lượng tiêu thụ vừa phải, cà phê đem lại nhiều lợi ích, trong đó có giảm cân.

Không cho đường

Không cho đường vào cà phê là một trong những cách dễ nhất giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Mỗi người sẽ được phép hấp thụ lượng đường tối đa nhất định. Với chế độ ăn 2.000 calorie một ngày, lượng đường không được quá 50g. Trong khi đó, một thìa đường cho vào cà phê khoảng 12,5g.

Ăn quá nhiều đường không chỉ làm tăng cân mà còn dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn một chút gì đó ngọt ngào hãy thử đường ăn kiêng allulose hoặc quả la hán.

Uống cà phê đen

Cho đường vào cà phê có tác động tiêu cực đến mục tiêu giảm cân của bạn. Điều tương tự xảy ra khi bạn thêm quá nhiều kem. Đó là lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống cà phê đen nếu có thể.

“Thêm kem, sữa sẽ bổ sung một lượng calorie và chất béo”, tác giả chuyên viết sách về dinh dưỡng, Lauren Manaker, nhận định.

Tách cà phê đen chứa chưa tới 5 calorie nhưng những thứ bổ sung đóng góp một lượng đáng kể calorie và chất béo bão hòa không cần thiết vào chế độ ăn uống, đặc biệt với người dùng vài cốc trong một ngày.

Không uống cà phê để bỏ bữa ăn

Cà phê có thể là một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên, nhưng các bác sĩ cảnh báo không bao giờ được sử dụng đồ uống này như một loại thực phẩm thay thế thức ăn.

Chuyên gia dinh dưỡng Laura Burak cho biết: “Cà phê không thể coi là một bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên, tôi thường thấy khách hàng vẫn uống một tách cà phê lúc 15h để giảm calorie hấp thụ vì thức uống đó tạm thời ngăn chặn cơn thèm ăn”.

Thật không may, việc bỏ bữa không chỉ có hại cho quá trình trao đổi chất mà còn có khả năng dẫn đến ăn quá nhiều sau đó.

Uống cà phê không caffeine vào buổi chiều

Bạn thường muốn uống một tách cà phê vào khoảng 15-16h khi bắt đầu thấy mệt mỏi sau nhiều giờ làm việc. Nhưng đây không phải là điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Caffeine ảnh hưởng đến giấc ngủ và uống gần giờ đi ngủ có thể khiến một người mất đi khoảng thời gian nghỉ ngơi quan trọng. Thiếu ngủ liên quan đến tăng cân.

Bởi vậy, bạn hãy đảm bảo có giấc ngủ ngon bằng cách không uống cà phê vào buổi chiều hoặc chọn một tách không hoặc ít caffeine.

Ngủ đủ giấc

Nếu muốn cà phê giúp đạt được mục tiêu giảm cân, trước tiên bạn cần đảm bảo ngủ đủ giấc. Nếu không, bạn có xu hướng ăn quá nhiều, gây tăng cân.

Caffeine trong cà phê đóng vai trò như một chất kích thích, tăng cường năng lượng tạm thời và thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra suốt cả ngày. Hãy đảm bảo bạn có được giấc ngủ chất lượng và không sử dụng cà phê quá thường xuyên.

An Yên (theo Eatthis) – Nguồn: VietNamNet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.