dscf9582_8e47b721adbd4eecb03ad33a246d56ab_grande

Hai chủ đề đầu tiên trong “Sách mùi hương” là về các loài hoa và các loại trái cây sẽ đem đến trải nghiệm chân thực về mùi của hoa quả cho trẻ em.

Đúng như tên gọi của mình, Sách mùi hương có thể “tỏa hương thơm” ngay sau thao tác sờ chạm vào tem mùi hương được gắn trong trang sách.

Trẻ em và bố mẹ có thể chà xát nhẹ tem mùi hương để ngửi mùi hương của các loại hoa và quả. Hai tập đầu trong bộ sách mới phát hành gồm: Sách mùi hương: Các loại hoa  Sách mùi hương: Các loại trái cây. Đây là bộ sách đầu tiên tại Việt Nam có thể tương tác với người đọc thông qua khứu giác.

Từ hương thơm dễ chịu của các loài hoa như oải hương, hoa lan tới các mùi thơm từ trái cây như dâu tây, chuối, dưa hấu… đều được đưa vào trang sách.

Sach mui huong anh 1

Bộ sách mùi hương đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Đ.T

Các mùi hương được sử dụng trong sách đều được kiểm định và chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các góc của sách đều được bo tròn không gây nguy hiểm cho trẻ.

Trong mỗi cuốn sẽ có hình ảnh về các loài hoa quả và từ vựng tiếng Anh tương ứng với nội dung giúp trẻ vừa nhìn vừa ghi nhớ mặt chữ. Mỗi cuốn sách đều tặng kèm mã QR học tiếng Anh để sau khi quét mã, độc giả có thể nghe cách phát âm chuẩn các từ vựng tiếng Anh trong sách.

Theo tính toán của người làm sách, nếu ít sử dụng hoặc không sử dụng thì sách sẽ hết mùi sau hai năm. Trường hợp bạn đọc chà liên tục, sách sẽ “tỏa hương” trong vòng 6 tháng đến một năm.

Kết hợp kiến thức với trải nghiệm chân thực, dòng sách mùi hương sẽ giúp tăng hứng thú đọc sách cho trẻ.

Sau sự xuất hiện của sách lật mở, sách chuyển động kích thích xúc giác từ đôi bàn tay, sách chiếu bóng với thị giác, sách âm thanh với thính giác… thì nay đã có thêm sách mùi hương kích thích khứu giác.

Điểm độc đáo là những dòng sách tương tác này hoàn toàn được sản xuất tại Việt Nam, do người Việt Nam sáng tạo nên và dành cho trẻ em Việt. Thay vì những hình ảnh và tên gọi của nước ngoài, các sách tương tác “made in Việt Nam” này rất thuần Việt.

Khi giới thiệu màu đỏ, thay vì nói đến màu đỏ của quả cherry như sách nước ngoài thì những người biên soạn chọn màu đỏ của hoa phượng vĩ.

Dạy cho trẻ em số đếm, các tác giả khéo léo lồng ghép vào những trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, trốn tìm quen thuộc.

Khi kể chuyện qua hình bóng chiếu trên tường từ trang sách, những người thực hiện tận dụng chính truyện cổ tích Việt Nam để kể lại về Tấm Cám, Cây tre trăm đốt, Thánh Gióng

Sach mui huong anh 2
Cuốn sách có thể “tỏa hương” bằng cách chà xát tem mùi hương đính bên trong. Ảnh: Đ.T

Tiếp nối hành trình đó, bộ sách mùi hương cũng sử dụng những tư liệu gần gũi với trẻ em Việt. Từ những nhân vật trong sách như bé An, bé Vy đến khung cảnh thành phố hoa Đà Lạt đến cả quầy bán hoa quả khắp các con đường.

Thông qua những bộ sách, các tác giả muốn giới thiệu đến các em nhỏ nhiều truyền thống đẹp, những bông hoa, ngọn cỏ đặc trưng của dải đất chữ S mà không nơi nào trên địa cầu có được.

Theo Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.