aitt-laocai

Ngày 1/4 và 7/4/2022, Công ty Trí tuệ Nhân tạo AITT (với tên thương hiệu là OhStem) đã đào tạo cho hơn 150 giáo viên và hiệu trưởng của 33 trường tiêu biểu tại Lào Cai trong chương trình Năng cao kỹ năng giảng dạy Môn học Sáng tạo với khoa học STEM cùng với các bộ kit học lập trình Robotics, Ai, IOT trong khuôn khổ tài trợ.

Aitt-7

Buổi tập huấn với mục tiêu mang đến những kiến thức thực tế về các công nghệ mới nhất hiện nay, bao gồm trí tuệ nhân tạo AI, Internet vạn vật (IoT) và cả robot. Để chương trình diễn ra hiệu quả nhất, AITT đã tài trợ hàng trăm bộ kit học robot, kit học về trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng cho các trường tại Lào Cai, để các thầy cô có đầy đủ thiết bị để thực hành.

Aitt-2

Với các bộ kit và chương trình tập huấn AITT mang đến, các trường sẽ có thể triển khai dạy học STEM với các chủ đề về Robot, thực hành những dự án vui nhộn cùng Internet vạn vật, tích hợp công nghệ AI vào robot,… Đây là hành trang cơ bản giúp thúc đẩy phong trào STEM tại các trường.

Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày, dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Trọng Nhân. Thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu về IoT, AI cũng như trong tập huấn giảng dạy STEM cho các trường ở mọi cấp độ.

Aitt-3

Trước đó, AITT cũng đã phối hợp với thầy cô ở các trường tại Hòa Bình để tài trợ và tổ chức các chương trình tập huấn STEM. Hoạt động đã mang lại nhiều thành công nhất định trong quá trình giảng dạy STEM cho học sinh tại trường.

Aitt-4

Theo ông Hà Văn Minh – Giám đốc điều hành của công ty Trí tuệ Nhân tạo AITT, công nghệ không còn là cái gì quá khó tiếp cận, ngược lại lại là cơ hội để các bạn trẻ bắt kịp với thế giới. Chương trình cộng đồng ý nghĩa này được tổ chức với mong muốn giúp thầy cô, cán bộ trường học tại Lào Cai có thể nắm bắt được những kiến thức bổ ích mà phương pháp dạy học STEM mang lại, từ đó truyền tải cho các bạn học sinh của mình, giúp các em được tiếp cận với phương pháp STEM sáng tạo đúng nghĩa.

Aitt-5

Tại buổi học, lãnh đạo Bộ Giáo Dục Lào cai đã có bài phát biểu chỉ đạo và thể hiện quyết tâm thầy dạy STEM, trò học STEM trong toàn tỉnh Lào Cai. Kết quả chương trình sẽ được báo cáo và kiểm chứng tại cuộc thi Robot con cho học sinh trong tỉnh vào tháng 5 sắp tới với sự tài trợ về chương trình và giải thưởng cuộc thi của công ty AiTT.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.