doanh-nhan-thai-phuong-anh-kinh-doanh-bang-tron-chu-tam-3

Chúng tôi có buổi và trò chuyện cùng nữ doanh nhân trẻ 9x Thái Phương Anh, hiện đang là CEO truyền thông của CTCP Quốc tế Phạm Kim Group, đồng thời là Founder của công ty TNHH ANTT Việt Nam chuyên huấn luyện đào tạo xây dựng hệ thống kinh doanh, ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sản xuất gia công mỹ phẩm, làm đẹp. Tại đây, Thái Phương Anh kể cho chúng tôi nghe rất nhiều về những câu chuyện kinh doanh và quan điểm về cuộc đời của nữ doanh nhân.

doanh-nhan-thai-phuong-anh-kinh-doanh-bang-tron-chu-tam-1

Doanh nhân Thái Phương Anh cho biết, khó khăn chỉ phép thử để đưa chúng ta đến gần hơn với thành công

Ít ai biết rằng, để có được thành cô như hôm nay Thái Phương Anh lại từng có một quá khứ vô cùng khó khăn và trắc trở. Nhưng trong thử thách, cô gái ấy lại tôi luyện bản thân mạnh mẽ hơn, sẵn sàng hơn vì những sóng gió cũng có giá trị nhất định. Nữ doanh nhân nói về những thử thách thật đơn giản nhưng nghe như có những giọt nước mắt và bóng dáng những cuộc chiến tự thân để vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay…

Ấp ủ dự định khởi nghiệp từ sớm nhưng phải sau một khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm đủ lớn, cô mới quyết định bắt tay từng bước thực hiện ước mơ. Thời gian đầu gia đình không ủng hộ, không có vốn, không có mối quan hệ, cũng không có quá nhiều kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp và làm việc với con người nên doanh nhân trẻ gặp vô vàn khó khăn. Cô đã lựa chọn cuộc sống an nhàn nhưng vì những thử thách của cuộc sống đã khiến cho cô không thể nào an phận mà phải đi trên con đường có nhiều gập ghềnh, chông gai và nỗ lực vượt qua mọi thách thức để có được thành tựu như ngày hôm nay.

doanh-nhan-thai-phuong-anh-kinh-doanh-bang-tron-chu-tam-2

Theo doanh nhân Thái Phương Anh, kinh doanh phải bằng trọn chữ Tâm

Nhớ lại những quãng thời gian khó khăn, doanh nhân Phương Anh khá bình thản. Cô cảm thấy biết ơn và tự hào khi chính những nghịch cảnh giúp bản thân trở nên mạnh mẽ như hiện tại. Phương Anh trải lòng: “Bạn phải chịu được sức nặng của vương miện thì mới có thể nắm giữ và xứng đáng với nó. Vì vậy hãy luôn dùng tâm thế bình thản để đối diện với cuộc sống đầy trắc trở, nếu những thứ mất đi có thể tìm lại được thì không việc gì bản thân phải cảm thấy khổ đau và bất công. Còn những thứ vốn không thuộc về mình thì bao nhiêu nỗ lực cũng chẳng thể giữ nó ở lại”.

Doanh nhân Thái Phương Anh luôn tìm kiếm những cơ hội làm việc, đi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm những cộng sự đồng hành. Cô luôn duy trì thái độ tốt với chính công việc của mình và luôn trân trọng khách hàng, không ngừng mang đến những sản phẩm, dịch vụ thật sự chất lượng với những trải nghiệm tốt. Trên hành trình đó, cô nhận được sự yêu thương và ủng hộ, truyền cảm hứng từ những người cộng sự nhiệt huyết, nhờ vậy mà mọi khó khăn đều được cô nhanh chóng vượt qua.

doanh-nhan-thai-phuong-anh-kinh-doanh-bang-tron-chu-tam-3

Doanh nhân Thái Phương Anh hạnh phúc trong ngày cưới

Trong kinh doanh, doanh nhân trẻ Thái Phương Anh giữ trọng chữ Tín với khách hàng, coi khách hàng như chính người thân của mình, phụng sự họ bằng tình yêu chân thành. Bên cạnh đó, theo chị, kinh doanh không cần năng khiếu, không cần quá tài giỏi, nhưng nhất định phải có niềm đam yêu, yêu thích và sự tận tâm dành cho công việc. Rất nhiều người thành công khi kinh doanh cũng bởi hai chữ “đam mê”, bởi nó giúp khai thác được những khía cạnh mới mẻ, thử thách bản thân và luôn giúp chúng ta có được nguồn năng lượng tuyệt vời mỗi khi làm việc.

Sau rất nhiều nỗ lực, doanh nhân Phương Anh đã gặt hái được nhiều thành công. Năm 2019, Phương Anh vinh dự nhận được giải thưởng trong chương trình Hào khí doanh nhân Việt Nam ở mạng mục “Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019” do Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội kết hợp cùng một số cơ quan ban ngành phối hợp tổ chức. Điều này càng khẳng định, con đường sự nghiệp vững chắc và những nỗ lực đúng hướng của cô trên thương trường đầy chông gai và sóng gió.

Doanh nhân Thái Phương Anh hy vọng những gì cô theo đuổi và nỗ lực có thể mang đến những giá trị, giúp khách hàng nhận diện và ghi nhớ thương hiệu, tìm đến sử dụng khi có nhu cầu. Nói rộng hơn, thành công lớn nhất chính là sự hài lòng những mục tiêu mình đề ra, vui vẻ với công việc mình lựa chọn và cảm thấy đủ đầy để tự tin chu cấp cho những người mình yêu thương. Bởi vậy, Phương Anh không quản ngại ngày đêm và đường xa, đến từng tỉnh, đào tạo hệ thống, chia sẻ khó khăn giúp đỡ các chị em phụ nữ như mình. Hiện tại, Phương Anh đang nắm trong tay đội ngũ khách hàng, nhà phân phối trải dài khắp các tỉnh, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều người. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, cá nhân Phương Anh và công ty thường xuyên đóng góp, tổ chức hoặc tham gia các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

doanh-nhan-thai-phuong-anh-kinh-doanh-bang-tron-chu-tam-4

Doanh nhân Thái Phương Anh cùng người thân và bạn bè trong ngày cưới của mình

Chia sẻ về dự định tương lai, doanh nhân Phương Anh cho biết: “Ở mỗi độ tuổi chúng ta sẽ có những đam mê khác nhau, có mục tiêu khác nhau và tâm huyết của mình cũng sẽ dồn cho những mục tiêu đó. Về lộ trình trong thời gian tới, tới tôi sẽ tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy và nhân sự, mở rộng mạng lưới hệ thống phủ khắp cả nước đồng thời hướng đến mục tiêu cao nhất chính đưa Thương hiệu Dr.Lacir trở thành sản phẩm Quốc dân và vươn tầm quốc tế. Tôi sẽ xây dựng một bộ máy tinh gọn, một người có thể đảm đương nhiều việc mà vẫn hiệu quả. Dĩ nhiên, về phía doanh nghiệp cũng sẽ có những chính sách đãi ngộ tốt để nhân viên có thể gắn kết lâu dài vì nhân sự có ổn định bộ máy mới phát triển và hoạt động tốt được. Cá nhân tôi luôn tự thấy cần lấy bản thân mình làm gương về tinh thần trách nhiệm, hướng cái tâm vào công việc, nhiệt huyết và gắn kết, tiếp tục cập nhật công nghệ mới, sản phẩm hoặc xu hướng mới thường xuyên sau đó chia sẻ với nhân viên để họ có cơ hội tiếp cận tinh hoa của thế giới và áp dụng vào công việc của mỗi người. Song song đó, tôi muốn làm được nhiều điều hơn nữa cho xã hội để lan tỏa năng lượng tích cực, mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.”

Ngoài ra, nữ lãnh đạo Thái Phương Anh cũng cho biết, cô mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy được trong quá trình kinh doanh của mình cho những người yêu thích kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hay những người đang kinh doanh nhưng gặp phải khó khăn và cần sự giúp đỡ. Đó chính là lý do cô quyết định trở thành một thành viên của Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Global.

Đức Vượng (ngoisaokinhdoanh.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.