Phuong Thu 2

Phương Thu – cô gái 9x với nhiều hoài bão

Phương Thu, từ cô gái học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và từng ổn định với công việc theo đúng chuyên ngành tại ngân hàng trong suốt hành trình 5 năm, đã mạnh dạn chuyển mình và gặt hái thành công ngoài mong đợi bởi những ước mơ, hoài bão của mình.

Phuong Thu 5

Người ta thường nói, gái ngân hàng đa số vất vả lắm. Kể ra cũng đúng, vì công việc trong ngành này thường chiếm quỹ thời gian rất lớn, bắt đầu từ 8h sáng, đến 8h tối mới kết thúc. Hàng ngày, ngoài việc giao dịch với khách hàng, các giao dịch viên còn phải thực hiện các chỉ tiêu như: huy động vốn, mở thẻ, bán bảo hiểm… khiến cho thời gian dành cho bản thân và gia đình rất khan hiếm, bên cạnh đó áp lực công việc quả thực không hề nhỏ.

Phuong Thu 4

Là một cô gái sống có ý chí và nhiều hoài bão, luôn muốn được bứt phá và vượt qua mọi giới hạn của bản thân, không chịu chấp nhận bó buộc tại một khuôn khổ, sau khi làm việc tại ngân hàng được 2 năm thì Phương Thu bắt đầu suy nghĩ “đằng nào cũng phải bán hàng, tại sao mình lại không bán mặt hàng mình yêu thích từ lâu”. Kể từ đó, Phương Thu bắt đầu quyết tâm tìm hiểu và theo học các buổi về chăm sóc da, cô dành thời gian nghiên cứu các hãng mỹ phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước, trăn trở với những suy nghĩ: làm thế nào để chụp hình sản phẩm đẹp mắt, và truyền thông sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, bằng cách nào để tìm được một sản phẩm có nguồn gốc chất lượng tốt mà đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Bận rộn là thế, đam mê công việc vô cùng, nhưng việc học hành Phương Thu luôn ưu tiên hàng đầu, vì cô nghĩ, phải tích cực trau dồi kiến thức thường xuyên và liên tục thì mới trở thành người thành đạt trong xã hội. Cô bắt đầu tranh thủ học vào cuối tuần và những buổi tối. Cô chia sẻ: “Thời gian đó thực sự rất khó khăn, một mặt mình chuyển sang 1 lĩnh vực mới, chưa có kiến thức nên cần học hỏi, mặt khác vẫn phải làm tốt công việc ở Ngân hang để có thu nhập ổn định mỗi tháng, rồi còn chưa kể phải lo cho gia đình và chăm sóc con cái. Nhưng rồi, mình vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng và không bỏ cuộc”.

Phuong Thu 1

Quả đúng là trời không phụ lòng người. Sau 3 năm, khi đã có lượng khách hàng ổn định, nguồn hàng chất lượng, Phương Thu quyết định nghỉ hẳn ở Ngân hàng và tập trung vào xây dựng ước mơ cho riêng mình trước sự phản ứng dữ dội từ phía gia đình bởi bố mẹ sợ cô sẽ vất vả, sẽ nặng gánh lo âu. “Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ”. Và ánh lên trong mắt một doanh nhân trẻ đó là niềm tự hào và hãnh diện vì một hành trình mà cô đã trải qua : “Từ khi tôi quyết định ở nhà kinh doanh, tôi cảm thấy cuộc sống trở nên đẹp hơn, mọi việc thoải mái và tràn đầy năng lượng hơn khoảng thời gian cũ. Tôi bắt đầu có thời gian đưa con đi học mỗi ngày, chăm lo con cái được cẩn thận hơn, tôi dành thời gian đi tập yoga, đi spa chăm sóc sắc đẹp, và tích cực tham dự các khóa học kỹ năng như MC, thuyết trình, học ngoại ngữ, giao lưu kết bạn với nhiều người, mở rộng mối quan hệ của bản thân. Bên cạnh đó, tôi còn thử sức ở các cuộc thi sắc đẹp và nhận giải “Á khôi trí tuệ nhan sắc Việt năm 2018”. Tôi nghĩ, hãy tranh thủ quãng thời thanh xuân, thích làm gì cứ làm, và cuộc sống nên có sự trải nghiệm đa dạng, như vậy mọi thứ mới trở nên đáng nhớ và tuyệt vời hơn”.

Phuong Thu 3

Sau hành trình nỗ lực, quyết tâm không ngừng, Phương Thu đã mở được cửa hàng riêng, mặt hàng chính là mỹ phẩm Hàn Quốc, những sản phẩm bán chạy và nổi tiếng hàng đầu theo xu hướng ở nước bạn mang về Việt Nam. Hiện tại, Phương Thu đang mở rộng thêm sang mặt hàng về chắm sóc sức khỏe như Collagen, nhụy hoa nghệ tây, tinh dầu thong đỏ… khỏe từ bên trong, đẹp ở bên ngoài mới là vẻ đẹp hoàn hảo. Đến giờ, khi nhìn lại chặng đường đã qua, Phương Thu cảm thấy mình thật sự may mắn khi có gia đình luôn bên cạnh ủng hộ, tin tưởng mọi quyết định và hỗ trợ mình hết mực để mình có thể hoàn thành tốt công việc. Xin chúc cho cô gái 9x nhiều hoài bão và nghị lực này sẽ luôn thành công với dự định của bản thân mình, và phấn đấu thật nhiều hơn nữa để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phuong Thu 6

  Share: