vnapotaltieptuctrienkhaiphuongantimkiemthithe11congnhannhamaythuydienraotrang35360062-16168872893711554710580

Các lực lượng tìm kiếm tỉnh TT-Huế đã nỗ lực hoàn thành việc ngăn đập, tạo dòng chảy mới tại khu vực bãi bồi thứ nhất trên suối Rào Trăng.

Đây là điều kiện quan trọng để các lực lượng triển khai tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực vũng nước sâu trong những ngày tới.

Tại hiện trường, ngày 27/3, các lực lượng tiếp tục tìm kiếm khu vực bãi bồi, kết hợp đào mương tạo dòng chảy mới trên suối Rào Trăng với chiều dài 150m, rộng 5m. Sau khi các máy múc hoàn thành việc đào đất đá để tạo con mương và đê ngăn nước, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã dùng những tấm bạt che để phủ phía bên ngoài nhằm gia cố vững chắc cho con mương. Được biết, vũng nước sẽ tìm kiếm có độ sâu khoảng 2,5m, sau khi đắp đập nắn dòng, các máy xúc đã khơi dòng để nước trong vũng này tự chảy ra.

Theo kế hoạch, ngày 28/3, lực lượng cứu hộ sẽ sử dụng các máy bơm công suất lớn để hút nước trong vũng nước sâu.

Qua 3 ngày tìm kiếm, với phương châm tìm đến đâu chắc đến đó, lực lượng cứu hộ đã phát hiện được một số vật dụng cá nhân của các công nhân như quần áo, ví tiền, giấy tờ tùy thân, xác xe máy và xác các loại máy móc.

Trước đó, tại vũng nước sâu bên cạnh bãi bồi, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế ) đã sử dụng máy camera dò dưới nước nhằm phát hiện thi thể hoặc những vật thể nghi ngờ. Như vậy, đến nay qua 3 giai đoạn tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Thừa Thiên-Huế mới tìm được 6 thi thể và còn 11 thi thể công nhân chưa được tìm thấy.

Theo VTV