vinshop

Phần lớn người bán tạp hoá đều lăn tăn liệu có nên “bán chịu” (bán thiếu) cho khách hàng hay không. Và nếu bán thì liệu có thu hồi nợ được. Đó có còn là bài toán khó khi những hình thức mua sắm mới ra đời?

Có nên cho khách mua chịu?

“Mua chịu” vốn là nét đặc trưng của tạp hóa. Tuy nhiên, nhiều chủ tạp hóa đã phải chịu cảnh “mất khách và mất cả tiền” khi bán chịu thường xuyên. Vậy câu hỏi đặt ra là tạp hóa có nên bán chịu?

Đối với khách quen, hàng xóm láng giềng thân thiết, những người có thể tin tưởng được, chủ tạp hóa có thể cho mua chịu, nhưng chỉ nên cho mua chịu với những mặt hàng giá trị thấp. Tuy nhiên, việc mua chịu không nên để kéo dài mà cần “nhắc khéo” và thay đổi thói quen của khách hàng này.

Đối với những khách hàng khác, chủ tạp hóa không nên cho mua chịu. Việc mua chịu không hẳn sẽ giúp tiệm có nhiều khách quen mà có thể khiến tạo thói quen xấu cho khách hàng. Nhiều trường hợp khách mua chịu quá nhiều và họ quyết định không trả nữa và tìm đến các tạp hóa khác.

Nhìn chung, câu chuyện mua chịu bán thiếu thường xảy ra ở các cửa hàng tạp hoá ở vùng nông thôn, còn ở thành phố việc này rất ít. Thậm chí, mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như Vin Mart+, Co.op Food, Bách hoá xanh… thì điều đó dường như là không thể.

Vậy còn giải pháp nào tối ưu hơn để người mua không phải quá áp lực và người bán không phải chịu thiệt?

Có Panpan, mua chịu PanPan lo

Bạn đã biết đến hệ thống cửa hàng tiện lợi Nhật Bản tại Việt Nam – Panpan chưa? Panpan là chuỗi cửa hàng Nhật nội địa tại Việt Nam được vận hành bởi Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Panpan. Các cửa hàng Panpan nằm ở các khu vực đông dân cư, giao thông thuận lợi; có diện tích lớn; cung cấp nhiều ngành hàng.

Một hình thức mua sắm lần đầu có tại Việt Nam, đối với các khách hàng của PANPAN sẽ được cấp hạn mức tín dụng lên tới 10 triệu đồng trong tài khoản (không cần chứng minh tài chính hay thu nhập) để mua sắm thỏa thích khi tới PANPAN. Có nghĩa rằng, người mua hàng có thể mua chịu lên đến 10 triệu đồng. Nhưng số tiền ấy người bán vẫn nhận được đầy đủ. Vì Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Panpan sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về khoản ứng vốn này.

Thêm một điểm mới nữa giúp PanPan không chỉ ghi điểm với nhà đầu tư mà còn thuyết phục được đông đảo người tiêu dùng. PanPan sẽ áp dụng chính sách ứng vốn kinh doanh đối với cộng tác viên, đại lý với hạn mức 20-30 triệu đồng/tháng. Tất cả các gói ứng vốn này trả trước ngày 15 tháng sau sẽ được miễn hoàn toàn lãi phí mà không cần chứng minh tài chính hay thu nhập.

Yên tâm rằng người mua có thể mua được tất cả các mặt hàng mình cần vì PanPan có hơn 5.000 mã hàng Nhật nội địa, từ thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hóa phẩm, đồ cho mẹ và bé, hàng gia dụng… Trong đó, nổi bật là các mặt hàng tiện lợi như thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, gia vị, bánh kẹo, đồ uống các loại… Đặc biệt, Panpan được ủy quyền kinh doanh độc quyền một số mặt hàng mà các đơn vị khác không có tại Việt Nam.

Để kinh doanh an toàn và hiệu quả, quý nhà đầu tư quan tâm về nhượng quyền thương hiệu chuỗi hệ thống cửa hàng PanPan, vui lòng liên lạc theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần TM & DV Panpan

Địa chỉ: 72A Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900636001 | Email: panpan.today@gmail.com

Website: panpan.today

Nhà đầu tư quan tâm có thể đăng ký nhượng quyền kinh doanh tại đây.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.