myyyy-1616379106-381-width640height480

Diễm My kể cuộc sống của cô trôi qua êm đềm cho đến khi phát hiện bị ung thư. Nữ MC phải tạm ngưng công việc để bước vào hành trình chiến đấu với bạo bệnh.

Những ngày cuối tháng 3, trên trang cá nhân, Vũ Diễm My – MC của Bản tin thời tiết nông vụ thuộc kênh VTC14 – chia sẻ câu chuyện về hành trình hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Nữ MC tâm sự ban đầu cô không muốn đưa những câu chuyện buồn về bản thân lên mạng xã hội. Sau đó, Diễm My quyết định thoát ra khỏi “vỏ ốc” của bản thân và kể lại quá trình điều trị nhằm tiếp thêm hy vọng cho những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

“Chưa kịp mặc váy cưới, tôi nhận tin bị ung thư”

Trao đổi với Zing, Vũ Diễm My (sinh năm 1992) cho biết sức khỏe cô hiện ổn định trở lại. Nữ MC đang thu xếp một số việc cá nhân để nhanh chóng trở lại với công việc quen thuộc là dẫn chương trình cho Bản tin thời tiết nông vụ.

“Tôi xin cảm ơn tình yêu thương của mọi người dành cho mình. Thực sự, tôi xúc động khi đọc những lời chúc, tình cảm của các bạn. Đúng là khi lan tỏa yêu thương thì nhận lại được nhiều hơn thế”, cô vui vẻ cho biết.

Nhớ lại hành trình hai năm từ khi phát hiện bệnh đến khi giành lại sự sống từ tay tử thần, Diễm My nói đó là “chuỗi ngày khó khăn, cùng cực và vỡ vụn”.

“Hàng ngày, tôi nghe trên báo đài, truyền thông nói nhiều về căn bệnh ung thư. Với một người làm MC, tôi cũng từng dịch tin và đọc nhiều tin bài của anh chị em trong cơ quan về căn bệnh. Nhưng tôi chưa bao giờ ngờ rằng nó lại xảy ra với chính mình”, cô kể lại.

Cô được bác sĩ thông báo bị ung thư cách đây hai năm. Trước đó, cô vừa làm lễ dạm hỏi với bạn trai. Cả hai dự tính tổ chức lễ cưới vào một ngày không xa. Tuy nhiên, mọi thứ đột ngột dừng lại khi cô bước chân vào cánh cổng bệnh viện.

“Cuộc sống của tôi trôi qua êm đẹp với nhiều dự định về hạnh phúc ở tương lai, bất ngờ rơi vào ngõ cụt. Khi được thông báo tin mình bị bạo bệnh, cổ họng tôi như nghẹn lại, trái tim vỡ vụn, dù trước đó đã tự nhủ bản thân phải thật mạnh mẽ. Ngày tôi mặc váy cưới còn cách không xa, nhưng tất cả đã tan biến”, người đẹp nói tiếp.

Từ một cô gái khỏe mạnh, xinh đẹp, chưa từng ốm đau, Diễm My phải làm bạn với giường bệnh, xe lăn, thở bình oxy. Sau cuộc phẫu thuật, cô phải điều trị hóa chất nhiều ngày trong sự đau đớn. Thậm chí, có thời điểm, cô từng xin mẹ ruột được giải thoát để không phải chịu những cơn đau hành hạ hàng đêm.

“Mái tóc dài chấm lưng của tôi đã rụng sạch hoàn toàn. Vào những ngày đầu có kiểu tóc mới, đêm nào tôi cũng khóc ướt gối. Tác dụng phụ của hóa chất khiến cả cơ thể lẫn tinh thần tôi rã rời, kiệt quệ. Có thời điểm cân nặng của tôi chưa đầy 48 kg”.

Hành trình vượt qua bạo bệnh

Tuy nhiên, nhờ sự tiếp sức của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, Diễm My đã kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Sau sáu đợt hóa trị và ba lần xạ trị, cô gần như giành phần thắng.

“Sau biến cố tưởng chừng không thể vượt qua ấy, tôi học được cách kiên cường, yêu bản thân hơn. Tôi đang bắt đầu hành trình mới cho chính mình”, nữ MC tâm sự.

Chị Hương – một người bạn đồng hành với cô trong suốt gần hai năm chữa trị ung thư – cho rằng nữ MC sinh năm 1992 là chiến binh kiên cường và lạc quan nhất.

“Những lần hóa trị vô cùng đau đớn, tóc em bắt đầu rụng dần. Ngay cả khi đó, em vẫn xinh đẹp. Tôi luôn động viên và chia sẻ với em trong quá trình điều trị bệnh. Cô ấy luôn mạnh mẽ, hay cười và hướng về phía trước. Thời gian qua là trải nghiệm vô cùng khó quên trong cuộc đời của tôi và My”, chị nhớ lại.

Gần đây, Diễm My cùng một người bạn thân bắt đầu một dự án về sức khỏe và thiện nguyện. Nữ MC mở một page (trang – PV) trên mạng xã hội để chia sẻ về việc chăm sóc sức khỏe, những phương pháp, kinh nghiệm thanh lọc, thải độc, chữa lành cho cơ thể và tâm hồn.

“Với những gì đã trải qua, tôi muốn chia sẻ cho mọi người về quá trình cũng như liệu pháp mà bản thân đã áp dụng để vượt qua căn bệnh khủng khiếp này. Tôi muốn những ai gặp khó khăn có thể cùng giao lưu, học hỏi kiến thức về sức khỏe để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Diễm My bày tỏ.

Theo Zing News