1

Nhằm tạo nên những hoạt động tinh thần ý nghĩa trong mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2565 – DL. 2021, ca ngợi truyền thống hiếu đạo, những nghĩa cử cao đẹp về tình người trong đại dịch, tình cảm gia đình, tấm lòng tương thân tương ái, sự hy sinh, không ngại dấn thân của những người luôn sống vì mọi người. Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM và Kênh Thông tin – Tổng hợp Phật sự Online tiếp tục phát động cuộc thi viết và sáng tác thơ ca, phim ngắn với chủ đề “Tình Người Trong Đại Dịch 

I.THỂ LỆ THAM DỰ CUỘC THI:

     1.Cách thức tham gia:

Cuộc thi Viết

–  Bài dự thi gửi về dưới dạng file Word, giới hạn số  lượng tối thiểu từ 1200 đến 1800 từ; Font chữ Time New Roman; Cỡ chữ 14.

Sáng tác Video clip

Thời lượng: Tối đa 5 phút, tối thiểu 2 phút, chất lượng full HD, có hoặc không có lời bình bằng Tiếng Việt, có thể có phụ đề Tiếng Anh.

Nhạc sử dụng trong Video là nhạc không vi phạm bản quyền Youtube ( Do chương trình được phát sóng trên Youtube và Facebook)

Sáng tác Thơ

– Không giới hạn thể loại thơ, bài dự thi được trình bày bằng file word, phông chữ Time New Roman cở chữ 13.

Sáng tác Ca khúc:

– Ca khúc phải được tác giả hoặc ca sĩ trình bày; gửi về dưới hình thức Video hoặc file MP3, không đạo nhach dưới mọi hình thức.

– Mỗi bài dự thi bắt buộc phải gửi kèm theo chia sẻ ngắn gọn của tác giả về cảm xúc, bối cảnh và suy nghĩ của mình khi viết lên ca khúc đó, kèm theo lời tác giả muốn nhắn gửi.

     2.Quy định chung:

 Tiêu chí nội dung trong tác phẩm dự thi: ca ngợi về công ơn cha mẹ, lòng hiếu thảo trong bối cảnh dịch bệnh, tình cảm gia đình, cảm nhận về sự hy sinh, những nghĩa cử cao đẹp về tình người trong đại dịch.

– Không giới hạn đối tượng, độ tuổi thành phần tham dự, là ngời Việt Nam trong và ngoài nước hoặc người nước ngoài thông thạo tiếng Việt đều có thể tham gia.

– Ngôn ngữ bắt buộc được thể hiện trong tác phẩm dự thi là ngôn ngữ Tiếng Việt, có thể có thêm phụ đề Tiếng Anh.

–  Bài dự thi phải do mỗi cá nhân tự sáng tác. Tuyệt đối không được sử dụng tác phẩm của người khác để dự thi dưới mọi hình thức.

–  Bài dự thi là bài viết hoặc tác phẩm chưa từng đăng trên các phương tiện truyền thông nào và chưa từng tham gia cuộc thi nào.

–  Không hạn chế số bài dự thi. Tuy nhiên, mỗi cá nhân chỉ được BTC chọn một bài dự thi tốt nhất để chấm giải.

–  Những bài dự thi không phù hợp với Thể lệ tham dự cuộc thi đã quy định, BTC sẽ loại bài dự thi đó.

–  Thông tin tác giả được ghi đầy đủ dưới mỗi bài dự thi gồm: Họ tên, số điện

thoại, địa chỉ liên hệ để BTC tiện liên hệ.

Bài dự thi gửi về địa chỉ 

1

     3. Thông tin theo dõi cuộc thi:

– Các bài dự thi tiêu biểu được cập nhật và giới thiệu trực tiếp vào lúc 20h30 tối các ngày 2-4-6 Trên Youtube và Facebook Kênh thông Tin Tổng Hợp Phật Sự Online và Fanpage Ban Văn Hoá Phật Giáo Tp.HCM, Facebook: Tu Viện Khánh An. Đồng thời được cập nhật trên trang Web: phatsuonline.com

II.CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Giải thi viết:

2

Giải Sáng tác Video clip:

.3

Giải sáng tác thơ:

5

Giải sáng tác ca khúc:

4

– Đối với các Giải Ấn Tượng BTC sẽ căn cứ chọn bài dự thi có lượt tương tác cao nhất tại phần comment (gồm like, share) trên facebook để trao giải.

– Ngoài giải thưởng, mỗi cá nhân đạt giải đều được nhận kèm một Bằng Khen từ BTC và quà lưu niệm ý nghĩa từ Ban Văn Hoá Phật giáo TP.HCM

Thời gian phát động cuộc thi:

Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 6/9/2021 (30/7 Tân Sửu)
Ngày trao giải: Dự kiến tối thứ 7, ngày 18/ 9/2021 (12/8/ Tân Sửu).

Chương trình có thể được tổ chức trao giải trực tuyến hoặc trao giải trong đêm Văn nghệ Tổng kết “Vu Lan -Văn hoá tình người” tại Tu Viện Khánh An hoặc Phim trường PSO tuỳ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

IV.THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO:

Chánh Chủ Khảo:

  • Thích Trí Chơn, UV. HĐTS, Phó Ban Văn hoá TƯ
  • Trưởng Ban Văn hoá Phật giáo TP. HCM.

Đồng Phó Chánh Chủ Khảo:

  • GS TS Nguyễn Khắc Thuần
  • Thích Phước Nghiêm UV HĐTS
  • Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương
  • Phó trưởng Ban Hoằng Pháp Trung ương

Giám khảo phần thi viết:

  • Thích Phước Đạt, Tiến sĩ Văn chương, UV. HĐTS, Phó Viện trưởng HVPG VN tại TP.HCM

Giám khảo phần thi thơ:

  • Đại đức Thích Tánh Tuệ, Tiến sĩ Phật học

Giám khảo sáng tác âm nhạc:

  • Ca sĩ – nhạc sĩ Ngọc Sơn

Giám khảo Video clip:

  • Đạo diễn Nguyễn Huỳnh

III.TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI:

     1.Đối với bài dự thi viết: Căn cứ vào nội dung truyền tải sát với chủ đề mà BTC đã đưa ra, nội dung ý nghĩa, hay, xúc động, ngữ nghĩa rõ ràng, lời văn mạch lạc, câu từ xúc tích, ít lỗi chính tả.

     2.Đối với Video: Hình ảnh chất lượng, âm thanh rõ ràng, nội dung truyền tải sát chủ đề, ý nghiã, xúc động, ý tưởng dựng phim sáng tạo, hấp dẫn.

     3.Đối với Thơ, Ca: Căn cứ vào giai điệu, ý nghĩa câu từ, cảm xúc

Mỗi mùa Vu Lan, là mùa Dân tộc ca ngợi đạo hiếu, một nét văn hoá tình người cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Trước bối cảnh đại dịch, cuộc thi viết, sáng tác video, thơ ca nhân dịp Vu Lan Báo Hiếu năm nay với chủ đề mở rộng “Tình Người Trong Đại Dịch” sẽ càng sâu sắc hơn, ý nghĩa hơn.

Bằng mỗi tác phẩm dự thi, cũng sẽ tạo nên những động lực tinh thần quý báu để chúng ta cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Tất cả chúng ta sẽ cùng làm nên một mùa Vu Lan ấm áp tình người, thắp sáng tình người trong đại dịch.

P.V

1.832 thoughts on “Thông Báo: Phát Động Hội thi Vu Lan Văn Hoá Tình Người PL.2565 – DL.2021h, Chủ Đề “Tình Người Trong Đại Dịch”