Xet-Nghiem-Mao-Dien (1)

Tỉnh Bắc Ninh cũng đang khẩn trương khoanh vùng, siết chặt các biện pháp phòng dịch tại các khu công nghiệp.

Hôm 12/5, Bắc Ninh có thêm 5 ca mắc COVID-19. Nâng tổng số ca mắc ở đây đến lúc này lên 124 ca kể từ khi đợt dịch mới bùng phát. Trong số này có các ca tại các khu công nghiệp Yên Phong, Thuận Thành 2 và Quế Võ. Hàng loại giải pháp đang được tỉnh triển khai cả ngày lẫn đêm, nhằm đảm bảo 2 mục tiêu, vừa phòng chống dịch, vừa ổn định sản xuất tại các khu công nghiệp.

Mặc dù gần 2h sáng, song công tác phân luồng công nhân lấy mẫu xét nghiệm vẫn được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo nhanh chóng hoàn thành kế hoạch xét nghiệm cho gần 2.000 công nhân công ty Canon – Khu công nghiệp Quế Võ.

Xuyên đêm xét nghiệm COVID-19 cho hàng nghìn công nhân ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Công tác phân luồng công nhân lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nghiêm túc, bài bản

Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Ninh, đến thời điểm này, đã lấy mẫu xét nghiệm gần 2.000 mẫu cho toàn bộ công nhân, tạm trú trong ký túc xá công ty Canon và gần 1.200 mẫu xét nghiệm tại công ty Samsung Việt Nam. Với việc thần tốc, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời chính là thời cơ “vàng” để dập dịch.

Với phương châm 4 tại chỗ và triển khai các Tổ an toàn COVID-19, tại các đơn vị sản xuất, đảm trách việc triển khai, giám sát và thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, giúp duy trì sự ổn định và an toàn trong sản xuất – kinh doanh tại các doanh nghiệp là những biện pháp trước mắt góp phần khống chế dịch bệnh tại các khu công nghiệp trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.