anh-thanh-bac-giang-1024x687-1-768x515

Đối với nhiều gia chủ đã và đang cũng như sắp lắp đặt cổng nhôm đúc đều đặt ra câu hỏi, liệu nhôm có dẫn điện hay không, nó có thực sự an toàn đối với người sử dụng. Bài viết này, Nhà máy nhôm đúc Quang Minh sẽ chia sẻ với mọi người về vấn đề này. 

Theo chuyên gia, nhắc tới nhôm thì không thể không nhắc tới đặc tính dẫn điện và dẫn nhiệt của kim loại này. Đặc điểm của nhôm là có cấu trúc mạng lập phương tâm diện. Tính dẫn điện và dẫn nhiệt được coi là thuộc tính vật lý của kim loại này. Cụ thể, nhôm nằm trong nhóm 10 kim loại dẫn điện tốt nhất.

Chính khả năng dẫn điện, dẫn dẫn nhiệt xuất sắc này mà nhôm được sử dụng làm dây tải điện có độ trong sáng lên đến 99,5%. Bởi, độ tinh khiết của nhôm có tác động vô cùng lớn tới hiệu suất điện trở cũng như tính chống ăn mòn.

nhom-co-dan-dien-khong

Nhôm là kim loại có tính mềm, dễ uốn nên dễ dàng gia công. Nhôm nhẹ, có màu trắng, có khả năng chống ăn mòn cao, rất  bền do có lớp oxit bảo vệ. Nhôm cũng là kim loại có rất nhiều nhất trong vỏ trái đất. Đây là yếu tố nhiều thứ 3 chỉ sau oxi và silic. Ngoài ra, tất cả nhôm trên trái đất đều ở dạng hợp chất. Khi mới được phát hiện, nhôm cực kì khó khai thác nên ở thời xa xưa. Nhôm từng được coi là kim loại còn quý hơn cả vàng.

Trong tự nhiên, rất khó để có thể tìm ra được nhôm nguyên chất. Bình thường, kim loại này chỉ được tìm thấy lúc kết hợp cùng oxygen và những nguyên tố khác. Đây chính là hợp kim nhôm mà chúng ta thường gọi trong cuộc sống hàng ngày.

Nhôm có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Kim loại này được sử dụng để chế tác vỏ máy bay do tính bền chắc và mỏng nhẹ. Nhôm cũng được sử dụng để sản xuất những thiết bị và công cụ sinh hoạt như: Nồi, chảo, các đường dây tải điện, những loại cửa,…

Những lưu ý khi lắp đặt cổng hợp kim nhôm đúc

Việc dựng cổng hợp kim nhôm đúc theo phong thủy sẽ có những nguyên tắc nhất định. Tuân thủ các nguyên tắc này sẽ giúp bố trí cổng đúng cách và mang tới điều tốt lành cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Sau đây là những lưu ý không thể bỏ qua:

 • Những cổng hợp kim nhôm đúc không nên cùng một hướng để tránh thoát khí.
 • Về kích thước cổng hợp kim nhôm đúc, cần căn cứ vào khuôn viên ngôi nhà để chọn kích thước thích hợp. Nếu như còn nhà lớn cổng nhỏ thì khí cũng không lưu thông, khó sinh vượng. Nhà nhỏ mà cổng lớn là thoát khí, không tốt. Phần lớn cổng được mở ra  Đông, Đông Nam, hướng Nam,; việc xác định hướng cổng nên căn cứ vào Mệnh của mỗi người.
 • Cửa và cổng rất kỵ cùng trục với nhà, cổng hợp kim nhôm đúc và cửa chính không thẳng hàng nhau.
 • Tuyệt đối không được làm núi giả, đặt tảng đố đối diện với cổng, vì sẽ gây sát khí.
 • Cổng nên xây ngay ngắn, vuông vắn, kỵ xây cửa cổng hình vòm, vì sẽ gây bất lợi về tài vận.
 • Cổng hợp kim nhôm đúc không được đặt đối diện với cửa chính ngôi nhà hoặc đối diện với cầu thang trong nhà vì sẽ gây sát khí.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các gia chủ có thêm thông tin về nhôm đúc và cách lắp đặt cổng nhôm đúc phù hợp với ngôi nhà của mình.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nam Sơn – Nhà Máy Nhôm Đúc Quang Minh

 • Nhà máy sản xuất: Thôn Hồng Sơn, X. Thanh Sơn, H. Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam
 • VP tại Hà Nội: R5 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • VP tại Hồ Chí Minh: Số 11 Đường 30, P. Tân Phong , Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • VP tại Hà Nam: Số 172 đường Lý Thường Kiệt, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
 • Hotline: 0912.062.618 – 0868.416.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.