1

Trong khuôn khổ hoạt động của #LoveYourBody, Hoa Thiên Điểu OST là nhạc phim được Ca Nhạc Sỹ LOV viết riêng cho bộ phim cùng tên sẽ được ra mắt vào dịp Ngày Của Mẹ sắp tới, nhạc khúc này cũng chính thức đánh dấu sự trở lại của LOV sau một thời gian tập trung vào các việc khác.

LOV là một nghệ sỹ không xa lạ với thị trường âm nhạc từ hơn 15 năm trước, LOV từng là thành viên của nhóm nhạc rock nữ đầu tiên của Sài Gòn mang tên Lazee Dolls trong vai trò là guitar lead và 2nd vocal. LOV cũng là nghệ sỹ đa tài bởi cô có thể sử dụng thành thạo guitar, piano, hát và viết nhạc theo dòng nhạc thử nghiệm (experimental). Việc pha trộ nhiều yếu tố của các dòng nhạc khác nhau cũng chính là điểm riêng của nhạc phẩm #HoaThiênĐiểuOST.

3

LOV tâm sự: “Mỗi người đều có một góc khuất, bản thân tôi cũng từng nhiều lần tự hỏi “Đam mê của mình là gì? Vì sao mình lại đi qua nhiều công việc khác nhau và rồi không có việc nào giữ chân mình lâu bằng việc đam mê âm nhạc? và rồi từ đó, sau một thời gian dài loay hoay, tôi muốn được sống với “ước mơ còn mãi cháy” của chính mình. Khi nhận lời viết nhạc cho Phim Hoa Thiên Điểu, tôi đã không nao núng dẫu những yêu cầu nội dung từ chủ nhiệm #LoveYourBody có nhiều đoạn tôi chưa có trải nghiệm, tuy nhiên, tôi đã lấy chất liệu từ câu chuyện của chính mình và mẹ. và hẳn nhiên, sự trải nghiệm với mẹ đủ dài để tôi có thể viết được những câu từ chạm vào trái tim của những người phụ nữ, của những ai đã và đang còn nhiều vướng mắc với mẹ mình. LOV mong rằng Hoa Thiên Điểu sẽ là một lời động viên, là ngọn lửa truyền cảm hứng cho bất cứ ai đang sống mỗi ngày với ngọn lửa đam mê cháy âm ỉ nhưng chưa dám dấn thân, chưa dám thoát ra vùng an toàn để thực hiện nó. Mình mong rằng ai cũng sẽ có thể tung cánh bay về phía mặt trời như bông hoa Thiên Điểu, như một cánh chim thiên đường và dám sống trọn với con tim mình”.

batch__DSC8725

Trong buổi ra mắt MV vừa qua, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh đề tài “âm nhạc chữa lành” và lý do vì sao #LoveYourBody lại đề nghị LOV thực hiện nhạc phim, Chủ nhiệm Trương Ngọc Minh Đăng cho biết: “Tôi và LOV đã quen biết nhau gần 15 năm, một khoảng thời gian đủ dài để tôi hiểu thế mạnh và một phần góc khuất của em. Khi tôi vừa hoàn tất kịch bản sườn và đang chuẩn bị cho việc bấm máy phim thì hai chị em đã gặp nhau sau một thời gian dài chỉ giữ liên lạc qua Facebook. Trong quá trình trao đổi, em tâm sự về em và gia đình, tôi đã thấy một sự đồng cảm kỳ lạ giữa LOV và kịch bản phim, vậy nên tôi đề nghị LOV viết nhạc chop him sau khi kể em nghe những trăn trở của chính tôi khi đưa ra kịch bản phim Hoa Thiên Điểu. Và chỉ sau 3 ngày, LOV đã không khiến tôi thất vọng!”

Ca từ của Hoa Thiên Điểu OST chân thật và có phần “thẳng thắn” đúng như tính cách của LOV ngoài đời: “Không buông rơi, không đánh mất đi những tháng năm còn mãi cháy, sau mưa dông, sau những thăng trầm, em cất cánh bay, rực rỡ như tia nắng”. Những thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải đến những người phụ nữ, những người mẹ kiên cường, dù có bao giông tố xảy ra thì cánh tay vẫn vững chải lo cho con.

batch__DSC8735

Cũng trong ngày ra mắt MV, LOV đã biểu diễn trực tiếp nhạc phẩm “Đừng Buông Tay” – một nhạc phẩm khác thuộc khuôn khổ nhạc phim với phần song ca của diễn viên Anna Dương – nữ chính của phim, Anna cũng là người trình bày ca khúc “Hoa Thiên Điểu” trong phim.

Buổi ra mắt MV đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ CĐM chính là động lực cho cả ekip phim Hoa Thiên Điểu nói chung và LOV nói riêng trong việc định hướng và đưa đến thị trường những tác phẩm mang tính nhân văn và hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Tóm tắt nội dung phim Hoa Thiên Điểu:

Thanh Xuân là cô gái trẻ mới 18 tuổi, đang chuẩn bị lên đường du học ngành Y Khoa tại Luân Đôn. Trong buổi tiệc chia tay bạn bè, Thanh Xuân đã vô tình bị cưỡng hiếp và mang thai. Vì muốn giữ lại con, Thanh Xuân đã đồng ý đám cưới với Tâm – một người bạn là LGBT để cả 2 giúp nhau tránh khỏi sự dị nghị cảu người đời. Gia An lớn lên trong sự yêu thương nhất mực của người cha và luôn mang trong mình sự giận dỗi đối với mẹ vì trong mắt cô, mẹ mình chỉ biết tiền, tiền và tiền, không dành thời gian cho cô. Gia An đam mê ca hát nhưng Thanh Xuân lại luôn cấm con đi biểu diễn, đặc biệt là quán bar bởi ám ảnh quá khứ. Trong một lần vô tình, Gia An bị mẹ phát hiện, cô đã có một trận nảy lửa với mẹ và yêu cầu mẹ không được xen vào cuộc đời mình nữa. Tâm đã nói cho Gia An nghe sự thật về thân thế của cô cũng như thú nhận mình là LGBT, không phải cha ruột của Gia An. Gia An nhận thức được sai lầm của mình và đã cùng chồng sắp cưới bí mật săn học bổng để mẹ mình ước tiếp ước mơ thuở thanh xuân. Bộ phim đề cao tình mẫu tử, về người phụ nữ kiên cường và sự tử tế của giới LGBTQ+.

hoathiendiei

Dàn diễn viên chính cùng chủ nhiệm dự án Love Your Body tại buổi lễ ra mắt phim Hoa Thiên Điểu

PV

1.739 thoughts on “Nhạc phim Hoa Thiên Điểu – Cánh chim thiên đường chữa lành nội tâm

  1. <