homefarm-1

Xu thế sống xanh, ăn sạch lên ngôi những năm gần đây đã thay đổi thói quen mua sắm và tiêu dùng của nhiều bà nội trợ Việt. Nhưng định nghĩa thực phẩm sạch là gì, tiêu chuẩn của thực phẩm sạch gồm những yếu tố nào lại là vấn đề mơ hồ, cần lời giải với không ít người.

Dạo quanh thị trường truy tìm định nghĩa “thịt sạch”

Để có được định nghĩa chuẩn về “thịt sạch” không thể suy xét từ kết quả mà cần quan tâm tới cả quá trình sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Điển hình với các sản phẩm thịt bò – món ăn yêu thích trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt.

Theo Cục chăn nuôi, 90% lượng thịt tiêu thụ trên thị trường hiện nay là thịt nóng – loại thịt vừa giết mổ ở các lò tư nhân thô sơ rồi được đưa bán ngay tại chợ truyền thống. Việc giết mổ, bảo quản không đúng cách, buôn bán trong nhiệt độ thường, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào thịt, giảm chất lượng, khó kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, khi bày bán tại các sạp hàng, thịt nóng cũng đã qua tay nhiều chủ thương nên người mua chỉ biết nguồn gốc của thịt qua lời mời chào “thịt sạch” chứ hoàn toàn không có căn cứ.

homefarm-14

Hinh ảnh quầy hàng tại chợ trái ngược với những lời mời chào“thịt sạch”.

Ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, thịt mát đã trở thành tiêu chuẩn chế biến và tiêu thụ, được ứng dụng từ nhiều năm nay để đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. Tại Việt Nam, thương hiệu thịt bò mát Homefarm cũng dần trở thành sự lựa chọn ưu tiên trong thực đơn của các bà nội trợ. Chị Thúy Hiền, Cầu Giấy, Hà Nội vui vẻ chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua thịt của mình. “Lúc đầu mình thường có thói quen dậy sớm để ra chợ mua vì nghĩ thịt tươi sẽ sạch và an toàn. Nhưng đợt Covid vừa rồi khiến mình thay đổi cái nhìn về VSATTP. Nhu cầu để gia đình mình được ăn uống thực phẩm sạch đúng chuẩn vô cùng cấp thiết khiến mình phải tìm hiểu và quyết định chuyển sang các dòng thịt bò khác, đặc biệt mới đây là thịt bò mát Homefarm. Các phần thịt được đóng gói kỹ, dù mua lúc nào thì khi nấu ăn miếng thịt cũng còn sắc đỏ tươi, ngon, mềm, dẻo. Chẳng cần dậy sớm mua hàng mà cũng không phải tay đuổi ruồi nhặng, tay lựa thịt như ở chợ” – Chị Hiền cho biết.

Thịt bò mát Homefarm có nguồn gốc nhập khẩu 100% là thịt bò Úc sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các sản phẩm thịt bò của Homefarm được giết mổ tại Úc theo quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng. Toàn bộ quá trình giết mổ và pha lóc được thực hiện dưới các điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt. Qua quá trình hạ nhiệt đúng theo tiêu chuẩn quy định, thịt bò mát Homefarm có thể giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng, đạt đến độ mềm và thơm ngon nhất. Thịt sau khi giết mổ, pha lóc tại Úc sẽ được vận chuyển về Việt Nam. Sau đó, tại Homefarm, sản phẩm được chia nhỏ, đóng gói trực tiếp tại nhà xưởng đạt tiêu chuẩn HACCP với công nghệ đóng gói FreshMAP, sử dụng hỗn hợp khí 70% O2 + 30% CO2 giúp quá trình bảo quản đạt hiệu quả tốt nhất. Trong đó O2 có tác dụng duy trì hô hấp của tế bào, chống lại quá trình oxy hóa, duy trì độ tươi ngon cho sản phẩm. Còn CO2 sẽ giúp ức chế hoạt động của vi sinh vật, giảm nồng độ pH, duy trì màu sắc tươi cho sản phẩm. Toàn bộ quá trình được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt bởi đội ngũ chuyên gia uy tín.

homefarm-12

Thịt bò mát được đóng gói tại nhà xưởng đạt chuẩn HACCP theo công nghệ FreshMAP.

Thực phẩm sạch từ nguồn cung cấp chất lượng có phải “của hiếm”

Việc đánh tráo khái niệm thực phẩm sạch không còn lạ lẫm trên thị trường Việt đầy sôi động. Nhưng với những nhà cung cấp có tâm sẽ tạo nên các sản phẩm có tầm. Thịt bò mát Homefarm là kết quả của quá trình tâm huyết, chọn lọc và cho ra đời dòng sản phẩm sạch theo mong muốn “chăm sóc” từng bữa cơm ngon lành, đủ chất, an toàn cho mọi gia đình Việt. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm thịt bò mát Homefarm luôn đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt với quy trình sản xuất, đóng gói được quản lý bởi hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến HACCP đảm bảo các điều kiện về ATTP trong suốt quá trình bảo quản và phân phối tới tay người tiêu dùng.

Ông Trần Văn Trường – Tổng giám đốc CTCP Quốc Tế Homefarm cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là thực hiện cam kết đưa các sản phẩm “Sạch – ngon – tròn dinh dưỡng” từ Homefarm đến với khách hàng. Homefarm đón nhận sự tin yêu từ khách hàng và xây dựng vị thế trên thị trường từ chính sự khác biệt về tiêu chuẩn chất lượng cao của sản phẩm”.

homefarm-13

Ông Trần Văn Trường – Tổng giám đốc CTCP Quốc tế Homefarm.

Dòng sản phẩm thịt bò mát Homefarm đã có mặt tại hơn 150 cửa hàng ở các tỉnh thành phố lớn là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Trên kệ hàng, các bà nội trợ có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm thịt bò mát Homefarm được đóng gói kín trong bao bì dùng một lần và ghi nhãn rõ ràng. Quy trình này không chỉ giúp thương hiệu chủ động kiểm soát chất lượng mà còn cho phép người mua truy xuất nguồn gốc, đảm bảo minh bạch. Độ tươi ngon của thịt bò mát Homefarm cũng được đảm bảo đồng đều, luôn trong trạng thái tốt nhất chứ không “hên xui” gặp phải hàng mua đi bán lại qua ngày như khi mua thịt ngoài chợ.

Chính các ưu điểm trên của thịt bò mát Homefarm sẽ giúp người tiêu dùng Việt định nghĩa lại đúng đắn nhất về các khái niệm thực phẩm sạch. Thịt bò mát Homefarm hứa hẹn mang đến tiêu chuẩn mới về thịt sạch tại thị trường Việt Nam, đảm bảo sự thơm ngon, tròn vị, trọn dinh dưỡng cho bữa ăn của hàng triệu gia đình Việt.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.