pasted image 0

Là đơn vị trực thuộc của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Shop Thương gia & Thị trường của Tạp chí Thương gia & Thị trường mặc dù là một sàn thương mại điện tử hoàn toàn mới, nhưng ngay khi ra mắt đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm doanh nghiệp và nhãn hàng lớn, nhỏ.

Bà Trần Vân Anh, CEO sàn TMĐT Shop Thương gia & Thị trường đã có những chia sẻ về chiến lược của sàn.

+ Theo bà, lý do gì khiến Shop Thương gia & Thị trường được ủng hộ dù mới ra mắt cách đây không lâu?

– Một trong những lý do lớn nhất giúp Shop Thương gia & Thị trường được ủng hộ và chào đón nằm ở sự cam kết về niềm tin của doanh nghiệp này. Tiêu chí đầu tiên của Shop chính là “Chỉ bán hàng chính hãng”.

Là một kênh bán hàng uy tín, Shop Thương gia & Thị trường luôn cam kết mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm online giá rẻ, an toàn và tin cậy. Mọi thông tin về người bán và người mua đều được bảo mật tuyệt đối.

Một vấn đề nữa khiến cho các khách hàng luôn quan tâm đó chính là mua hàng trên Shop Thương gia & Thị trường có đảm bảo không.

Chúng tôi luôn cam kết mọi sản phẩm trên Shop Thương gia & Thị trường đều là những sản phẩm chính hãng, đầy đủ tem nhãn, bảo hành từ nhà bán hàng.

Với phương châm trở thành một sàn thương mại điện tử đáng tin cậy, Shop Thương gia & Thị trường xây dựng nền tảng giao dịch minh bạch, nơi khách hàng luôn được cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ.

+Điểm khác biệt của Shop Thương gia & Thị trường so với các sàn thương mại điện tử khác là gì?

Shop Thương gia & Thị trường là một Newspapers E-Commerce Platform – Nền tảng sàn thương mại điện tử tích hợp báo chí.

Đây là một khái niệm hoàn toàn mới trên thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam, không chỉ dừng ở việc là một sàn giao dịch hàng hóa giữa người mua và người bán, Shop Thương gia & Thị trường còn hướng đến xây dựng thương hiệu cho các khách hàng bao gồm: thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu doanh nhân và thương hiệu về sản phẩm.

Sở hữu điểm ưu việt là “tích hợp báo chí” mà không một sàn thương mại điện tử nào có được với đơn vị chủ quản là một cơ quan truyền thông chính thống, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tìm kiếm các thông tin quan trọng một cách thuận tiện và đáng tin cậy nhất. Chính vì thế các cam kết của shop còn bị ràng buộc bởi tính pháp lý mà cơ quan quản lý nhà nước đã trao.

+Bà nhận định thế nào về việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp hiện nay?

-Qua nghiên cứu thực tế, đội ngũ quản trị shop Thương gia & Thị trường cũng nhận thấy, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất ít quan tâm đến việc phát triển thương hiệu.

Câu chuyện bán hàng hầu hết chỉ là đơn thuần phát triển trong việc doanh số, điều này tốt nhưng chưa đủ bởi nếu sản phẩm mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh xuất hiện đối thủ tương đồng, cạnh tranh về giá, biết làm truyền thông xây dựng thương hiệu thì chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh.

+Bà có thể chia sẻ về chiến lược giữ chân các doanh nghiệp đối tác của Shop Thương gia & Thị trường? 

-Đây là điều tôi rất tự hào bởi từ khi ra mắt đến nay, Shop Thương gia & Thị trường đã có trên 5000 nhãn hàng với hơn 10.000 sản phẩm. Trong đó có rất nhiều đối tác là các thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như: Ajinomoto, Pigeon, KAO, DHC, KATANA…

Với các sàn thương mại điện tử khác ở Việt Nam hiện nay, câu chuyện đối với mỗi nhà bán hàng đó là hướng đến việc bán hàng như trên một chợ online. Tuy nhiên khi bùng nổ về TMĐT, các nhà bán hàng vừa và nhỏ, đặc biệt là nhà bán hàng mới lại thiếu sự hỗ trợ về kinh nghiệm bán hàng.

Hiểu được điều đó, chúng tôi luôn coi sản phẩm của khách hàng là chính sản phẩm của chúng tôi.

Chính vì thế, không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng online, chúng tôi còn xây dựng thương hiệu và doanh số cho nhãn hàng, chúng tôi bắt đầu từ những việc nhỏ nhất đó là đăng tải sản phẩm, xây dựng chiến lược kinh doanh và làm thương hiệu.

Theo Tạp chí Thương gia & Thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.