c89a4b5167138e4dd702

Hội viên Trần Mạnh Tiến cho rằng cách gọi chân dài có thể tạo ra suy nghĩ tiêu cực về nghề người mẫu.

Trong đại hội của Hội người mẫu Việt Nam nhiệm kỳ 3 (2021-2026) diễn ra ngày 30/3 tại TP.HCM, Trần Mạnh Tiến đưa ra quan điểm không nên dùng từ chân dài để miêu tả về giới người mẫu.

“Tôi nghĩ không nên dùng từ ‘chân dài’ để chỉ người mẫu bởi như vậy tạo ra suy nghĩ tiêu cực, miệt thị với công việc này. Hiện nay có quá nhiều người tự xưng đạo diễn, dạy người mẫu không theo giáo trình. Thậm chí, họ biến trẻ em thành người mẫu thu nhỏ, khiến các em đánh mất nét hồn nhiên, tự nhiên vốn có”, anh chia sẻ.

Nghe nguoi mau anh 1

Minh Tú, Lan Khuê trò chuyện cùng Vũ Thu Phương trong sự kiện. Ảnh: BTC.

Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế – tài chính TP.HCM, Đỗ Hữu Nguyên Lộc cũng đồng tình. Ông cho rằng hiện nay chưa có trường lớp đào tạo chính quy về người mẫu, nên vai trò của Hội người mẫu Việt Nam càng trở nên quan trọng.

Trăn trở về giá trị của nghề người mẫu, Vũ Thu Phương chia sẻ: “Đến bao giờ nghề người mẫu mới có thể hiểu được hết giá trị của bản thân, để hiểu đi diễn, đi thi, có giải, thành danh và làm nghề chân chính, tỏa sáng, biến hóa, thổi hồn cho các tác phẩm chứ không biến mình thành sản phẩm kinh doanh. Đến bao giờ mới có thể gạn đục khơi trong những ‘con sâu làm rầu nồi canh’ ảnh hưởng đến thanh danh nghề”.

Nghe nguoi mau anh 2

Lan Khuê xuất hiện sau thời gian nghỉ ngơi, sinh con. Ảnh: BTC.

“Còn nhiều lắm những trăn trở, băn khoăn, đối sách, phương hướng, kế hoạch hành động. Chưa chắc chắn về tương lai nhưng cần phải mạnh mẽ hành động cho hiện tại bởi vì không phải bây giờ thì bao giờ. Hãy cùng chung tay xây dựng một tương lai tốt đẹp, xứng đáng, danh giá hơn cho người mẫu Việt Nam”, người mẫu nhận định.

Đại hội đại biểu Hội người mẫu Việt Nam nhiệm kỳ 3 có sự tham gia của nhiều người mẫu như Võ Hoàng Yến, Lan Khuê, Minh Tú, Fung La (La Thanh Thanh), Quỳnh Hoa, Cẩm Đan hay các nhà thiết kế có tên tuổi trong nước như Lâm Gia Khang, Nguyễn Tiến Truyển, Wuan Phan, Lê Ngọc Lâm, Võ Thanh Can, Stylist Travis Nguyễn, Nguyễn Nhựt Hào…

Trong đại hội, hội viên Hội người mẫu Việt Nam đã đề cử, biểu quyết và thông qua danh sách ban chấp hành nhiệm kỳ 3. Ban chấp hành có 27 vị trí với những cái tên quen thuộc như Vũ Thu Phương, Võ Hoàng Yến, Lan Khuê, Minh Tú.

Tiến sĩ nghệ thuật Nguyễn Quang Minh tái đắc cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội Người mẫu Việt Nam.

Theo Zing News