tải xuống

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ muốn thẩm vấn vợ của Đại sứ Bỉ Peter Lescouhier sau khi nhận được đơn tố cáo về vụ hành hung nhân viên cửa hàng quần áo.

Cảnh quay từ camera an ninh ngày 9/4 cho thấy Xiang Xueqiu, vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, dùng tay kéo và đánh vào đầu một nhân viên trong cửa hàng bán quần áo tại Seoul, sau khi bị hiểu nhầm là lấy trộm đồ, vì áo khoác của bà Xiang giống một chiếc bày bán trong cửa hàng. Khi chủ cửa hàng bước tới can thiệp, Xiang đã tát vào mặt cô này.

Xiang Xueqiu (phải) tranh cãi với chủ và nhân viên cửa hàng quần áo ở Seoul ngày 9/4. Ảnh chụp màn hình.

Xiang Xueqiu (phải) tranh cãi với chủ và nhân viên cửa hàng quần áo ở Seoul ngày 9/4. Ảnh chụp màn hình.

Sự cố đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào tuần này, khiến một số người Hàn Quốc phẫn nộ và yêu cầu đại sứ quán Bỉ xin lỗi. Video cũng cho thấy Xiang Xueqiu nói chuyện với hai cảnh sát tại hiện trường. Kể từ đó, cảnh sát đã không thể liên lạc với bà này, với lý do bà Xiang đang ở bệnh viện.

“Cảnh sát được điều động tới hiện trường đã xác nhận bà ấy là phu nhân của Đại sứ Bỉ”, một cảnh sát tại Yongsan nói ngày 21/4. “Chúng tôi muốn thẩm vấn bà ấy, nhưng như các bạn thấy trên các phương tiện truyền thông địa phương, chúng tôi không thể liên lạc được với bà ấy vì bà ấy đang ở bệnh viện”.

Đại sứ quán Bỉ tại Seoul xác nhận Xiang đã nhập viện nhưng không đưa ra bình luận gì thêm. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Bỉ từ chối bình luận. Một số người Hàn Quốc bày tỏ sự thất vọng về điều họ gọi là đặc quyền không công bằng đối với các nhà ngoại giao và gia đình của họ.

“Tôi tin rằng quyền miễn trừ ngoại giao là quan trọng và cần được tôn trọng, nhưng xét đến sự việc liên quan đến gia đình Đại sứ thì Đại sứ nên đưa ra lời xin lỗi chính thức”, Lee Hyun-koo, 32 tuổi, nói.

Đại sứ Lescouhier tốt nghiệp Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Nam Kinh những năm 1980, từng làm việc ở đại sứ quán Bỉ tại Bắc Kinh từ năm 1991 tới 1997. Ông cùng vợ chuyển tới Seoul năm 2018, sau khi được bổ nhiệm làm đại sứ tại Hàn Quốc.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.