tải xuống

Một đoàn xe vận chuyển vaccine ngừa COVID-19 của Vệ binh Quốc gia đã bị đối tượng, tự xưng là cảnh sát và mang súng ngắn, chặn đầu.

Đối tượng này là Larry Harris, 66 tuổi, sau đó đã bị khống chế và bắt giữ khi cảnh sát thành phố Idalou, bang Texas, Mỹ, đến hiện trường.

Cảnh sát cho biết vụ phục kích xảy ra khi 3 chiếc xe tải của lực lượng Vệ binh Quốc gia đang trên đường vận chuyển các liều vaccine COVID-19 đến thành phố Matador, bang Texas.

Ông Eric C. Williams, cảnh sát trưởng thành phố, cho biết: Harris đã bám đuôi 3 chiếc xe tải vận chuyển vaccine, rồi sau đó lái xe chặn đầu đoàn xe, tự nhận mình là thanh tra cảnh sát và yêu cầu khám xét các phương tiện. Cảnh sát cho biết Harris mang theo nhiều hộp tiếp đạn trên người và trong xe.

“Harris dường như bị rối loạn tâm thần. Đây là một tình huống rất nguy hiểm vì nghi phạm đã cầm súng chĩa vào lực lượng vệ binh quốc gia không được trang bị vũ khí cho đến khi cảnh sát tới. Chúng tôi rất mừng khi không có bất kỳ sĩ quan cảnh sát hay binh sĩ nào bị thương trong vụ việc này” – ông Eric Williams nói.

Đối tượng này sẽ phải đối mặt với nhiều tội danh, bao gồm tấn công nghiêm trọng bằng vũ khí sát thương, khống chế người trái pháp luật, sử dụng súng trái phép, cũng như mạo danh công chức và can thiệp vào lực lượng quân đội Texas.

Xe chở vaccine COVID-19 của Vệ binh Quốc gia Mỹ bị phục kích - Ảnh 1.

Các binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đang tham gia sứ mệnh vận chuyển vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh minh họa: Getty Images)

31.000 binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đang tham gia sứ mệnh phân phối thực phẩm và xét nghiệm COVID-19. Họ cũng tham gia vận chuyển vaccine nhằm hỗ trợ mục tiêu đưa nước Mỹ trở lại trạng thái bình thường trước Quốc khánh 4/7 của Tổng thống Joe Biden.

Theo VTV