HTG 13

Một tài năng âm nhạc Việt Nam – anh Nguyễn Xuân Minh là một nhạc sỹ trẻ đã để lại cho đời 55 tác phẩm piano cực kỳ ấn tượng, đã được gia đình tác giả đăng ký bản quyền âm nhạc. Và mới đây, chàng trai 25 tuổi này, đã sáng tác 1 tập truyện ngắn gồm 14 chương mang tên “Hai thế giới” trong suốt 15 tháng đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác.

Lễ ra mắt tập truyện ngắn “Hai thế giới” sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 04/10/2019 tới đây, tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108. Sự kiện có sự góp mặt của gia đình Tác giả trẻ Nguyễn Xuân Minh, bao gồm: anh Anh Nguyễn Nam – Bố tác giả; chị Lê Loan – Mẹ tác giả; chị Lê Minh Thu – cô ruột tác giả – Người đồng hành ra mắt sách; Anh Linh Trần – Người đồng hành ra mắt sách; Ca sỹ Doanh nhân Nguyễn Thu Trang – Trưởng BTC sự kiện và gần 20 đơn vị báo đài đưa tin trực tiếp.

HTG 18

Vị tác giả trẻ tuổi Nguyễn Xuân Minh đã đạt danh hiệu Cử nhân Sáng tác tại khoa Âm nhạc, Đại Học New Bulgarian University, Sofia ở Bulgaria. “Hai thế giới” – cái tên đặc biệt này đã được Tác giả Nguyễn Xuân Minh đặt cho bản nhạc nền Hai thế giới và tên truyện ngắn đầu tiên của mình. Ngoài bìa sách có hình ảnh cành lá Thường Xuân – biểu tượng cho sự bền bỉ, mãnh liệt và trường tồn, tai nghe là đặc trưng của Tác giả lúc nào cũng đeo tai nghe trong thế giới của anh. Ở bìa sau là hình ảnh mầm cây đang đâm chồi, mang ý nghĩa ươm mầm xanh là nguồn năng lượng truyền mọi người luôn hướng tới thế giới bình yên tươi xanh. Cốt truyện “Hai thế giới” hoàn toàn dựa trên cảm xúc thực tế mà tác giả trải qua, đặc tả xoay quanh cảm xúc, tính cách của 4 nhân vật trong truyện ngắn. Khi đọc truyện, độc giả sẽ thấy rõ những chỗ miêu tả chi tiết diễn biến tâm lý, quá trình điều trị bệnh tật hoàn toàn chân thực.

HTG 15

Có độc giả, sau khi đọc những chương đầu truyện ngắn đã nhận định rằng: “… dường như đây là một tập hồi ký tưởng tượng ngắn, miêu tả gián tiếp về hành trình cảm xúc của một bệnh nhân mắc trọng bệnh. Cảm xúc con viết là sự chơi vơi giữa cảm xúc về bệnh tật và về một thế giới đầy yêu thương con đang hướng về…”

Theo thông tin từ gia đình tác giả, anh phát hiện bệnh tình của mình và điều trị tổng thời gian 15 tháng, trong đó, 14 tháng điều trị tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 tương ứng với 14 chương truyện, 1 tháng còn lại là điều trị trên viện Phổi trung ương. Cuốn sách này đã được Tiến sỹ Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc NXB Văn Học đích thân chắp bút hiệu đính và cấp phép. Giấy phép xuất bản số: 2876-2019/CXBIP/06-149/VH cấp ngày 31-7-2019.

HTG 12

Với niềm tin mãnh liệt từ những người yêu quý Tác giả trẻ quá cố Nguyễn Xuân Minh, muốn lan toả giá trị tốt đẹp của truyện ngắn “Hai thế giới” về tình yêu thương, niềm vui vẻ lạc quan và nguồn năng lượng tích cực, Ban tổ chức sự kiện và những người đồng hành cùng Tác giả đã kêu gọi các mạnh thường quân in tặng 5000 cuốn sách tới các Bệnh nhân Ung thư tại K1, Bệnh nhân Ung Bướu Hanoi, Bệnh nhân K3, Bệnh nhân Huyết học truyền máu trung ương và bệnh nhân Ung thư trên Toàn Quốc.

Dưới đây là bài thơ cảm động do chính Mẹ tác giả Nguyễn Xuân Minh viết tặng con trai mình:

Con như đóa hoa xuyên tuyết

Dáng mảnh khảnh nhưng mạnh mẽ vô cùng

Trong tuyết lạnh vẫn khao khát vươn lên

Khoe sắc tím ngọt ngào thương yêu nhất

(Tranh vẽ do Người hâm mộ gửi tặng từ Ba Lan)

Dù biết rằng nhiều khó khăn phía trước

Con vẫn cười che giấu nỗi niềm riêng

Tâm hồn con luôn tha thiết yêu đời

Mang trong lòng tình yêu luôn cháy bỏng

Biến mộng ước thành kỷ niệm dịu êm

 

Con đã sống như loài hoa xuyên tuyết

Luôn vững vàng hướng nhìn về phía trước

Mặc bão giông giữa cõi vô thường

Gắng vươn mình xuyên vỡ những niềm đau

Đừng sợ rằng con là bông hoa bé nhỏ

Không lẻ loi giữa đất trời mênh mông

Tác giả: Chị Lê Loan – Mẹ nhạc sỹ trẻ Nguyễn Xuân Minh

Cùng những hình ảnh trong buổi ra mắt Hai Thế Giới:

HTG 4

HTG 5

HTG 8

HTG 9

HTG 10

HTG 11

HTG 14

HTG 16

HTG 17

HTG 19